อินเทลและซิป้าสานต่อโครงการ “My Family PC” ปีสอง

บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัดและสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ ซิป้า ร่วมเปิดตัวโครงการ “My Family PC: คอมพิวเตอร์เพื่อครอบครัว” เพื่อเปิดโอกาสให้ครอบครัวไทยทั่วประเทศสามารถซื้อคอมพิวเตอร์เดสก์ท้อปที่ใช้โปรเซสเซอร์ของอินเทลได้โดยวิธีผ่อนชำระเบาๆ เพียงวันละ 16 บาท* อินเทลได้ดำเนินโครงการดังกล่าวเป็นครั้งที่สองหลังจากโครงการในปีที่แล้วได้รับการตอบรับและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยโครงการฯ ได้เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นปี 2549

นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โครงการนี้มีจุดมุ่งหมายให้คนไทยทั่วประเทศมีโอกาสเป็นเจ้าของคอมพิวเตอร์ได้ง่ายขึ้น เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับสมาชิกในครอบครัว และจากการที่โครงการนี้ได้รับความร่วมมือจากซิป้าและบริษัทต่างๆ ที่ให้การสนับสนุนอีกหลายราย ทำให้เราสามารถนำเสนอคอมพิวเตอร์รุ่นต่างๆ ที่มีคุณภาพ ซึ่งประกอบด้วยแอพพลิเคชั่นและเทคโนโลยีที่ทันสมัย และจะทำให้ครอบครัวไทยเห็นความสำคัญของการมีคอมพิวเตอร์ไว้ใช้ในบ้านกันมากขึ้น ส่งผลให้ประเทศไทยก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำด้านดิจิตอลในภูมิภาคอาเซียนต่อไปได้”

โครงการ “My Family PC: คอมพิวเตอร์เพื่อครอบครัว” เป็นการสานต่อความสำเร็จของโครงการฯ ในปีที่แล้ว ที่มีครอบครัวไทยกว่าสามหมื่นห้าพันครอบครัวทั่วประเทศได้เป็นเจ้าของและได้ใช้ประโยชน์จากคอมพิวเตอร์ของโครงการฯ สำหรับโครงการในปีนี้จะมีคอมพิวเตอร์รุ่นต่างๆ ให้เลือกมากกว่าปีที่แล้ว และมีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการฯ มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ให้ผู้ซื้อได้เลือกมากขึ้น และมีแพ็คเกจการผ่อนชำระที่ถูกกว่าเดิม โดยในปีที่แล้วนั้นการผ่อนชำระขั้นต่ำสุดอยู่ที่ 19 บาทต่อวัน ในขณะที่ปีนี้มีแพ็คเกจการผ่อนชำระต่ำสุดอยู่ที่ 16 บาทต่อวัน

นายเอกรัศมิ์ ยังกล่าวเสริมว่า เมื่อไม่นานมานี้ อินเทลยังได้เปิดตัวอี-เลิร์นนิ่งคอนเทนท์ภาษาไทยเพื่อเสริมการเรียนรู้ผ่านเว็บไซต์ www.skooolthai.net โดยเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างอินเทลกับกระทรวงศึกษาธิการ ด้วยออนไลน์คอนเทนท์ด้านการศึกษาที่มีเพิ่มขึ้น อินเทลจึงคาดหวังว่าโครงการ My Family PC: คอมพิวเตอร์เพื่อครอบครัว จะมีส่วนช่วยพัฒนาความรู้ความสามารถของคนไทยทั่วประเทศ ผ่านคอมพิวเตอร์ซึ่งจะเป็นเครื่องมือในการเรียนรู้ การทำงาน การสื่อสาร และทำกิจกรรมเพื่อความบันเทิงภายในบ้านให้แก่นักเรียนและครอบครัวไทยทั่วประเทศ

ทางด้านนายมนู อรดีดลเชษฐ์ ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ ซิป้า กล่าวว่า “ปัจจุบัน มีแอพพลิเคชั่นและซอฟต์แวร์ต่างๆ สำหรับผู้ใช้ทุกกลุ่มอายุวางจำหน่ายในตลาดมากขึ้น จึงทำให้คอมพิวเตอร์กำลังกลายเป็นจุดศูนย์รวมของครอบครัวไทย เราเชื่อว่าโครงการนี้จะเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยให้ครอบครัวไทยตระหนักถึงวิสัยทัศน์ของรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมให้ประชาชนนำเทคโนโลยีดิจิตอลเข้ามาใช้ในชีวิตประจำวัน จนนำไปสู่การเชื่อมโยงการเข้าถึงเทคโนโลยีของประชาชนทั่วประเทศได้”

