ทำดีทุกวันจากดีแทค ควง โรบินสัน เปิดกิจกรรม “แบตเตอรี่มีพิษ คิดก่อนทิ้ง” ครั้งที่ 2

เพียง 4 เดือนหลังจาก โครงการทำดีทุกวันจากดีแทคและห้างสรรพสินค้าโรบินสันจับมือกันทำโครงการ “แบตเตอรี่มีพิษ คิดก่อนทิ้ง” (Battery for Life) รณรงค์ให้ลูกค้าและประชาชนนำแบตเตอรี่มือถือที่ใช้แล้วไปทิ้งในกล่องทิ้งแบตเตอรี่มือถือ “Battery for Life ที่ดีแทคจัดทำขึ้นและวางไว้ ณ เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ทุกสาขา ปรากฏว่าประชาชนตอบรับโครงการโดยนำแบตเตอรี่มือถือมาทิ้งกว่า 6,000 ก้อน และโรบินสันได้มอบคะแนนสะสมให้ลูกค้าผู้ถือบัตร The One Card และมาทิ้งแบตเตอรี่ทุกวันศุกร์แล้วถึง 600,000คะแนน นับเป็นการตอบรับที่ทำให้ทั้งสององค์กรร่วมดำเนินโครงการต่อเนื่องในปีนี้

นายพีระพงษ์ กลิ่นละออ ผู้อำนวยการสำนักงานสำนึกรักบ้านเกิดจากดีแทค กล่าวว่า “ที่ผ่านมาดีแทคได้ดำเนินโครงการ ”แบตเตอรี่มีพิษ คิดก่อนทิ้ง” โดยวางกล่องทิ้งแบตเตอรี่ไว้ที่สำนักงานบริการลูกค้าของดีแทค และจนถึงปัจจุบันโครงการนี้เมื่อร่วมทำโครงการกับห้างสรรพสินค้าโรบินสันสามารถรวบรวมแบตเตอรี่มือถือเก่าได้มากถึง 13,500 ก้อนและดีแทคได้นำไปกำจัดอย่างถูกสุขลักษณะ ป้องกันไม่ให้สารพิษจากแบตเตอรี่แพร่กระจายไปสู่สิ่งแวดล้อมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“และเพื่อเป็นการขยายผลของโครงการให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการทิ้งแบตเตอรี่มือถืออย่างถูกต้องให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น ดีแทคจะประชาสัมพันธ์โครงการรณรงค์โดยส่ง SMS ถึงลูกค้าทุกวันเพื่อเชิญชวนให้ร่วมใจกันรักษาสิ่งแวดล้อม โดยนำแบตเตอรี่มือถือเก่าไปทิ้งในกล่อง Battery for Life ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน นอกจากนี้โครงการนี้ แล้ว ดีแทคยังจะร่วมมือกับได้สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกันจัดกิจกรรมรณรงค์เพิ่มเติม เนื่องในโอกาสวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ.52 โดยมีกิจกรรม เชิญชวนให้ผู้ฟังรายการส่ง ข้อความแสดงความรัก หรือร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยส่ง SMS มาที่หมายเลข 1677 เพื่อร่วมสนุกกับกิจกรรมรับของรางวัลที่ระลึกแห่งความรักจากดีแทคด้วย”

ขณะเดียวกัน คุณสิรินิจ โชคชัยฤทธิกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาด บริษัท ห้างสรรพสินค้า โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในปีนี้ “โรบินสัน” ยังคงให้ความร่วมมือสนับสนุนแคมเปญดี ๆ แบบนี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อต้องการกระตุ้นให้ประชาชนเล็งเห็นความสำคัญอย่างจริงจัง ถึงการใช้อย่างถูกต้องและรู้จักวิธีทิ้งอย่างถูกวิธีโดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม โดยได้เตรียมจุดบริการให้ลูกค้าได้นำแบตเตอรี่มือถือเก่า ไปหย่อน “ถังทิ้งแบตเตอรี่เก่า” ณ เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ทุกสาขา ทั่วไทย (ยกเว้นสาขาบางแค, ภูเก็ต และนครศรีธรรมราช) อีกทั้งยังได้มอบความพิเศษ สำหรับผู้ถือบัตร เดอะ วัน การ์ด เพียงนำแบตเตอรี่มือถือเก่ามาบริจาค ทุกวันศุกร์ รับฟรี!! คะแนนสะสม 100 คะแนน ได้ตั้งแต่วันนี้-31 พ.ค.52”