Monthly Archives: March 2011

อาร์เอสเปิดตัว “ช่อง 8 อินฟินิตี้ ฟรีทีวี วาไรตี้ 24 ชั่วโมง”

อาร์เอส ประกาศพร้อมเต็มที่เปิดตัวช่อง 8 อินฟินิตี้ ภายใต้แนวคิด ฟรีทีวี วาไรตี้ 24 ชั่วโมง ที่มาพร้อมกับคอนเท็นต์ระดับคุณภาพเกรดเอ ด้วยงบลงทุนกว่า 100 ล้านบาท คาดถึงจุดคุ้มทุนได้ภายใน 1 ปี มั่นใจตลาดรวมโทรทัศน์ยังเดินหน้าได้ดี ตลาดยิ่งโตยิ่งเพิ่มทางเลือกที่หลากหลายให้กับผู้บริโภค พร้อมวางแผนผุดช่องโทรทัศน์อีก 2 ช่องในปี 54...

นันยาง วางกลยุทธ์ตลาดปี 54 เน้นพัฒนาสู่การเป็นแบรนด์แห่ง “ตำนาน”

นายสมชาย สีสมสง่า ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท นันยางมาร์เก็ตติ้ง จำกัด เปิดเผยว่าภาพรวมธุรกิจของ นันยาง ในปีที่ผ่านมานั้น กล่าวได้ว่าบรรลุเป้าหมาย เพราะสามารถสร้างอัตราการเติบโตมากกว่า 10% ในช่วง Back to School นอกจากนี้ เป็นผลมาจากการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่ เพื่อเจาะตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน โดยในปี 2554 นันยาง ยังคงยึดมั่นแนวทางการดำเนินธุรกิจที่มุ่งทำการตลาดอย่างสร้างสรรค์ การยึดมั่นในการดำรงคุณภาพสินค้าที่ดีที่สุด...

สก๊อตต์ ส่งแคมเปญ “ยิ้มน้อย ยิ้มใหญ่ ได้ง่ายๆ กับสก๊อตต์”

กระดาษชำระสก๊อตต์ ต่อยอดความสำเร็จลอยัลตี้แคมเปญ เดินหน้าลุยโปรโมชั่นเด็ดระลอกใหม่ “ยิ้มน้อย ยิ้มใหญ่ ได้ง่ายๆ กับสก๊อตต์” เปิดปรากฏการณ์เลขมหัศจรรย์ สร้างรอยยิ้มให้แม่บ้านทั่วประเทศที่ใช้กระดาษชำระสก๊อตต์ เอ็กซ์ตร้า พร้อมลุ้นรถยนต์นิสสัน มาร์ช จักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สุดฮิตและรางวัลโดนใจรวมกว่า 1 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 พฤษภาคมนี้ นางสาวพิลัมภา เบญจกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท...

เคทีซีเปิดตัว 2 แคมเปญยิ่งใหญ่ “My Story” และ “99 คะแนน ลุ้นล้านบาท”

เคทีซีเร่งเครื่องหลังรีเฟรชองค์กรก้าวสู่ยุค “โอเพ่น แบรนด์” เปิดตัว 2 แคมเปญการตลาดยิ่งใหญ่ “My Story” มุ่งขยายฐานสมาชิกกลุ่มบีที่รักการเดินทางอย่างมีระดับ ร่วมสัมผัสครั้งหนึ่งในชีวิตกับสิทธิ์ที่สมาชิกสามารถเลือกรับบัตรกำนัลห้องพักโรงแรมชั้นนำฟรีตามไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของตนเอง อาทิ แบบ Fantastic แบบ Romantic หรือ แบบ Exotic พร้อมลุ้นรับแพ็คเกจท่องเที่ยวสุดหรูกับเส้นทางในฝันที่สักครั้งในชีวิตคุณควรได้สัมผัส อาทิ ดูไบ ฝรั่งเศส...

แผ่นดินไหวในญี่ปุ่น : กระทบตลาดท่องเที่ยวต่างประเทศของไทย…โตช้าลง

ตลาดท่องเที่ยวต่างประเทศของไทยที่ขยายตัวในอัตราสูงติดต่อกันมาตั้งแต่ปี 2552 และมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่องไปในปี 2554 ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและวิกฤตนิวเคลียร์ในญี่ปุ่น ทำให้ชะลอการเติบโตลง โดยการเดินทางไปญี่ปุ่นของนักท่องเที่ยวคนไทยส่วนใหญ่ชะงักลงหลังเกิดเหตุการณ์ เพราะต่างรอดูสถานการณ์เพื่อให้มั่นใจด้านความปลอดภัยจากอาฟเตอร์ช็อกและการรั่วไหลของสารกัมมันตรังสี รวมทั้งความพร้อมในด้านการจราจรขนส่งและสาธารณูปโภคต่างๆ โดย ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ว่า การเดินทางไปญี่ปุ่นของนักท่องเที่ยวคนไทยในปี 2554 จะมีแนวโน้มต่ำกว่า ที่คาดการณ์ไว้เดิมในช่วงก่อนหน้าเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวในญี่ปุ่นว่า จะมีนักท่องเที่ยวคนไทยเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นประมาณ 300,000 คน และคาดว่าจะมีการใช้จ่ายในญี่ปุ่นคิดเป็นมูลค่าประมาณ 12,000 ล้านบาท ...

