Saturday, July 11, 2020

Monthly Archives: January 2006

นกนางนวลลดราคาเครื่องครัวต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องครัวสเตนเลสคุณภาพตรานกนางนวลและตราจรวด จัดโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับเทศกาลตรุษจีน เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ครบ 500 บาท รับสิทธิ์แลกซื้อชุดกระติกน้ำสูญญากาศขนาด 1.2 ลิตร (รุ่นปิกนิค) จากราคาปกติ 820 บาท เหลือเพียง 410 บาท และปิ่นโต ขนาด 16 เซนติเมตร 1...

โรงแรมฮาร์ดร็อค พัทยา ร่วมฉลองเทศกาลแห่งความรักไปกับบุฟเฟ่ต์อาหารค่ำจากนานาประเทศ

วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ 2549 ณ บริเวณริมสระน้ำหน้าฮาร์ดร็อคสปา (Spa Pool Deck) โรงแรมฮาร์ดร็อค พัทยา ขอเชิญคู่รักทุกคู่ ครอบครัวและเพื่อนสนิท มาฉลองเทศกาลแห่งความรักไปกับบุฟเฟ่ต์อาหารค่ำจากนานาประเทศภายใต้บรรยากาศแบบร็อคโรแมนติคที่คุณจะไม่มีวันลืม ตั้งแต่เวลา 19.00 – 20.00 น. เพียง 499 บาทต่อท่านพร้อมบุฟเฟ่ต์สำหรับเด็กคนแรกฟรี...

ดัชมิลล์ไลท์ ส่งมอบสุขภาพดี หุ่นสวย สำหรับผู้หญิง

บริษัท แดรี่ พลัส จำกัด ออกปฏิบัติการส่งมอบสุขภาพดี หุ่นสวย เอาใจคุณผู้หญิงที่รักสุขภาพและดูแลรูปร่าง ด้วยกิจกรรมบูธแนะนำผลิตภัณฑ์ “โยเกิร์ตพร้อมดื่มไขมันต่ำ ยู.เอช.ที. ดัชมิลล์ไลท์” สูตรน้ำตาลน้อย 0% โคเลสเตอรอล แคลเซียมสูง ไขมันต่ำ ให้ลองชิมกัน ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องรูปร่างและสุขภาพอีกต่อไป มีให้เลือกอร่อยถึง 6 รสชาติ คือ ส้ม, ผลไม้รวม,...

กิจการโทรคมนาคม : ผลจากการเคลื่อนย้ายทุนเข้ามาจากต่างประเทศ

ข่าวการเข้ามาซื้อหุ้นของนักลงทุนจากต่างประเทศในกิจการโทรคมนาคมในประเทศไทย ได้กลายเป็นประเด็นร้อนที่กำลังอยู่ในความสนใจของทุกฝ่ายในขณะนี้ ซึ่งการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ได้ครอบคลุมบริการโทรคมนาคมที่หลากหลาย เช่น บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ บริการสื่อสารดาวเทียม บริการอินเทอร์เน็ต บริการทางด้านข้อมูล ธุรกิจโทรทัศน์ เป็นต้น ซึ่งบริการต่างๆ เหล่านี้ได้เพิ่มบทบาทต่อระบบเศรษฐกิจและสังคมของประเทศอย่างต่อเนื่อง การเคลื่อนย้ายเงินลงทุนจากประเทศหนึ่งเพื่อเข้าซื้อกิจการโทรคมนาคมได้เป็นแนวโน้มที่เกิดขึ้นในธุรกิจโทรคมนาคมทั่วโลกในขณะนี้ การขยายเครือข่ายการให้บริการของกิจการในลักษณะเดียวกันในหลายแห่งของโลกของบริษัทข้ามชาติ ทั้งนี้เพื่อขยายเครือข่ายการให้บริการเพิ่มขึ้น เพิ่มการใช้ทรัพยากรและเทคโนโลยีที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพ ย่อมจะนำมาซึ่งผลตอบแทนทางการเงินที่จะได้รับกลับมาในมูลค่าที่เพิ่มสูงขึ้น ประเทศไทยเองก็อยู่ในช่วงที่จะต้องมีการเปิดเสรีกิจการโทรคมนาคมในประเทศเพื่อเป็นไปตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงไว้กับองค์การการค้าโลก นอกจากนี้ประเทศที่ไทยจะตกลงเปิดเสรีกับหลายประเทศในลักษณะพหุภาคีและทวิภาคี ทำให้มีการผ่อนคลายกฎเกณฑ์การควบคุมกิจการในลักษณะที่เคยผูกขาดไปสู่การแข่งขันอย่างเสรีมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ไทยเองก็เป็นประเทศเป้าหมายที่กลุ่มทุนจากต่างประเทศให้ความสนใจที่จะเข้ามาลงทุน แม้ว่าตลาดให้บริการโทรคมนาคมของไทยในหลายประเภทมีแนวโน้มของการเติบโตของตลาดไม่สูงมากนัก...

