Saturday, July 11, 2020

Monthly Archives: December 2013

3 โอเปอเรเตอร์มือถือ งัดเลขมงคลดูดลูกค้า

ไทยแลนด์โอนลี่… เมื่อโอเปอเรเตอร์มือถือของไทย นอกจากแข่งกันออกแพคเกจราคา ดึงดูดใจลูกค้าแล้ว ยังแข่งกันนำหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่เป็นมงคลไว้ให้บริการลูกค้า ในช่วงปีที่ผ่านมานี้อาจจะได้ยินอาชีพ นักออกแบบเบอร์ฯ นักวางเบอร์ฯ กันจนคุ้นหู นั่นคืออีกหนึ่งธุรกิจความเชื่อที่กำลังเติบโตมากในบ้านเรา ที่ใช้ศาสตร์ของตัวเลขเบอร์โทรศัพท์มือถือเข้ามาเกี่ยวข้อง ส่งผลให้วงการขายซิมโทรศัพท์มือถือคึกคักอีกครั้ง ทั้ง 3 โอเปอร์เรเตอร์ต่างงัดไม้เด็ดของตัวเองออกมา เพื่อขาย "เบอร์โทรศัพท์เลขมงคล" ต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ "เอไอเอส" จับกระแสนักออกแบบเบอร์ฯ อย่าง "แมน การิน ศตายุ"...

ราคูเท็น เติบโตอย่างต่อเนื่อง บรรลุเป้าหมายปี 2013

จากปีที่ผ่านมา ที่เศรษฐกิจทั่วโลกได้ขับเคลื่อนไปอย่างช้าตรงข้ามกับอีคอมเมิร์ซที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นักวิเคราะห์ที่ eMarketer ประมาณการว่าปริมาณการซื้อขายอีคอมเมิร์ซทั่วโลกจะเติบโตต่อเนื่องถึง ถึง $1,221.29 ล้าน ดอลล่าร์สหรัฐ ภายในสิ้นปีนี้เนื่องจากการเติบโตอย่างรวดเร็วในเอเชียและการเปลี่ยนนิสัยการช้อปปิ้งทั่วโลก ในปี 2014 ก็คาดว่าจะสูงถึง $ 1,444.97 พันล้าน ดอลล่าร์สหรัฐ ราคูเท็น หนึ่งในผู้ให้บริการด้านอีคอมเมิร์ซและอินเตอร์เน็ตระดับโลก เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาครั้งนี้ โดยล่าสุดในวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา บริษัทได้รับการเลื่อนอันดับให้เป็นหนึ่งใน...

เอเชียทีค เปิดตัวเทศกาล “ASIATIQUE International Food Fair”

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เปิดตัวเทศกาล “ASIATIQUE International Food Fair” ภายในงานได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ร่วมงานด้วยอาหารนานาชาติ ที่มาพร้อมกับความอร่อยแบบ ที่คุณจะพลาดไม่ได้ เนื่องจากเป็นการรวบรวมอาหารที่ได้รับการคัดสรร “ความอร่อย” มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น อาหารอิตาลี ญี่ปุ่น ฮ่องกง เกาหลี อเมริกัน และอาหารไทย มาร่วมเปิดบู้ทเรียงรายให้คุณได้สัมผัสรสชาติความอร่อย ไปพร้อมๆ กับโชว์พิเศษ...

