เอสอาร์ คาดธุรกิจกระจกนิรภัยไม่กระทบ หลังรัฐประกาศยกเลิกมาตรการกระตุ้นธุรกิจอสังหาฯ

บริษัท เอสอาร์ แอดวานซ์อินด์ดัสตรีส์ จำกัด ผู้ผลิตกระจกนิรภัยรายใหญ่คาดการณ์ธุรกิจกระจกนิรภัยไม่ได้รับผลกระทบจากการที่รัฐบาลประกาศยกเลิกมาตรการกระตุ้นธุรกิจภาคอสังหาริมทรัพย์ หลังทีมผู้บริหารยืนยันยอดการผลิตและจำหน่ายยังเติบโตอย่างต่อเนื่องในไตรมาสแรก

ดร. รุจ ณ สงขลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสอาร์ แอดวานซ์อินด์ดัสตรีส์ จำกัด ผู้ผลิตกระจกนิรภัยเทมเปอร์ (Tempered) และกระจกนิรภัยลามิเนท (Laminated) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมาทางรัฐบาลได้ กำหนดใช้มาตรการกระตุ้นทางเศรษฐกิจ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือมาตรการช่วยเหลือภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เมื่อปีที่ผ่านมา ส่งผลทำให้ตัวเลขการลงทุนในภาคอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจากปัจจัยนี้เอง ทำให้ผู้ประกอบการรายต่างๆ ที่อยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ได้รับอานิสงฆ์จากมาตรการดังกล่าวด้วย จะเห็นได้ชัดจากตัวเลขการผลิตและยอดการสั่งสินค้ากระจกนิรภัยของเอสอาร์ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะไม่มากขึ้นจนทำให้มีกำไรมหาศาล แต่ก็ถือว่าดีกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสแรกของปีที่ผ่านมา

“สำหรับเอสอาร์นั้น เรามองว่าภาพรวมเศรฐกิจของประเทศ ยังมีความมั่งคงและสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง หากไม่มีปัจจัยทางการเมืองที่รุนแรงเข้ามาแทรก โดยเฉพาะปีนี้ การลงทุนในภาคอสังหาริมทรัพย์ก็ยังคงน่าจับตามองอยู่ แม้ว่ารัฐบาลได้ยกเลิกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในส่วนของภาคอสังหาฯ แต่ในทางปฏิบัติแล้ว โครงการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโดมิเนียม หรือโรงแรม ก็ยังคงต้องดำเนินการก่อสร้างต่อไป นั่นเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า ในอุตสาหกรรมกระจก โดยเฉพาะกระจกนิรภัยอย่างเอสอาร์ ก็ยังมีตัวเลขการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะมีอุปสงค์ (Demand) จากทางผู้ประกอบการมากกว่าอุปสงค์จากผู้บริโภคก็ตาม” ดร. รุจ กล่าว

อย่างไรก็ดี เอสอาร์ แอดวานซ์อินด์ดัสตรีส์ คาดว่าธุรกิจกระจกนิรภัยในประเทศไทยยังมีโอกาสเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เพราะคนไทยเริ่มตื่นตัว ทั้งยังให้ความสำคัญและเล็งเห็นถึงประโยชน์ของกระจกนิรภัยมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากผู้บริโภคส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่ต้องการความปลอดภัยจากกระจกในที่พักอาศัย รวมไปถึงเครื่องใช้ต่างๆ ที่มีกระจกประกอบอยู่ด้วย ดังนั้นถ้าผู้ผลิตกระจกนิรภัย ที่ได้รับมาตรฐานหรือการรับรองจาก มอก. รวมไปถึงมาตรฐานรับรองจากต่างประเทศ ก็จะยังคงความได้เปรียบในการทำการตลาดมากกว่ากระจกที่ไม่ได้มาตรฐานอย่างแน่นอน

ปัจจุบัน เอสอาร์ แอดวานซ์อินด์ดัสตรีส์ ผลิตกระจกนิรภัยให้กับผู้ประกอบการหลายราย และมีหลายโครงการที่เลือกใช้กระจกนิภัยจาก เอสอาร์ แอดวานซ์อินด์ดัสตรีส์ อาทิ โครงการ The Pano, โครงการ The Met, โรงแรม St. Regis Bangkok, โรงแรม Renaissance Bangkok Ratchaprasong, และศูนย์การค้าชั้นนำ อาทิ Central World, Gaysorn และ Siam Paragon และในปี พ.ศ. 2553 ทาง เอสอาร์ ได้มีการเจรจากับลูกค้าใหม่หลายราย ทั้งที่เป็นภาคเอกชน ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รวมถึงภาครัฐด้วย ซึ่งล้วนแล้วแต่ให้ความสำคัญและใส่ใจด้านความปลอดภัยของกระจกนิรภัยทั้งสิ้น

*********************************************

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ
บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง จำกัด
โทร. 0-2662-2266
นิรชา รื่นเริง ต่อ 150
วาทิต ประสมทรัพย์ ต่อ 228
เอกภพ พันธุรัตน์ 089-6766234