Sunday, August 9, 2020

Yearly Archives: 2010

Vancl CEO interview

กล่าวโดยสรุปจากบทสัมภาษณ์ของ เฉิน เหนียน ได้ว่า เขาภาคภูมิใจที่ "แวงเคิล(Vancl)" หรือชื่อแบรนด์ในภาษาจีนว่า "ฟานเค่อเฉินผิง" ได้ปฏิวัติวงการขายของออนไลน์ของทั้งโลก เพราะเป็นครั้งแรกที่คนซื้อจะจ่ายเงินเมื่อได้เห็นและยังสามารถลองของหลังจากมีคนมาเคาะประตูส่งถึงหน้าบ้าน (ไม่ต้องทำสารพัดขั้นตอนในการจ่ายเงินออนไลน์ เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย) และเป็นครั้งแรกที่หากคุณลองแล้วไม่พอใจก็ไม่ต้องจ่ายเงิน ซึ่งกลยุทธ์แบบเอาใจลูกค้ามาใส่ใจผู้บริหารนี้เอง ที่ถึงแม้ว่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิมถึง 20% แต่ก็ได้ลูกค้าที่โดนซื้อใจจนกลับมาซื้่อซ้ำถึง 50% เฉินยังเข้าถึงหัวใจของการทำการตลาดบนเน็ตอย่างที่หาตัวจับยาก โดยกล่าวว่า หัวใจหลักของธุรกิจบนเน็ต มีง่ายๆ คือ ทำอย่างไรก็ได้ให้มีลูกค้าหรือสมาชิกเยอะๆ...

คนกรุงเทพฯดื่มเบียร์มากขึ้น

กรุงเทพมหานคร – ซินโนเวตหนี่งในบริษัทวิจัยการตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เปิดเผยถึงผลสำรวจในประเทศไทย ประจำปี 2553 ของการวิจัยเกี่ยวกับสื่อในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก (Synovate PAX - ซินโนเวต แพค) "Synovate PAX" ซินโนเวต แพค เป็นการวิจัยระดับภูมิภาคที่ศึกษาถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นด้านการบริโภคสื่อ ทั้งในรูปแบบดั้งเดิมหรือสื่อดิจิตอล รวมถึงการบริโภคสินค้าที่แสดงถึงความมั่งคั่งต่างๆของกลุ่มผู้บริโภคระดับสูง ใน 11 ประเทศ ทั่วเอเชีย...

ผู้มีฐานะดีในกรุงเทพฯ จ่ายเงินเป็นจำนวนมากกับสินค้าฟุ่มเฟือย

กรุงเทพมหานคร – ซินโนเวตหนี่งในบริษัทวิจัยการตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เปิดเผยถึงผลการสำรวจวิจัย PAX(แพค) ประจำปี 2553 ซึ่งเป็นผลสำรวจในกรุงเทพฯ แสดงให้เห็นว่าผู้ที่มีฐานะดีครอบครองสิ่งของหรูหราฟุ่มเฟือยมากขึ้น มากกว่าสี่ในสิบ (43.1%) ของผู้บริโภคในกรุงเทพฯที่มีฐานะดี เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์หรูหราอย่างน้อยหนึ่งประเภท กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซินโนเวต ประเทศไทย, มร. สตีฟเว่น บริททัน กล่าวว่า "นับว่าเป็นสิ่งที่ขัดแย้งกับความคาดหมายจากการคาดการณ์ความผันผวนที่มีมาของเศรษฐกิจไทยและความเชื่อมั่นของผู้บริโภค"...

คนไทยนิยมใช้บัตรเดบิตมากขึ้น เพราะความสะดวกสบายและสิทธิประโยชน์ที่ได้รับ

คนไทยนิยมใช้บัตรเดบิตมากขึ้น เพราะความสะดวกสบายและสิทธิประโยชน์ที่ได้รับ กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 22 ธันวาคม 2553 – จากผลสำรวจใหม่ที่จัดทำโดยบริษัทวีซ่า หนึ่งในสามของผู้บริโภคชาวไทยนิยมใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตเพื่อซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคประจำวัน ผลสำรวจของวีซ่า1 ระบุว่าแม้คนส่วนใหญ่ใช้เงินสดเพื่อซื้อสินค้าและเพื่อบริการต่างๆ แต่บัตรเดบิตก็ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญ และเป็นทางเลือกที่ชาวไทยเริ่มให้ความนิยมเพื่อใช้ในการจับจ่ายในการซื้ือสินค้าและบริการในแต่ละวัน ซึ่งรวมถึงการจับจ่ายซื้อสินค้าทั่วไป 30% การซื้อเวชภัณฑ์ ของใช้ส่วนบุคคล 30% และอีก 29% เป็นรายจ่ายเพื่อความบันเทิงต่างๆ เช่น...

วัตสันจัดโปรโมชั่น SALE ช้อปกระจายสุดมันส์ ลด 50%

วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงาม ยอดขายอันดับหนึ่งในประเทศไทย 5 ปีซ้อน จัดโปรโมชั่น SALE ต้อนรับปีใหม่ด้วยการมอบส่วนลดถึง 50% ให้สาวๆ ได้ช้อปสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามที่ร่วมรายการได้อย่างสุดมันส์ โดยมีสินค้าไฮไลท์มากมาย อาทิ คอลเกต แปรงสีฟัน ขนเรียวนุ่ม ต่างระดับ 3 ด้าม ปกติ 110 ลด 50 %...

รีเสิร์ช อิน โมชั่น แถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 สิ้นสุดเดือนพฤศจิกายน ปีนี้

รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม (Research In Motion – RIM) (NASDAQ: RIMM; TSX: RIM) ผู้นำด้านตลาดการสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือทั่วโลก รายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 (ก.ย. – พ.ย. 2553) สิ้นสุดเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน...

MTS Gold แม่ทองสุก เชิญนักลงทุนเข้าร่วมงาน Thailand Smart Money 2010

ค่ายเอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ส ผู้นำด้านการลงทุนทองคำครบวงจรและผู้นำด้านการลงทุนโกลด์ฟิวเจอร์ส มอบความสุขส่งท้ายปี ด้วยการจัดแคมเปญโปรโมชั่นสุดพิเศษ “เอ็มทีเอส เทรด โกลด์ฟิวเจอร์ส X4 เท่า” พร้อมรับของสมนาคุณมากมายในงาน Thailand Smart Money ในช่วงวันศุกร์ที่ 24 – วันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม 2553 ณ ...

ควันหลง “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27”

“สื่อสากล” ส่งท้ายความสำเร็จงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27” ด้วย 3 ที่สุดในงานกับประวัติศาสตร์ที่ทำลายทุกสถิติ เจาะลึกงานตลอด 12 วัน คนนิยมซื้อรถประเภทใดมากที่สุด พร้อมเอาใจคอไอทีด้วยสุดยอดแอพพลิเคชั่นยานยนต์บนมือถือแห่งปี สัมผัสโลกแห่งยนตรกรรมไร้ขีดจำกัดได้ที่ www.motorexpo.co.th นายชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ คณะกรรมการจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27” หรือ...

แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป คว้าแชมป์จากเวที แบด อวอร์ด 2010

เร็วๆ นี้ แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป เป็นผู้คว้าชัยชนะบนเวที แบด อวอร์ด ประจำปี 2553 (B.A.D. AWARDS 2010) ของสมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก ด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดงานโฆษณาได้มากที่สุดถึง 7 รางวัลยอดเยี่ยม และรางวัลประกาศเกียรติคุณ หรือ Certificates of Excellence อีก 21...