Tuesday, July 7, 2020

Monthly Archives: October 2009

พฤกษา ฉลองความสำเร็จเปิดตัว “พฤกษาวิลล์” ทาวน์เฮาส์สไตล์รีสอร์ท 25 โครงการ

นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ (ที่ 3 จากซ้าย) พร้อมด้วย นายปิยะ ประยงค์ กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ (ที่ 4 จากซ้าย) บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “พฤกษาวิลล์” ทาวน์เฮาส์สไตล์รีสอร์ทอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศความสำเร็จเปิด...

ดิ เอ็มเพอเร่อร์ เฮ้าส์ แนะนำแบบบ้านหรู Emperor-X สไตล์ Contemporary Classic

บริษัท ดิ เอ็มเพอร์เร่อร์ เฮ้าส์ จำกัด ผู้นำตลาดรับสร้างบ้านระดับสูง แนะนำแบบบ้านใหม่ ใน Series Emperor-X  แบบบ้าน “ Exquisite” บ้าน 2 ชั้น สไตล์ Contemporary Classic พื้นที่ใช้สอย 720 ตรม. เหมาะกับขนาดที่ดินประมาณ 400 ตรว.ขึ้นไป...

กลุ่มมิตรผลรับมอบรถ Flex-Fuel Vehicle E85 จากค่ายมิตซูบิชิ

กรุงเทพฯ 26 ตุลาคม 2552 – กลุ่มมิตรผลเดินหน้าขับเคลื่อนพลังงานสะอาดต่อเนื่อง ล่าสุดสนับสนุนค่ายมิตซูบิชิ ซื้อบิ๊กล็อต Flex Fuel Vehicle: FFV แลนเซอร์ EX ซึ่งใช้ E85 พลังงานสะอาดเป็นเชื้อเพลิงจำนวน 20 คัน เพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจภายในกลุ่ม หลังจากที่ได้นำรถยนต์ FFV ของค่ายวอลโว่จำนวน 50...

เอสซี แนะนำน้องใหม่ทาวน์โฮมหรู

นายสมศักดิ์ เธียรธีรวิทย์ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาทรัพย์สิน กลุ่ม 2 พร้อมด้วยผู้บริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดงานแนะนำโครงการ “วิสต้า ปาร์ค รัชดา-รามอินทรา” ...

แควนตัส และบริติช แอร์เวย์ เปิดใช้อาคารผู้โดยสาร 3 ให้บริการเที่ยวบินสู่ ลอนดอนฮีทโธรว์

กรุงเทพ – 21 ตุลาคม 2552: วันที่ 29 ตุลาคม 2552 เที่ยวบินของสายการบิน แควนตัส และ บริติช แอร์เวย์ ซึ่งบินจาก กรุงเทพ, สิงคโปร์ และออสเตรเลีย มุ่งหน้าสู่กรุงลอนดอน จะเข้าเทียบที่ท่าอากาศยาน ลอนดอน ฮีทโธรว์ ที่อาคารผู้โดยสาร 3...

วันทูโก เพิ่มโบนัสในบัตรสะสมแต้ม “I Ticket”

วัน ทู โก โดยสายการบินโอเรียนท์ไทย มอบประโยชน์ด้วยโบนัสเพิ่มในบัตรสะสมแต้ม “I Ticket” ให้กับลูกค้าในแต่ละกลุ่มเมื่อซื้อบัตรโดยสารทั้ง 3 รูปแบบคือ บัตรโดยสาร I Pass , บัตรโดยสารบินได้ไม่จำกัด Siam Pass และ บัตรโดยสาร Gift Card...

ลอจิเทคเปิดตัวสินค้าใหม่ Presenter R800 & Presenter R400

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 21 ตุลาคม 2552 – วันนี้ ลอจิเทค ได้ฤกษ์ส่งอุปกรณ์ควบคุมการนำเสนองานแบบมืออาชีพสองรุ่นล่าสุดสู่ตลาดเมืองไทย ได้แก่ Logitech? Professional Presenter R800 และ Logitech? Wireless Presenter R400 มาพร้อมอุปกรณ์ช่วยชี้ตำแหน่ง หรือ เลเซอร์ พอยต์เตอร์...

ลิปตันโชว์ผลวิจัยย้ำประโยชน์ของชาต่อสุขภาพ

กรุงเทพฯ ตุลาคม 2552 – สถาบันชาลิปตันเป็นเจ้าภาพจัดสัมนาเชิงวิชาการ “3rd Tea Science Symposium: Focused Mind and Healthy Body – New Studies on Theanine and Tea Flavonoids” เชิญนักวิจัยชั้นนำของโลกนำเสนอผลการวิจัยใหม่...

ส่งออกไตรมาส 4 อาจพลิกกลับเป็นบวกกว่า 7.5% … แต่ต้องระวังเงินบาทแข็งค่า

การส่งออกของไทยในเดือนกันยายนปรับตัวดีขึ้นอย่างมาก โดยหดตัวในอัตราที่ชะลอลงมาเป็นตัวเลขหลักเดียว การฟื้นตัวอย่างชัดเจนของการส่งออกในเดือนดังกล่าวนี้ ค่อนข้างสอดคล้องกับทิศทางของหลายประเทศในเอเชีย ซึ่งเป็นไปตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก และถ้าหากปัจจัยหนุนการส่งออกยังคงรักษาแรงขับเคลื่อนไว้ได้อย่างต่อเนื่อง ก็อาจเห็นการส่งออกกลับมาเป็นบวกได้ตั้งแต่เดือนตุลาคม ซึ่งจะถือว่าเร็วกว่าที่เคยคาดการณ์ไว้ อย่างไรก็ตาม ความเชื่อมั่นที่เพิ่มมากขึ้นต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก จะยิ่งตอกย้ำโอกาสที่ค่าเงินดอลลาร์ฯ จะอ่อนค่าลงต่อไปอีก ขณะที่การเกินดุลการค้าที่สูงขึ้นของไทยเอง ก็จะเป็นปัจจัยหนุนให้ค่าเงินบาทมีโอกาสที่จะแข็งค่าขึ้นได้ต่อเนื่อง ผู้ประกอบการส่งออกของไทยจึงจำเป็นต้องเตรียมรับมือกับแนวโน้มการแข็งค่าของเงินบาทในระยะข้างหน้า ศูนย์วิจัยกสิกรไทย วิเคราะห์สถานการณ์และแนวโน้มการส่งออกของไทย โดยมีประเด็นสำคัญ ดังนี้ การส่งออกของไทยในเดือนกันยายน 2552 หดตัวลงร้อยละ 8.5...

สภาพคล่องธนาคารพาณิชย์ไทย ก.ย. 52 … ลดลงจากเดือนก่อน

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้รวบรวมข้อมูลสินทรัพย์สภาพคล่องของระบบธนาคารพาณิชย์ไทยที่ประกอบด้วยธนาคารพาณิชย์ไทย 14 แห่ง ณ สิ้นเดือนกันยายน 2552 เปรียบเทียบกับสิ้นเดือนก่อนหน้า และสิ้นปี 2551 พบว่า สภาพคล่องกลับมาลดลงอีกครั้งในเดือนกันยายน 2552 โดยยอดเงินให้สินเชื่อสุทธิ (หลังหักค่าเผื่อหนี้สงสัยจะสูญ) ของ 14 ธนาคารพาณิชย์ไทย ณ สิ้นเดือนกันยายน 2552 มีจำนวน 5.58 ล้านล้านบาท...