Thursday, May 25, 2017

Monthly Archives: May 2017

Multi-Brand Stores รับเทรนด์อีคอมเมิร์ซยุคใหม่ ยกร้าน Online สู่ On Shelves

คนไทยยุคนี้ชอปออนไลน์กระจายแล้ว ยังตามชอปต่อที่ออฟไลน์ เกิดเป็นเทรนด์ของร้านรูปแบบ Multi-Brand Stores ร้านค้าที่รวบรวมแบรนด์สินค้าชื่อดังบนโลกออนไลน์ไว้ด้วยกันในร้านเดียว ตอบโจทย์พฤติกรรมการชอปปิ้งแบบไร้รอยต่อของคนไทย ทำให้ยุคนี้เกิดร้านแบบ Multi-Brand Stores อยู่เกือบทุกย่านในกรุงเทพฯ

ศึกชิงคนดู! “ไลน์ ทีวี” เริ่มนำร่องผลิตคอนเทนต์ร่วมกับแบรนด์

วิดีโอออนไลน์ยังคงเป็นเทรนด์ที่ผู้บริโภคให้ความสนใจ และใช้เวลาในการดูคอนเทนต์ประเภทนี้ยาวนานในแต่ละวัน ส่งผลให้แบรนด์เริ่มที่จะทำการตลาด หรือสร้างแบรนด์ผ่านแพลตฟอร์มประเภทนี้มากขึ้น เทรนด์นี้ได้เริ่มเห็นจากช่องทางยูทิวบ์ที่แบรนด์ได้ทำคอนเทนต์สำหรับช่องทางนี้โดยเฉพาะ

สถิติลงทุน คาเฟ่ อเมซอน

สถิติลงทุน คาเฟ่ อเมซอน

มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก Live ย้อนอดีต โชว์ห้องพักใน ฮาร์วาร์ด ต้นกำเนิด Facebook

มาร์ค ซักเคอร์เบิร์กทำเก๋ โดยการกลับไปที่ห้องพักในมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ซึ่งเป็นสถานที่ที่เขาสร้างเฟซบุ๊ก (Facebook) แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ที่มีผู้ใช้งาน 1.9 พันล้านคนแล้วในปัจจุบัน

ไข 10 ความลับ ‘กระทะดำ’ บาร์บีคิว พลาซ่า ที่ไม่เคยรู้มาก่อน !!

จากที่เคยเป็นกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ถล่มโซเชียลมาแล้ว หลังจากหนังโฆษณาเปิดตัวกระทะรุ่นใหม่ ของ บาร์บีคิว พลาซ่า “กระทะดำ” ออนแอร์ ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภค เพราะตอบโจทย์สาวกมังกรเขียว เพิ่มความสะดวกสบายในการรับประทาน แต่ก็ต้องหงายเงิบ เมื่ออยู่ๆ ผู้บริโภคที่ไปใช้งานจริงกลับพบว่าน้ำซุปเปลี่ยนเป็น “สีดำ” ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ปิ้งย่าง จากกระแสบวกเปลี่ยนเป็นกระแสลบชั่วข้ามคืน

สมาคมนักธุรกิจไทยในเมียนมา จับมือ 5 ภาคธุรกิจการค้าต่างประเทศ จัดงาน จ้อยท์ เน็ตเวิร์ค อีเว้นท์ (Joint Networking Event) สร้างเครือข่ายความร่วมมือ และพันธมิตรการค้า...

สมาคมนักธุรกิจไทยในเมียนมา ร่วมกับ 5 ภาคธุรกิจการค้าต่างประเทศ อาทิ หอการค้าออสเตรเลีย-เมียนมา (AustCham Myanmar) หอการค้า และอุตสาหกรรมฝรั่งเศส (CCI France Myanmar) หอการค้ามาเลเซีย (Malaysian Business Chamber) กลุ่มธุรกิจนิวซีแลนด์-เมียนมา (New Zealand Myanmar Business Group) และสมาคมธุรกิจสิงค์โปร์ในเมียนมา...

JWT คว้าหนุ่มนักโฆษณาชาวบราซิล นั่งแท่น Chief Creative Officer คนใหม่

บริษัท เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทย บริษัทที่ปรึกษาด้านการสื่อสารการตลาดในเครือดับบลิวพีพี กรุ๊ป คว้า “มร. โจอาว บรากา” (Mr. João Braga) เจ้าของรางวัลความคิดสร้างสรรค์ระดับโลก มานั่งแท่นตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ (Chief Creative Officer)

ญี่ปุ่นเปิดตัวตู้ ATM ถอนเงิน Bitcoin ออกมาเป็นเงินสกุลทั่วไปแล้ว

ญี่ปุ่นเปิดตัวตู้ ATM สำหรับถอนเงินบิทคอยน์ ออกมาใช้งานได้แล้ว โดยเงินที่ออกมานั้น จะเป็นสกุลเงินท้องถิ่นของแต่ละประเทศเลย

แซ่บนัวขั้นเทพ กับปลากระป๋องมงกุฎทะเล วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 11.00 น. – 13.00 น. @...

กลุ่มบริษัทพัทยาฟู้ด ผู้นำธุรกิจอาหารชั้นนำระดับประเทศ เปิดตัวสินค้าใหม่ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันกับ “ปลากระป๋องมงกุฎทะเล

Cafe Amazon เชนกาแฟ ของ ปตท. อีก 3 ปีต้องมี 3,000 สาขา

จากร้านกาแฟเล็กๆ ในปั๊มน้ำมัน ที่บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ถือกำเนิดขึ้นเพื่อต้องการตอบโจทย์ให้ผู้บริโภคที่มาใช้บริการในสถานีบริการน้ำมัน ได้จิบกาแฟและพักผ่อนระหว่างเดินทาง และได้ถูกพัฒนาจนกลายเป็น 1 ในธุรกิจหลักของ non-oil แหล่งรายได้สำคัญของ ปตท.