และเพื่อเป็นการเพิ่มประโยชน์ที่ครอบครัวไทยในต่างจังหวัดจะได้รับจากโครงการ My Family PC: คอมพิวเตอร์เพื่อครอบครัว บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จึงเตรียมนำแพ็คเกจต่างๆ ของโครงการฯ นี้ไปนำเสนอให้กับผู้บริโภคในงานแนะนำเทคโนโลยีและงานไอทีตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ เช่น จังหวัดลำปาง นครราชสีมา สงขลา เชียงใหม่ และขอนแก่น
ตั้งแต่บัดนี้ไปจึงถึงสิ้นปี 2549 นี้

สำหรับคอมพิวเตอร์ทั้งสี่รุ่นที่มีให้เลือกในโครงการนี้ มีชื่อเรียกต่างๆ กันว่า “รุ่นพี่ใหญ่ รุ่นพี่รอง รุ่นน้องเล็ก และรุ่นน้องสุดท้อง” โดยทั้งสี่รุ่นนี้ใช้โปรเซสเซอร์จากอินเทลทั้งหมดและมาพร้อมกับแพ็คเกจซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่นจากผู้สนับสนุนโครงการนี้ คือ ไมโครซอฟท์+ (สนับสนุนด้านซอฟต์แวร์) CyberPlanet+ (สนับสนุนด้านแอพพลิเคชั่นด้านสาระและบันเทิง) TT&T+ (สนับสนุนอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์) และเฟิร์สท ช้อยส์+ (สนับสนุนด้านแพ็คเกจการผ่อนชำระ)

คอมพิวเตอร์รุ่นที่มีราคาต่ำสุด (รุ่นน้องสุดท้อง) สามารถซื้อด้วยการผ่อนชำระเพียงวันละ 16 บาท* โดยจะเป็นรุ่นที่ใช้อินเทล เซลเลอรอน ดี โปรเซสเซอร์ 310 มีฮาร์ดดิสก์ความจุ 40 GB ใช้ระบบปฏิบัติการ Microsof Windows XP Starter Edition+ และมีโปรแกรมพจนานุกรมออนไลน์ จาก CyberPlanet ให้ด้วย ส่วนคอมพิวเตอร์รุ่นที่มีสมรรถนะสูงกว่านี้ ได้แก่ คอมพิวเตอร์รุ่นที่ใช้อินเทล เพนเทียม ดี โปรเซสเซอร์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีดูอัลคอร์ที่ทรงประสิทธิภาพสำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท้อปสมรรถนะสูง จำนวนสองรุ่น และรุ่นที่ใช้อินเทล เซลเลอรอน ดี โปรเซสเซอร์ 346

นอกจากนี้เมื่อซื้อคอมพิวเตอร์ทุกรุ่นจากโครงการ ผู้ซื้อจะได้รับชั่วโมงอินเทอร์เน็ตแบบไดอัลอัพ 60 ชั่วโมงฟรีจาก TT&T พร้อมโปรโมชั่นพิเศษในการสมัครเป็นสมาชิกแมกซ์เน็ต ซึ่งเป็นบรอดแบรนด์อินเทอร์เน็ตจาก TT&T ในราคาเพียงเดือนละ 450 บาท*** สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์รุ่นต่างๆ ของโครงการนี้ สามารถชมได้ที่ร้านค้าปลีกที่ร่วมโครงการกว่า 150 ร้านทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนี้ได้ที่คอลล์เซ็นเตอร์ หมายเลข 1800-888-288 (โทรได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย) หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.myfamily-pc.com

ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมซิลิกอน อินเทลได้พัฒนาเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และริเริ่ม
สิ่งต่างๆ เพื่อสร้างความก้าวหน้าในการทำงานและการดำรงชีวิตของผู้คน ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทอินเทล ได้ที่เว็บไซต์ http://www.intel.com/pressroom

ข้อมูลเกี่ยวกับสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)
สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) เป็นองค์การที่จัดตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก โดยมีพันธกิจในการสร้างทักษะให้กับบุคลากร ขับเคลื่อนการสร้างงาน และการสร้างตลาดทั้งในและต่างประเทศให้กับอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย ผู้สนใจสามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.sipa.or.th

หมายเหตุ :
* ราคานี้ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มร้อยละ 7 (ราคาและรายละเอียดสินค้าเป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามร้านค้าที่จำหน่าย)

** ผ่อนชำระกับสินเชื่อเฟิร์สช้อยส์ระยะเวลา 36 เดือน ดอกเบี้ยร้อยละ 0.8 ต่อเดือน (การอนุมัติสินเชื่อและอัตราดอกเบี้ยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขสินเชื่อของเฟิร์สช้อยส์

*** ขึ้นอยู่กับข้อเงื่อนไขและข้อกำหนดของบริษัท ทีทีแอนด์ที จำกัด (มหาชน)

Intel, Intel logo เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ อินเทล คอร์ปอเรชั่น หรือสำนักงานสาขาในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ขอสงวนสิทธิ์ +ชื่อและยี่ห้ออื่นอาจถูกอ้างอิงถึงโดยถือเป็นทรัพย์สินของชื่อยี่ห้อนั้นๆ