มาดูเบื้องหลัง โปรเจกต์ ร็อค อันเดอร์ อาร์เมอร์ คว้า “เดอะร็อค” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์


21-04-2017 16:41:52

เมื่อ “Under Armour” (อันเดอร์ อาร์เมอร์) แบรนด์เสื้อผ้ากีฬาของสหรัฐอเมริกา ไปคว้า “ดเวย์น จอห์นสัน” หรือที่รู้จักกันในนาม “เดอะร็อค” ซุปตาร์คนดัง มาร่วม “Project RockTM” (โปรเจกต์ ร็อค) เพื่อเจาะฐานแฟนคลับของเขาที่มากมาย และใช้ภาพลักษณ์ของเขามาส่งเสริมให้กับแบรนด์ มาดูเบื้องหลังแนวคิดในการใช้พรีเซ็นเตอร์คนดังกันดีกว่า

เริ่มจากการออกซีรี่ส์ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า และเอคเซสเซอรี่กีฬาคอลเลคชั่นเดอะร็อค โดยใช้สัญลักษณ์วัวบราห์มันสีเหลืองพร้อมแอปพลิเคชั่นนาฬิกาปลุก

ที่มา “โลโก้” คอลเลคชั่น 

คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการใช้สัญลักษณ์ประจำตัวของพรีเซ็นเตอร์แล้ว ทำให้คนทั่วไปจดจำได้ทันที ทำให้อันเดอร์ อาร์เมอร์ เลือกใช้สัญลักษณ์วัวบราห์มันสีเหลืองมาเป็นโลโก้ของคอลเลคชั่นเดอะร็อค เนื่องจาก ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะร็อค เคยมีชื่อเรียกว่า เดอะบราห์มา บูล ตั้งแต่สมัยที่เป็นนักมวยปล้ำ WWE โดยมีสัญลักษณ์เป็นรูปศีรษะของวัวบราห์มัน ทำให้สัญลักษณ์ Brahma bull กลายเป็นโลโก้ประจาตัวของ “เดอะร็อค” ไปโดยปริยาย ขนาดที่สมาคมมวยปล้ำอาชีพ (WWE) เคยทำเข็มขัดแชมเปี้ยนมอบให้ “เดอะร็อค” โดยหัวเข็มขัดเป็นวัวบราห์มัน

จากนั้นก็ใช้สัญลักษณ์นี้เป็นตัวแทนเพื่อสื่อความหมายถึง การสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนผลักดันตัวเองให้ดีกว่าเดิมเสมอ ของเดอะร็อค

ดังประโยคที่ ดเวย์น ได้กล่าวไว้ว่า

พวกเราล้วนแล้วมีความหวัง เป้าหมาย ความฝัน และความปรารถนา และผมตั้งใจสร้างโปรเจกต์นี้ขึ้นมาเพื่อช่วยให้พวกคุณไปให้ถึงเป้าหมาย มาร่วมกันทำมันให้เป็นจริงและไล่ล่าความยิ่งใหญ่ไปด้วยกัน

นอกจากผลงานการแสดงแล้ว เดอะร็อค ยังเป็นไอดอลของบรรดาหนุ่มๆ ในเรื่องของการเข้มงวดกับการออกกำลังกายอย่างมีระเบียบวินัย โดยพยายามหาเวลาว่างในการพบปะแฟนคลับ แชร์แผนไดเอ็ตผ่านอินสตาแกรม หรือปล่อยคลิปออกกำลังกายเจ๋งๆ มาสร้างแรงบันดาลใจให้สาวกอยู่เสมอๆ

Project Rock ประกอบไปด้วยไลน์ เสื้อผ้า และเอคเซสเซอรี่กีฬา ตั้งแต่หัวจรดเท้า ที่เดอะร็อคได้ร่วมกับ Under Armour ในการออกแบบ เช่น เสื้อผ้าเทรนนิ่งคอลเลคชั่น UA SuperVent Project Rock (ยูเอ ซูเปอร์เวนท์ โปรเจกต์ เดอะร็อค) และรองเท้า Project Rock Delta (โปรเจกต์ ร็อค เดลต้า)

โดยคอลเลคชั่นนี้ผลิตขึ้น เน้นสร้างความเย็นให้แก่ร่างกายจากเทคโนโลยี UA CoolSwitch (ยูเอ คูลสวิช) การระบายอากาศและความร้อนจากเทคโนโลยี ArmourVent® (อาร์เมอร์เวนท์) และเนื้อผ้า HeatGear® (ฮีทเกียร์) ดูดซับความเปียกชื้นให้ร่างกายแห้ง ซึ่งเป็นจุดขายของคอลเลคชั่นนี้

เพื่อให้ประสบการณ์ในการใช้เสื้อผ้าคอลเลคชั่นดังกล่าวไม่จบแค่การซื้อมาสวมใส่ แต่ให้ความรู้สึกถึงความแตกต่าง และยังคงใกล้ชิดกับความเป็นเดอะร็อค เชื่อมโยงถึงแมสเสจของแคมเปญ ที่ให้คนลุกขึ้นมาผลักดันตัวเองเพื่อไปสู่เป้าหมาย จึงเป็นที่มาของ ROCK CLOCK แอปพลิเคชั่นนาฬิกาปลุก ที่จะมีข้อความเอ็กซ์คลูซีฟจากเดอะร็อคทุกวัน โดยมีเสียงตั้งปลุกที่เขาทำเอง 25 เสียง ทั้งเสียงพูดหรือริงโทนกวนๆ แบบนุ่มอ่อนหวาน ร็อค โอลสคูล เมทอล ฮ็อค เสียงเหล็กกระทบกัน

ROCK CLOCK ต่างจากแอปนาฬิกาปลุกทั่วไปตรงที่ไม่มีปุ่ม SNOOZE กลับกันจะมีข้อความชุดก่อกวนจนกว่าจะลุกออกจากเตียง แล้วออกไปทำภารกิจสำคัญ แล้วทำมันให้ดีที่สุด (seize the day) จะเลือกตั้งปลุกตามเวลาของตัวเอง หรือจะตื่นเวลาเดียวกับเดอะร็อค Rock Time คือ ตี 4 15 นาที และออกกำลังกายไปพร้อมกับเขา ตามสไตล์ของเดอะร็อคที่จะต้องตั้งเป้าหมาย ก่อนตั้งนาฬิกาปลุก คุณจะต้องตั้งเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง 50 ไมล์ต่อสัปดาห์ หรือเลิกดูทีวี กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น อะไรก็ตามที่ทำให้คุณดีขึ้น

นอกจากนี้ จะมีอัปเดตวิดีโอสร้างแรงบันดาลใจลงในแอปทุกวัน คล้ายกับคลิปที่ได้เห็นใน instagram และเฟซบุ๊กของเดอะร็อค

แน่นอนว่า อันเดอร์ อาร์เมอร์ ไม่ลืมที่จะให้ผู้ใช้สามารถแชร์เรื่องราวผ่านอินสตาแกรมด้วยใช้ #RockClock

แคมเปญนี้น่าจะเป็นหนึ่งในตัวอย่างของการใช้คนดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ดึงจุดขายให้ส่งเสริมภาพลักษณ์ของกันและกัน.