เฟอร์นิเจอร์ไทยในญี่ปุ่นปี 54: เหตุแผ่นดินไหวคาดกระทบยอดส่งออกในระยะสั้น

ญี่ปุ่น เป็นตลาดหลักที่สำคัญเป็นอันดับ 3 ในการส่งออกเฟอร์นิเจอร์ของไทย รองจากตลาดสหรัฐฯ และสหภาพยุโรป มูลค่าการส่งออกเฟอร์นิเจอร์ของไทยไปยังญี่ปุ่นปี 2553 มีมูลค่า 220.7 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 18.8 ของการส่งออกเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดของไทย โดยการส่งออกเฟอร์นิเจอร์ไปยังตลาดญี่ปุ่นในปี 2553 มีแนวโน้มขยับตัวขึ้นร้อยละ 1.4 (YoY) จากที่เคยหดตัวถึงร้อยละ 13.9 ในปี 2552 จากเหตุภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น...

ทรูมูฟต้อนรับสงกรานต์ แจกฟรีกระเป๋ากันน้ำสุดเก๋ สนุกเต็มที่ไม่ต้องกลัวเปียก

ทรูมูฟ ผู้นำ Mobile hi-speed Internet ชวนลูกค้าสนุกเต็มสปีดกับโลกออนไลน์บนมือถือ ผ่านเครือข่าย 3G*/Wi-Fi/EDGE/GPRS จุใจกับแพ็กเกจสุดคุ้มหลากหลายรูปแบบเลือกได้ตามการใช้งาน เลือกโปรสมาร์ทโฟนสำหรับคนอินเทรนด์ทั้งโทรและเล่นเน็ต, โปร Net SIMสำหรับคนเน้นเล่นเน็ต หรือจะใช้โปรเดิมแล้วซื้อแพ็คเน็ตเสริมเพิ่มเติมก็ได้ตามต้องการ พร้อมมอบของขวัญสุดพิเศษเพื่อต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ฟรี! กระเป๋ากันน้ำดีไซน์เก๋ สำหรับลูกค้าทรูมูฟแบบรายเดือนทั้งลูกค้าใหม่ที่สมัครโปรโมชั่น สมาร์ทโฟนหรือ Net SIM และลูกค้าปัจจุบันที่สมัครแพ็กเกจเสริม ...

บางกอกแอร์เวย์สเปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ครั้งแรก งานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลแฟชั่นวีค 2011

สายการบินบางกอกแอร์เวย์สเปิดตัวชุดยูนิฟอร์มใหม่ในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลแฟชั่นวีค 2011 ในโชว์ “ASV by ASAVA presented by Bangkok Airways” ณ ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ม.ล.นันทิกา วรวรรณ รองผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวถึงเหตุผลที่เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ในงานนี้ว่า “ในฐานะที่บางกอกแอร์เวย์สเป็นสายการบินของคนไทย เราจึงได้เลือกดีไซเนอร์รุ่นใหม่ระดับแนวหน้าของเมืองไทย คือ คุณหมู...

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เผยกลยุทธ์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์และการตลาดออนไลน์ดันยอดรายได้โต 52%

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เผยความสำเร็จของกลยุทธ์การตลาดออนไลน์และพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์สามารถเพิ่มรายได้ให้แก่บริษัทถึง 52% นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 มั่นใจการใช้ช่องทางการตลาดแบบดิจิตัล ทั้งเว็บไซต์ บล็อกและโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค พร้อมด้วยแคมเปญโฆษณาออนไลน์สร้างผลตอบแทนการลงทุนอย่างยอดเยี่ยม และทำให้บริษัทครองบทบาทผู้นำการตลาดแบบดิจิตอลในกลุ่มธุรกิจบริหารโรงแรมไทย พร้อมเตรียมเปิดตัวโมบายล์ไซต์เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเรียกดูข้อมูลบนสมาร์ทโฟน รวมทั้งระบบการจองห้องพักแบบออนไลน์ในอนาคต “เราเห็นแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดจากการทำตลาดแบบเดิมมาสู่การทำตลาดออนไลน์ กลยุทธ์หลักของออนิกซ์ฯ คือ การสร้างประสบการณ์ออนไลน์ผ่านรูปแบบที่หลากหลายแต่มีเป้าหมายสำคัญอยู่ที่การเข้าถึงลูกค้า ได้ตรงจุด และได้ผลเร็ว” มร.ดันแคน เว็บบ์...

ดีแทคอาสาเป็นล่ามเขยฝรั่งอีสาน

ดีแทคเปิดบริการใหม่ “*1021 ใจดีแปลให้ เวอร์ชั่นภาษาอีสาน” เจาะกลุ่มครอบครัวเขยฝรั่งอีสาน และชาวอีสานให้ใช้ภาษาอังกฤษได้ ต่อยอดซิมม่วนซื่นทั้งปี เพื่อคนอีสานที่เปิดตัวไปแล้ว การเปิดบริการใจดีแปลให้ภาษาอีสาน มาจากฐานข้อมูลของประชากรในพื้นที่จำนวนมากที่เป็นครอบครัวเขยฝรั่ง และกลยุทธ์นี้บริการนี้เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่จะสร้างความสนใจให้ลูกค้าหันมาใช้ซิมม่วนซื่นทั้งปี รวมทั้งผูกมัดใจลูกค้าให้อยู่กับระบบ โดยให้บริการแปลภาษาจากภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษ, ภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทย, ภาษาอีสานเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาอังกฤษเป็นภาษาอีสาน เพื่อการสนทนาในชีวิตประจำวันตลอด บริการใจดีแปลภาษา เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548...