Tuesday, July 7, 2020

Monthly Archives: May 2012

KLM จัดแคมเปญเอาใจคนคลั่งเซเลบ

  ใช่แต่เมืองไทยเท่านั้นที่ชื่นชอบเซเลบคนดัง ผู้บริโภคชาวดัทช์ก็ใช่ย่อย หลังจากสายการบินชาวดัทช์อย่าง KLM เคยปล่อยแคมเปญที่เป็นกระเเสอย่าง Meet & Seat ที่ผู้โดยสารสามารถเห็นข้อมูลหรือ Profile ของผู้โดยสารคนอื่นในไฟล์ทเดียวกันจาก Facebook หรือ Linkedin โดยสารการบินเป็นผู้เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวนี้เอง เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถเลือกที่นั่งข้างๆคนที่เค้าชอบได้  มาครั้งนี้เป็นการต่อยอดแคมเปญจากเดิม โดยให้ผู้โดยสารลุ้นเที่ยวชิดติดเซเลบคนดังชาวดัทช์ ไม่ว่าจะบินไปปาร์ตี้ที่นิวยอร์กกับ Armin Van Buuren ดีเจอันดับหนึ่งของโลก ไปแฟชั่นทริปกับซุปเปอร์โมเดล...

เป็นแอร์ไม่อ้วน มวยไทยช่วยได้

ข่าวล่าสุดกรณี “แอร์อ้วน” ที่ส่งผลให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องของการบินไทยออกมาร้องเรียนต่อกระทรวงแรงงานกันอีกรอบ เกิดเมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2554หลังจากที่บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ออกประกาศหลักเกณฑ์ไม่ให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องมีน้ำหนักและรอบเอวเกินมาตรฐานขึ้นปฏิบัติหน้าที่ให้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1มิถุนายน2553เพื่อปรับปรุงบุคลิกภาพของนักงานให้แข่งขันกับสายการบินอื่น และส่งผลต่อการให้บริการและการดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารหากเกิดกรณีฉุกเฉินซึ่งต้องใช้ความคล่องตัวสูง หลักเกณฑ์ดังกล่าวกำหนดโดยยึดค่าดัชนีมวลร่างกาย หรือ บีเอ็มไอ (ส่วนสูงยกกำลังสอง หารด้วยน้ำหนักตัว) พนักงานต้อนรับหญิง บีเอ็มไอ ต้องไม่เกิน 25 และวัดรอบเอวไม่เกิน 32 นิ้ว พนักงานต้อนรับชาย...

Beautiful Fighting : เชียร์ ฑิฆัมพร "มวยไทย…ใช่เลย"

โยคะ หรือ พิลาทิส อาจต้องหลบไป เพราะเวลานี้มวยไทยได้กลายเป็นกีฬายอดฮิตของสาวๆ ที่หันมาฟิตหุ่นให้ “ฟิตแอนด์เฟิร์ม” ด้วยการออกหมัดฮุกซ้ายขวา ตีเข่า เตะแบบไม่ต้องแคร์ใคร เพราะประโยชน์แบบทูอินวัน ลดน้ำหนัก และศิลปะป้องกันตัว     เชียร์ ฑิฆัมพร “มวยไทย...ใช่เลย” เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ดาราสาวชื่อดัง สังกัดช่อง 7 ที่มีผลงานละครทีวี...

แคมเปญโดนๆ ของฟิลิปส์ ใช้ AR เปลี่ยนพฤติกรรมลูกค้า

Ogilvy Action ไต้หวัน ออกแคมเปญใหม่เพื่อแก้ปัญหาพฤติกรรมผู้ชายไต้หวันกว่า 73% ที่มีความคิดว่า  เครื่องโกนหนวดก็มีแค่ไว้โกนหนวดเพื่อทำให้ใบหน้าดูสะอาดใสเกลี้ยงเกลาเท่านั้น   ในขณะที่เครื่องโกนหนวดของ Philips ต้องการขายชุดอุปกรณ์ตกแต่งหนวดเคราไปด้วย  จึงทำให้การเพิ่มยอดขายในไต้หวันเป็นไปได้ยาก แคมเปญนี้ ต้องการเปลี่ยนพฤติกรรมให้ผู้ชายไต้หวันใส่ใจกับการตกแต่งหนวด โดย เลือกสถานที่จัดกิจกรรมเป็นร้านตัดผมสุภาพบุรุษ  และครีเอทไอเดีย  ผ่าน AR (AUGMENTED REALITY) โดยนำแก้วน้ำที่ไว้บริการลูกค้าไปติดสติ๊กเกอร์รูปทรงหนวดต่างๆ   โดยไม่ต้องใช้สมาร์ทโฟน...

เมกาบางนา ต้องแสนคนต่อวัน

เมื่อขายที่ความบิ๊ก ความอลังการของการศูนย์การค้าแนวราบครบวงจรขนาด 2 ชั้น บนเนื้อที่ 254 ไร่ แห่งถนนบางนา-ตราด งบลงทุนระดับหมื่นล้านบาท และแม่เหล็กจาก 5 สโตร์ ได้แก่ โรบินสัน บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า โฮมโปร เมกะ ซีนีเพล็กซ์ และอิเกีย งานนี้ก็ต้องมีนักช้อปไทยและต่างชาติ 110,000 คนต่อวัน หรือราว...