คนรักกาแฟ สไตล์อิตาเลียน เตรียมเฮ โซเวนเต้ประกาศ พร้อมเดินหน้าขยายแฟรนไชส์ปี 2549

บริษัท โซเวนเต้ คอฟฟี่แอนด์ที จำกัด ผู้ให้บริการด้านธุรกิจร้านกาแฟและชาแบรนด์ “โซเวนเต้” ร่วมออกบูธจำหน่ายแฟรนไชส์ให้แก่ลูกค้าที่สนใจธุรกิจด้านกาแฟ สไตล์อิตาเลียน จัดขึ้นโดยนิตยสารโอกาสธุรกิจ & แฟรนไชส์ ร่วมกับศูนย์การค้าเดอะมอลล์ ในกิจกรรม “โอกาสธุรกิจ&แฟรนไชส์ ครั้งที่ 10” ระหว่างวันที่ 1-5 กุมภาพันธ์ 2549 ณ MCC HALL เดอะมอลล์บางกะปิ...

การจัดการธุรกิจโทรคมนาคม

การอบรมเรื่อง การจัดการธุรกิจโทรคมนาคม วันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2549 ปัจจุบันการสื่อสารเป็นกลไกสำคัญอย่างหนึ่งที่มีส่วนในการผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจสังคมและการเมืองที่จะต้องพัฒนาควบคู่กันไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้องค์กรธุรกิจต่างๆทั่วโลกเริ่มมีความตื่นตัวในการนำระบบสื่อสารที่ทันสมัยและการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพมาช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในทุกๆด้านด้วยเหตุนี้ไม่ว่าองค์กรขนาดเล็กกลางหรือใหญ่ หรือแม้แต่องค์กรของรัฐจึงต้องพึ่งพาเทคโนโลยีด้านนี้มากยิ่งขึ้น ผู้บริหารในยุคโลกาภิวัฒน์จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความรู้และทักษะด้านการบริหารเทคโนโลยีการสื่อสารเพื่อให้มีความพร้อมในการกำหนดนโยบายและวางแผนการดำเนินงานทั้งระยะสั้นและระยะยาว วิทยากร : ดร.พิสิฐ ลี้อาธรรม รองประธานกรรมการบริษัทหลักทรัพย์ KGI จำกัด : อาจารย์ดิเรก เจิญผล กรรมการสภาวิจัยแห่งชาติด้านวิศวกรรมศาสตร์ : ผศ.ดร.จิรศิลป์ จยาวรรณ ผู้อำนวยการหลักสูตรการจัดการธุรกิจ...

มารีฟรานซ์ฯ ค้นหา สุดยอดสาวตุ้ยนุ้ย

นางสาวศศิวีณ์ ซื่อตรง ผู้จัดการทั่วไป สถาบันลดน้ำหนักและสัดส่วน ระดับโลก มารีฟรานซ์ บอดี้ไลน์ ร่วมกับ อาร์ เอส ประกาศผล Cinderella Shining Star Contest by Marie France Bodyline เฟ้นหาสาวสวยที่มีน้ำหนักเกิดพิกัด ก้าวสู่วงการบันเทิง พร้อมทุ่มเงินกว่า...

เฮลธิ แม็กซ์ เน้น CRM สร้างความพึงพอใจรับตลาดเพื่อสุขภาพขยายตัว

ภก.ธวัชชัย ลิขิตาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮลท์ ซัพพอร์ท เฮ้าส์ จำกัด ผู้ให้บริการร้าน เฮลธิ แม็กซ์ (Healthy Max) เปิดเผยเกี่ยวกับแนวโน้มร้านเพื่อสุขภาพและความงามว่า ในปี 2549 คาดว่าตลาดร้านเพื่อสุขภาพและความงามจะยังคงขยายตัวขึ้นต่อเนื่อง จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ใสใจสุขภาพ ต้องการสินค้าคุณภาพ เฮลธิ แม็กซ์ จึงปรับแนวทางการตลาดด้วยการเน้นสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า โดยเริ่มจากการคัดเลือกสินค้าคุณภาพนำเสนอตรงตามความต้องการของลูกค้า รวมทั้งบริการก่อนและหลังการขาย...

อัตราดอกเบี้ย Fed Funds คงจะปรับขึ้นมาที่ 4.50% ในการประชุมรอบสุดท้ายของกรีนสแปน

ในการประชุมรอบแรกของปีวันที่ 31 มกราคม 2549 ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดว่า คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (Federal Open Market Committee: FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือเฟด คงจะมีมติให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย Fed Funds อีก 0.25% จาก 4.25% มาที่ 4.50% ซึ่งจะเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25%...

ทรู มิวสิก และบอย โกสิยพงษ์ ค้นหาสุดยอดนักเต้นหน้าใหม่

(27 มกราคม 2549) - ทรู มิวสิก และบอย โกสิยพงษ์ เตรียมเปิดเวทีกลางเซ็นเตอร์พอยท์ เสาร์ที่ 28 มกราคม 2549 ตั้งแต่เวลาเที่ยงเป็นต้นไป ให้หนุ่มสาวเท้าไฟหัวใจดนตรี ได้โชว์ลีลาไม่ซ้ำใคร บนเวทีงาน Let’s...