Sunday, August 9, 2020

Yearly Archives: 2005

ปีใหม่ปี’49 : คนกรุงฯวางแผนช้อปของขวัญ 4,200 ล้านบาท…รับปีจอ

แม้ว่าเกือบตลอดปี 2548 ที่ผ่านมา ภาวะเศรษฐกิจโดยรวมภายในประเทศจะทำให้คนไทยมีนิสัยที่ประหยัดขึ้น รู้จักจับจ่ายใช้สอยกับสิ่งที่จำเป็นมากขึ้น แต่การส่งท้ายปีเก่าปี 2548 และต้อนรับปีใหม่ปี 2549 ก็ยังคงเป็นเทศกาลที่หลายคนรอคอยไม่ว่าจะเป็นการร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ทั้งกับพ่อแม่พี่น้อง ญาติมิตร และเพื่อนฝูง หรือการเดินทางท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการมอบความสุขให้แก่กันและกันด้วยของขวัญปีใหม่ที่ผ่านการเลือกสรรมาเป็นอย่างดีจากผู้ให้ไปสู่ผู้รับ ซึ่งเป็นการแสดงถึงความห่วงใย และความเคารพนับถือต่อผู้รับ ซึ่งจากการสำรวจพฤติกรรมการซื้อของขวัญปีใหม่ปี 2549 ของคนกรุงเทพฯ จำนวนกลุ่มตัวอย่าง 917 รายในระหว่างอายุ 15-65 ปี...

แนวโน้มเศรษฐกิจอินโดจีนปี 2549

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) คาดการณ์เศรษฐกิจโลกปี 2549 มีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง โดยมีแรงหนุนจากสัญญาณบ่งชี้ถึงการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหภาพยุโรปและญี่ปุ่น โดยคาดว่าเศรษฐกิจโลกปี 2548 และ 2549 จะเติบโตในอัตราใกล้เคียงกันราว 4.3% สำหรับประเทศเพื่อนบ้านไทย ได้แก่ กัมพูชา ลาว และพม่า ซึ่งเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคอินโดจีน แม้ว่าเศรษฐกิจของประเทศเหล่านี้ยังพัฒนาไม่เท่าเทียมกับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคอาเซียน แต่ประเทศทั้งสามมีความสำคัญต่อประเทศอาเซียนและภูมิภาคเอเชีย เพราะเป็นแหล่งวัตถุดิบผลิตสินค้า เนื่องจากอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ...

ผู้กำกับส่ง 2 พระ-นาง “ผีเสื้อสมุทร” เรียนดำน้ำ พร้อมรับมือฉากใต้น้ำ

โคจรมาพบกันครั้งแรกสำหรับ ธันญ์ ธนากร และ ต้อง-ศุภัชญา รื่นเริง กับผลงานเรื่องล่าสุดของค่ายอาร์.เอสฟิล์มใน “ผีเสื้อสมุทร” ภาพยนตร์แนวโรแมนติก แฟนตาซี ผลงานกำกับของ ต้น-ชานนท์ สมฤทธิ์ ภาพยนตร์ไทยคุณภาพที่มีเรื่องราวของการผจญภัยเข้ามาเกี่ยวข้อง ทั้ง ธันญ์ ธนากร และ ต้อง-ศุภัชญา...

โครงการ JARAD จัดสัมมนาเรื่อง “Renewal Strategy in Response to Global Competition”

ภาพ : ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ วิทยากรผู้บรรยายเรื่อง “Renewal Strategy in Response to Global Competition” ในงานสัมมนาของ JARAD โครงการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันธุรกิจแฟชั่นสาขาอัญมณีและเครื่องประดับ ( JARAD ) ...

บัตรเครดิต SCIB มอบ 2 แคมเปญรับปีใหม่

บัตรเครดิตธนาคารนครหลวงไทย เอาใจผู้ถือบัตรจัด 2 แคมเปญพิเศษมอบความสุขต้อนรับปีใหม่ ด้วยโครงการ “Celebrate New Year 2006…with SCIB” สิทธิประโยชน์และส่วนลดพิเศษเฉพาะจากร้านค้าชื่อดังที่เลือกสรรเป็นอย่างดี และโครงการ “Triple Points/Triple Cash Back” รับง่าย ๆ รับทันทีกับคะแนนสะสมหรือคืนเงินสูงถึง 3 เท่า นายอรุณ จิรชวาลา กรรมการผู้จัดการใหญ่...

