หยุดกลิ่นเหม็นอับ! LG พัฒนา “กล่องรองเท้า” ดูดความชื้น เอาใจตลาดคนรัก “สนีกเกอร์”

LG กล่องรองเท้า
LG พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ “LG Styler ShoeCase and ShoeCare” กล่องรองเท้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยดูดความชื้นและป้องกันแสงยูวี เอาใจคนรัก “สนีกเกอร์” ปกป้องรองเท้าให้ไม่มีกลิ่น และไม่เสื่อมสภาพเร็ว

LG Electronics โชว์เคสผลิตภัณฑ์ใหม่ที่งาน IFA 2022 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของโลก เป็นกล่องรองเท้าแบบใหม่ในชื่อ “LG Styler ShoeCase and ShoeCare” ที่หวังจะมาแทนที่กล่องรองเท้าพลาสติกแบบเดิมๆ สำหรับคนรักและสะสมรองเท้า

โปรดักส์นี้แยกเป็น 2 ชิ้นย่อย คือ ShoeCare นั้นเป็นตู้รองเท้าปิดทึบหน้าตาเหมือนตู้เย็นขนาดเล็ก แต่เปิดมาด้านในจะเป็นช่องใส่รองเท้า พร้อมกับท่อหัวฉีดที่ใช้เทคโนโลยี TrueSteam ของ LG ในการดูดความชื้นจากรองเท้า ทำให้รองเท้าไม่มีกลิ่นเหม็นอับ แห้งสนิท รู้สึกสบายขึ้นเมื่อสวมใส่

LG ระบุว่าการทำงานของ ShoeCare จะใช้เวลา 37 นาทีในการขจัดความชื้นในรองเท้า (กรณีตั้งโปรแกรมมาตรฐาน) และโปรแกรมการทำงานยังสามารถปรับแต่งให้เข้ากับประเภทวัสดุของรองเท้าได้ด้วย เช่น ผ้าใบ หนังกลับ หนังแท้

รวมถึงระดับ ‘เสียง’ ระหว่างเครื่องทำงานจะอยู่ที่ 35 เดซิเบลเท่านั้น หรือเทียบได้กับเสียงในห้องสมุดที่ถือว่าเป็นเสียงเบา ไม่รบกวนชีวิตประจำวัน

LG กล่องรองเท้า
LG Styler ShoeCase and ShoeCare

ส่วนโปรดักส์ย่อยอีกชิ้นคือ ShoeCase นั้นเป็น “กล่องเก็บรองเท้า” หน้าบานใส ติดไฟ และฐานเป็นจานหมุน เพื่อโชว์รองเท้าสุดรักของนักสะสมได้อย่างสวยงาม แน่นอนว่ากล่องรองเท้านี้จะมีเทคโนโลยีป้องกันแสงยูวีและดูดความชื้นออกจากกล่อง เพื่อป้องกันสองสาเหตุที่ทำให้รองเท้าสีซีดและเสื่อมสภาพเร็ว

ShoeCase นั้นสามารถตั้งซ้อนกันได้สูงสุด 4 กล่องเพื่อประหยัดพื้นที่ ขณะที่กล่อง ShoeCare นั้นสามารถนำกล่อง ShoeCase ไปวางซ้อนได้ 1 กล่อง เมื่อวางรวมกับเฟอร์นิเจอร์อื่นในบ้านจะดูแนบเนียนเหมือนเป็นตู้ใบหนึ่งในบ้าน โดยมีรองเท้าสวยๆ วางโชว์เป็นเหมือนของตกแต่ง

LG กล่องรองเท้า
วางเนียนๆ เหมือนเป็นตู้ใบหนึ่ง พร้อมกับเป็นแท่นโชว์รองเท้าสุดเท่

โปรดักส์นี้ของ LG ถูกคิดค้นมาจากอินไซต์ของผู้บริโภคยุคใหม่ โดยทาง LG มีงานวิจัยพบว่า คนเจนเนอเรชัน “MZ” หรือคนรุ่นมิลเลนเนียลและเจนซีนั้นมีกลุ่มใหญ่ที่เป็น “สนีกเกอร์เฮด” หรือคนที่รักและสะสมรองเท้าสนีกเกอร์ ทำให้ตลาดสนีกเกอร์ประเภทที่ผลิตจำนวนจำกัด เป็นรุ่นพิเศษ หรือเป็นแบรนด์ลักชัวรีนั้นขายดีมากในช่วงที่ผ่านมา

นั่นหมายความกลุ่มคนเหล่านี้จะต้องการการเก็บรักษารองเท้าไว้เป็นอย่างดี และต้องการโชว์รองเท้าที่เป็นของสะสมของตนเองด้วย ผลิตภัณฑ์นี้ของ LG จึงน่าจะตอบโจทย์ตลาดได้

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันบริษัทยังไม่มีการวางขายกล่องรองเท้า ShoeCare และ ShoeCase รวมถึงยังไม่ประกาศราคาออกมา สนีกเกอร์เฮดอาจจะต้องอดใจรอกันสักหน่อย

Source

 

อ่านข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม