Tuesday, January 26, 2021
Home 2009 March

Monthly Archives: March 2009

เทสโก้ โลตัส ลงนามบันทึกความเข้าใจเพิ่มการรับซื้อผักผลไม้ 180,000 ตัน

0
กรุงเทพฯ - นายสุนทร อรุณานนท์ชัย ประธานบริษัทเอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด (เทสโก้ โลตัส) (คนกลาง) นายยรรยง พวงราช อธิบดีกรมการค้าภายใน (คนซ้าย) และนางสมจินต์ เปล่งขำ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก (คนขวา) ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือในการส่งเสริมการรับซื้อและส่งออกผลิตผลการเกษตรของไทย เพื่อร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับภาครัฐเพิ่มปริมาณการรับซื้อผักผลไม้ฤดูกาลเป็น...

สสว.จัดงานประกาศรางวัลกิจกรรมการประกวด “ร้านอาหารไทยคุณคือผู้ประกอบการ SMEs มืออาชีพ”

0
เมื่อเร็ว ๆ นี้ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ได้จัดงานแข่งขันและประกาศผลรางวัลกิจกรรมการประกวดร้านอาหารไทย “คุณคือผู้ประกอบการ SMEs มืออาชีพ” โดยมี ฯพณฯ ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง (ที่7จากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล และมีนายภักดิ์ ทองส้ม (ที่6จากซ้าย) รองผู้อำนวยการ รักษาการแทนผู้อำนวยการสสว. ให้การต้อนรับ พร้อมร่วมถ่ายภาพแสดงความยินดีแก่ผู้รับรางวัลทั้ง...

สมาคมการแสดงสินค้า (ไทย) ริเริ่มโครงการ “Green Management on Exhibition Project”

0
ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมานี้ สิ่งหนึ่งที่ทั่วโลกต่างตระหนักถึงคือ ปัญหาภาวะโลกร้อนที่ถือว่าเป็นปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นปัญหาอันดับต้นๆ ดังนั้น วิธีการต่างๆ ที่จะช่วยเยียวยาและจะช่วยรักษาโลกใบนี้ไว้ได้จึงถูกนำมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นการรีไซเคิลขยะ การประหยัดพลังงานไฟฟ้า การประหยัดน้ำมัน การปลูกต้นไม้ แม้กระทั่งการรณรงค์ให้ใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก เป็นต้น แต่ทั้งหมดนี้ยังได้ถือเป็นอีกแนวทางที่ดีที่สุดทางหนึ่งสำหรับการแก้ไขปัญหาในอนาคต เพื่อเป็นการสร้างความรู้ ความเข้าใจ และการสร้างความตระหนักให้เกิดขึ้น และนั่นเป็นที่มาของการก่อเกิดโครงการ “Green Management on Exhibition Project” ของ...

ส่งมอบผลงาน โครงการ “INSEE Awards”

0
บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการอาชีวะศึกษา จัดโครงการ “INSEE Awards” โดยก่อสร้างผลงาน เพื่อการพัฒนาชุมชนและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน และมีกำหนดส่งมอบผลงาน “ศูนย์สาธารณสุขมูลฐานเพื่อฟื้นฟูผู้ประสบภัยพิบัติอุทกภัย”บ้านน้ำป้าก อ.ท่าวังผา จ.น่าน ในวันที่ 8 เมษายน 2552 เวลา...

บางกอกแอร์เวย์สเพิ่มเที่ยวบินตรงสู่พนมเปญ พร้อมเปิดตัวบริการที่นั่งชั้นธุรกิจ

0
เมื่อเร็ว ๆ นี้สายการบินบางกอกแอร์เวย์สประกาศเพิ่มเที่ยวบินในเส้นทางกรุงเทพ - พนมเปญเป็น 3 เที่ยวบินต่อวัน พร้อมเพิ่มการบริการชั้นธุรกิจ หรือบลูริบบอนคลาส ตั้งแต่ 29 มีนาคมนี้เป็นต้นไป เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มนักธุรกิจที่ต้องการเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางและเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและการประกอบธุรกิจของทั้งสองประเทศให้ดีขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ สายการบินฯ ได้จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษสำหรับที่นั่งชั้นบลูริบบอนคลาสในเส้นทาง กรุงเทพ – พนมเปญ โดยมีราคาที่ 9,900 บาท เริ่มตั้งแต่วันที่ 29...