ปีใหม่ปีจอ : เอ็มเอ็มเอส – ช็อปปิ้งออนไลน์..ขยายตัว

เทศกาลส่งความสุขในช่วงท้ายของปีเวียนกลับมาอีกครั้ง ในช่วงนี้หลากหลายธุรกิจมีความคึกคักมากขึ้น เนื่องจากเป็นช่วงที่มีการจับจ่ายซื้อหาสินค้าเพื่อร่วมฉลองเทศกาลปีใหม่ กำลังซื้อของผู้บริโภคเพิ่มขึ้นจากการจ่ายโบนัสปลายปี แนวโน้มของเศรษฐกิจปี 2548 ที่ดีกว่าที่เคยคาดไว้ก่อนหน้า และแนวโน้มของเศรษฐกิจในปี 2549 ก็จะมีปัจจัยสนับสนุนหลายประการที่ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคเพิ่มขึ้น นอกจากนี้การยอมรับและการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีการสื่อสารในช่วงระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมา ค่อนข้างเป็นไปด้วยความรวดเร็ว ทำให้รูปแบบในการดำรงชีวิตเริ่มปรับเปลี่ยนตามไปด้วย โดยเฉพาะการแพร่กระจายของการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารรูปแบบใหม่ ที่เพิ่มจำนวนขึ้นและเริ่มมีบทบาทต่อชีวิตประจำวันเพิ่มขึ้น เช่น โทรศัพท์เคลื่อนที่ อินเทอร์เน็ต ทำให้การสื่อสารช่องทางเดิมที่เคยได้รับความนิยม เช่น โทรศัพท์พื้นฐาน...

พลังความรู้สร้างชาติ

กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร (ICT) เดินสายจัดอบรม “ความรู้เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ” ให้กับตัวแทนเยาวชนไทยจากโรงเรียนมัธยมทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ อาทิ เชียงใหม่ พิษณุโลก สงขลา นครศรีธรรมราช ชลบุรี จันทบุรี ร้อยเอ็ด ขอนแก่น นครนายก จำนวนกว่า 1,500 คน ตามโครงการ “พัฒนาเครือข่ายนักเรียนไทยในยุคไอซีที หรือ Teen ICT”...

เที่ยวปีใหม่ไม่ต้องกลัวเงินหมด กสิกรเตรียมไว้ให้กดหมื่นล้าน

นายธงชัย เจริญสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ปีนี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับบ้านและท่องเที่ยว พักผ่อน ในต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นวันหยุดต่อเนื่องกันหลายวัน และจะมีการใช้จ่ายเงินเพื่อการเดินทางท่องเที่ยว ซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค และของขวัญสูง เพราะเป็นช่วงที่ได้รับเงินเดือนและโบนัสประจำปีของบริษัทต่างๆ ออกแล้ว ดังนั้นธนาคารกสิกรไทย จึงได้เตรียมการให้บริการทางการเงินแก่ผู้ถือบัตรเครดิตและเอทีเอ็มของทุกธนาคารอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการเตรียมเงินสดสำหรับบรรจุเครื่องเอทีเอ็มของธนาคารทั่วประเทศ จำนวน 1,974 เครื่อง ในช่วงระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม...

Hitachi TagmaStore Network Storage Controller คว้าตำแหน่งผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมในตลาดสตอเรจองค์กร

ซานตา คลารา, แคลิฟอร์เนีย –– บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการด้านประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูลครบวงจรทั้งทางด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟแวร์ และเซอร์วิส หรือ เอโอเอส (Application Optimized Storage?) และเป็นธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด เปิดเผยว่า ฮิตาชิ แทคมาสตอร์...

HI-Power PR พลังประชาสัมพันธ์ยุคใหม่

สังคมในโลกปัจจุบัน ให้การยอมรับกับการประชาสัมพันธ์และนักประชาสัมพันธ์อย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นสังคมของนักการเมือง นักลงทุนและธุรกิจทุกประเภท รวมถึงนักสังคมสงเคราะห์ แม้กระทั่งนักพัฒนาสังคมที่ไม่แสวงประโยชน์ที่รู้จักกันดีในนาม NGO ก็ตาม กลุ่มบุคคลเหล่านี้ล้วนแต่ให้การยอมรับ เพราะเห็นถึงคุณค่าของระบบการประชาสัมพันธ์ที่ดี ซึ่งก่อให้เกิดประโยชน์ในเชิงสื่อสารถึงการรับรู้และการจดจำภาพพจน์ที่ดีจากบุคคลที่สาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อมวลชนมีบทบาทและมีอิทธิพลต่อการรับรู้ แม้กระทั่งความรู้สึกนึกคิดที่มีต่อความเชื่อของผู้รับสารหรือผู้บริโภคเป้าหมายมากขึ้นเท่าไหร่ งานประชาสัมพันธ์ก็ยิ่งทวีความสำคัญมากขึ้นเท่านั้น การประชาสัมพันธ์ที่ดี ซึ่งถอดความมาจากคำว่า Public Relations หรือเรียกชื่อย่อว่า PR นั้น จำเป็นต้องอาศัยผู้ที่มีความรู้และมีประสบการณ์ เพื่อการวางแผนและลงมือปฏิบัติจัดการให้ได้ผลที่ดีตามเป้าหมาย ดังนั้น ผู้ที่เป็นนักประชาสัมพันธ์ที่มีความสามารถดังกล่าว...