ไม่ได้ไปต่อ Marissa Mayer อำลาเก้าอี้ ซีอีโอ Yahoo หลังปิดดีล Verizon

0
637
Marissa Mayer

ยาฮู (Yahoo Inc) ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าประธานเจ้าหน้าที่บริหารสาวสวยอย่าง มาริสสา เมเยอร์ (Marissa Mayer) จะพ้นจากตำแหน่งกรรมการบริหารหลังจากบริษัทบรรลุการซื้อขายกิจการกับเวอไรซอน (Verizon Communications Inc) เรียบร้อยแล้ว

ไม่เพียงซีอีโอ แต่ผู้อำนวยการแต่ละฝ่ายทั้ง 5 ของยาฮูก็จะพ้นจากตำแหน่งยกชุดหลังจากดีลนี้สำเร็จลุล่วง ทั้งหมดนี้ยาฮูประกาศแจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา

เบื้องต้น ยาฮูได้แต่งตั้ง อีริค แบรนท์ (Eric Brandt) เป็นกรรมการบริหาร มีผลวันที่ 9 มกราคมนี้

สำหรับเวอไรซอน เจ้าพ่อสื่อสารรายใหญ่ของสหรัฐฯ นั้นตกลงเข้าซื้อกิจการหลักของยาฮูด้วยมูลค่า 4.83 พันล้านเหรียญสหรัฐ ล่าสุดคือเดือนธันวาคมที่ผ่านมา วุฒสมาชิกและหน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐฯ เริ่มต้นตรวจสอบดีลนี้อย่างละเอียดอีกครั้งหลังจากยาฮูเปิดเผยว่าบริษัทถูกเจาะระบบครั้งใหญ่ ทั้งหมดนี้ยังไม่มีการชี้แจงอย่างเป็นทางการว่าผลการสอบเป็นหัวหรือก้อย

ก่อนหน้านี้ ซีอีโอเมเยอร์เคยเปิดเผยในเดือนกรกฎาคมว่า วางแผนทำงานกับยาฮูต่อไปแม้ดีลจะสำเร็จผล เท่ากับแผนนี้ไม่อาจเป็นจริงได้ตามที่สาวเมเยอร์หวังไว้

ยาฮูยังระบุด้วยว่า หลังจากดีลซื้อขายกิจการเสร็จสิ้น บริษัทยาฮูจะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น “Altaba Inc” คาดว่าในส่วนนี้จะมีการประกาศรายละเอียดอย่างเป็นทางการต่อไป

ที่มา : http://manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9600000002765

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here