รับชำระภาษีรถประจำปีได้แล้วที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสกว่า 7,000 สาขาทั่วประเทศ

0
วีรเดช อัครผลพานิช ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเคาน์เตอร์เซอร์วิสจำกัด ลงนามบันทึกข้อตกลงการรับชำระภาษีประจำปีผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ร่วมกับ ชัยรัตน์ สงวนซื่อ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก โดยมีประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ รมช. กระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธี ลูกค้าที่ต้องการชำระภาษีรถประจำปีสามารถชำระได้ง่ายๆ เพียงลงทะเบียนเข้าใช้งานผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ทางเว็บไซต์www.dlte-serv.in.th พิมพ์ใบแจ้งชำระภาษีเพื่อนำไปชำระยังจุดให้บริการของเคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่มีอยู่ในร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ของเคาน์เตอร์เซอร์วิสกว่า 7,000 แห่งทั่วประเทศในวงเงินชำระไม่เกิน...

โซลิโต้ เปิดอบรมเรียนรู้เกี่ยวกับกาแฟและเทคนิคการชงกาแฟ

0
บริษัท คอฟฟี่ บีนเนอร์รี่ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายกาแฟคั่วบดโซลิโต้ (Zolito) ขอเชิญท่านผู้สนใจร่วมกิจกรรมการฝึกอบรมสัมมนาเชิงปฎิบัติการในหัวข้อเรื่อง “ความรู้เกี่ยวกับกาแฟและเทคนิคการชงกาแฟ” รุ่นที่ 44 โดยทาง บริษัท ได้มีการจัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อให้ความรู้และทักษะเกี่ยวกับกาแฟ โดยเน้นการลงมือปฏิบัติจริง ซึ่งมีหัวข้อการฝึกอบรมดังนี้ 1. มาทำความรู้จักสายพันธุ์ของกาแฟ 2. แหล่งเพาะปลูกที่ทำให้กาแฟสามารถเจริญเติบโตได้ดี 3. การผลิต...

ซีคอนสแควร์ รุก CEM มอบบริการพิเศษแก่สมาชิก Platinum Customer

0
นายจรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เสริมกลยุทธ์ CEM (Customer Experience Marketing) มุ่งขยายฐานลูกค้าของศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ที่มีกำลังซื้อสูง โดยมอบสิทธิพิเศษในบริการเฉพาะสมาชิก “ Seacon Square Platinum Customer ” อาทิ...

ซิตร้า ลาสติ้ง ไวท์ ทุ่ม 100 ล้าน ย้ำผู้นำตลาดบำรุงผิวขาว ส่ง “กอล์ฟ-ไมค์” ดูโอ 2 เด้งพิทักษ์ผิวขาว

0
บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด โดยผลิตภัณฑ์ซิตร้า เสริมทัพความแข็งแกร่งผู้นำตลาดบอดี้แคร์ ทุ่ม 100 ล้านบาท ย้ำภาพผู้นำเซกเม้นท์บำรุงผิวขาว ส่ง “กอล์ฟ-ไมค์” แบรนด์แอมบาสเดอร์หนุ่มสุดฮ็อต “ดูโอผู้พิทักษ์ผิวสาว” เปิดปฏิบัติการ “มั่นใจ 2 เด้ง ซิ่งทำดีท้าแดดกับซิตร้า”ท้าสาวทั่วประเทศอวดผิวขาวกระจ่างใสมั่นใจตลอดซัมเมอร์ สะท้อนอินไซต์สาววัยทีนอยากอวดผิวขาวใสคลายร้อนแต่กลัวแสงแดดและรังสียูวีทำร้ายให้ผิวหมองคล้ำ ...

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยไฮเทคจับมือทรูพัฒนาหลักสูตรปริญญาโท บนไอโฟน 3จี รายแรกของไทย

0
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยก้าวหน้าไปอีกขั้นกับการพัฒนาหลักสูตรล้ำสมัย ต่อยอดการเรียนการสอนระบบไฮบริด เปิดเอ็ม-เลิร์นนิ่ง (m-Learning) นวัตกรรมการเรียนรูปแบบใหม่บนโลกออนไลน์ไร้ขีดจำกัดผ่านมือถือไอโฟน 3จี ดึงพันธมิตรทรูร่วมพัฒนาคอนเทนต์นักศึกษาปริญญาตรี-โท จับมือร่วมประชาสัมพันธ์ สนับสนุนเรียนออนไลน์ที่ทรูคอฟฟี่และ ทรูไลฟ์ พร้อมสนับสนุนทรูมูฟ ซิมและผู้เชี่ยวชาญติวการใช้ไอโฟน รศ.ดร.จีรเดช อู่สวัสดิ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (มกค.) เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาหลักสูตรเป็นอย่างมาก โดยมีการวางแผนพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่การเปลี่ยนระบบการเรียนการสอนเป็นรูปแบบไฮบริด (Hybrid...