พฤติกรรมบนโลกออนไลน์ที่คุณต้องรู้

1. ประชากรออนไลน์คิดเป็น 30% ของประชากรโลก และใช้เวลาออนไลน์ร่วมกันต่อเดือนเท่ากับ 35,000 ล้านชั่วโมง  หรือคิดเป็นเกือบๆ 4 ล้านปีแล้วนั่นเอง  2. ทวีปอเมริกาเหนือมีประชากรออนไลน์มากที่สุด ส่วนประเทศที่มีคนออนไลน์มากที่สุดคือสหราชอาณาจักร   3. ในหนึ่งวันคนเราหมดเวลาส่วนใหญ่ไปกับ Social Network มากที่สุด รองลงมาคือการเสิร์ชหาข้อมูล   4. เวปที่มีคนเข้าไปใช้งานมากที่สุดคือ Google...

“เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง” สมองของมวยไทยยุคใหม่

เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง เป็นชื่อที่เจริญ ชูมณี หรือ ครูเป็ด ใช้เป็นชื่อสมัยชกมวยไทยอาชีพที่เวทีมวยลุมพินี เริ่มต้นชกมวยตั้งแต่อายุ 13-14 ปี ที่บ้านเกิด อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ชกที่บ้านเกิดชนะ 20 กว่าครั้ง ก็ย้ายมาต่อยมวยต่อที่กรุงเทพฯ พร้อมกับมาเรียนต่อในระดับมัธยมปลาย สังกัดค่ายเกียรติบ้านช่อง ของใหม่ เมืองพร ซึ่งเป็นคนบ้านเดียวกัน ต่อยมวยไปเรียนไปด้วย ได้เป็นแชมป์มวยไทยจากเวทีลุมพินีครั้งแรกตั้งแต่อยู่มัธยมศึกษาปีที่...

มวยไทยเทรนดี้

“มวยไทยสวยขึ้น” ไม่ใช่เพราะการปรุงแต่งที่บิดเบือนผิดไปจากการออกอาวุธ หมัด เท้า เข่า ศอก ที่เคยมี หรือเป็น “มวยนะยะ” เหมือนสมัยน้องตุ้ม-ปริญญา เจริญผล ที่เคยโด่งดังเมื่อหลายปีก่อน แต่เป็นเพราะปรากฏการณ์ที่มีสาวๆ สนใจเรียนมวยไทยเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ทำให้สีสันของมวยไทยในโรงเรียนสอนมวยสดใสขึ้นทันตา  การันตีความสวยยิ่งขึ้นด้วยดารา นางแบบ นักร้อง อาชีพที่ต้องอาศัยความฟิตแอนด์เฟิร์มของหุ่น รวมไปถึงวงการแอร์โฮสเตส ก็หันมาเลือกมวยไทยเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความแข็งแรง และจัดระเบียบร่างกายกันอย่างคึกคักมากขึ้น  จากค่ายมวยไทยที่มีข้อต้องห้ามมากมายจนผู้หญิงแทบจะย่างเท้าเข้าค่ายมวยก็ลำบาก ผู้หญิงเองก็ถือว่าไม่ใช่ที่ที่อยากจะไปเช่นกัน...

อยากเป็นโปรกอล์ฟ แอพ “ไนกี้”ช่วยได้

ไนกี้ ปล่อยแอพ Nike Golf 360o เอาใจชาวกอล์ฟที่อยากเก่งอย่างโปร โดยแอพนี้จะเป็นเหมือนตัวช่วยให้คำแนะนำในการตีกอล์ฟ เป็นกูรูรอบรู้ 360 องศา สามารถส่งข้อความถามตอบไปยังโปรกอล์ฟได้ อีกทั้งยังเก็บสถิติการตีกอล์ฟของตัวเอง และแชร์คะแนนหรือวงสวิงของตัวเองไปยังเครือข่ายที่เป็นเพื่อนๆในแอพลิเคชั่นนี้ได้อีกด้วย และสิ่งสำคัญที่ไนกี้ สร้างมาตลอดคือ แรงบันดาลใจให้คน “Just do it” โดยในแอพนี้มีการวิเคราะห์สถิติ ประมวลผลออกมาเป็นพัฒนาการของตัวเอง มีถ้วยรางวัลให้สะสม มีการเปรียบเทียบแข่งขันกันในหมู่เพื่อนๆ ทำใหผู้เล่นเกิดแรงที่จะพัฒนาไปเป็นโปรอย่างแท้จริง ...

มาแล้ว.. Facebook Camera แอพน้องๆ Instagram

หลังจากที่เฟสบุ๊กประกาศซื้อแอพของคนบ้ากล้องอย่าง Instagram ด้วยมูลค่ารวมกว่าพันล้านเหรียญไปเมื่อสองเดือนก่อน มาคราวนี้เฟสบุ๊กได้ฤกษ์ปล่อยแอพลิเคชั่น Facebook Camera แอพถ่ายรูปที่มีการทำงานคล้ายคลึงกับ Instagram เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งรูป จะ crop หรือเปลี่ยน Filters จะดูรูปเพื่อน tag เพื่อน หรือ comment โต้ตอบกัน แต่แอพนี้มีประสิทธิภาพล้ำกว่าตรงที่ว่า เราสามารถอัพโหลดรูปที่ละหลายๆรูปได้ มี Filters...