เคเอฟซี ขยายสาขาไดร์ฟทรู เพิ่มยอด 30%

เคเอฟซี ขยายช่องทางสาขา "ไดร์ฟทรู" ด้วยโมเดล "สแตนอโลน (Stand Alone)" เพื่อตอบสนองความต้องการ และเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้บริโภค ด้วยพฤติกรรมการรับประทานอาหารของผู้บริโภคเปลี่ยนไป สาเหตุหนึ่งเกิดจากการขยายตัวของเมืองใหญ่ และวิถีการใช้ชีวิตในเมืองก็เร่งรีบขึ้นด้วย โดยไดร์ฟทรูสาขานี้ตั้งอยู่ที่สาขาถนนศรีนครินทร์ เป็นสาขาแรกของประเทศไทย ในพื้นที่ Stand Alone เนื้อที่ 400 ตร.ม. นับเป็นการก้าวเท้าออกมาจากพื้นที่ช้อปปิ้งมอลล์แล้วเปิดพื้นที่ของตัวเองแบบ 24 ชั่วโมงเป็นครั้งแรกของเคเอฟซีเลยก็ว่าได้ แต่หลายคนอาจเคยเห็นสาขาไดร์ฟทรูมาบ้างแล้วโดยมี...

กสิกรไทย เตรียมยึดหัวหาดกลุ่มนิวเจน ตั้งเป้าปี 57 เพิ่มลูกค้าใหม่ 3.3 ล้านราย

กสิกรไทย ย้ำความสำเร็จ “ไลฟ์สไตล์ แบงกิ้ง” เตรียมต่อยอดปีหน้ารุกขยายฐานลูกค้าในกลุ่มนิวเจนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โชว์ผลงานธุรกิจลูกค้ารายย่อยฯ ครองเบอร์หนึ่งกองทุนรวม เบี้ยประกัน และธุรกิจร้านค้ารับบัตร ตั้งเป้าเพิ่มรายได้ค่าธรรมเนียม 23% สินเชื่อเพิ่ม 13% และมีลูกค้าใหม่อีก 3.3 ล้านราย นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารประสบความสำเร็จในการใช้ยุทธศาสตร์ “ไลฟ์สไตล์ แบงกิ้ง”...

ทรูมูฟ เอช จัดแพ็กเกจเบอร์สวยรับปีมะเมีย เลือกเบอร์สวยโดนใจ พร้อมสิทธิพิเศษคุ้มกว่าซื้อเบอร์เปล่า!

ทรูมูฟ เอช ชวนเปลี่ยนเบอร์สวยรับปีมะเมีย แนะนำ 2 แพ็กเกจเบอร์สวยสุดพิเศษระดับโกลด์และแพลตินัมที่มาพร้อมบริการแบบรายเดือนสุดคุ้ม ทั้งโทรฟรี ทั้งใช้อินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัด ผ่านเครือข่าย 3G/EDGE/GPRS และ WiFi พร้อมจัดแคมเปญ “เบอร์สวยที่คุณเลือกได้” เลือกเบอร์สวยโดนใจ พร้อมรับส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% นาน 2 ปี เมื่อสมัครแพ็กเกจ iSmart 500, iSmart...

ดีแทคมอบโชคข้ามปี ลุ้นรับ Samsung Galaxy Note3 แจกทุกวัน 31 วัน 31 เครื่อง

ดีแทคโดย นายปกรณ์ มโนรมย์ภัทรสาร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดธุรกิจโพสต์เพด บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดตัวแคมเปญยิ่งใหญ่ “ดีแทคแจกสนั่น 31 วัน 31 เครื่อง” มอบโชคข้ามปีแทนคำขอบคุณลูกค้า แจกสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Samsung Galaxy Note 3 แจกทุกวัน 31 วัน...

บางกอกแอร์เวย์สเปิดให้บริการเช็คอินด้วยเครื่องอัตโนมัติ

สายการบินบางกอกแอร์เวย์เปิดให้บริการเช็คอินด้วยเครื่องอัตโนมัติ ซึ่งผู้โดยสารสามารถเช็คอินได้ด้วยตนเองที่บริเวณสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ คุณตรีศรัณย์ สีตกะลิน ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการภาคพื้นดิน กล่าวว่า “ปัจจุบันนี้เราได้มีการเปิดให้บริการเช็คอินผ่านทางมือถือ และทางเว็บไซต์ ซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสาร และในตอนนี้เราได้เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารมากขึ้นด้วยตู้เช็คอินอัตโนมัติ ที่ผู้โดยสารสามารถเช็คอินได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง และนำกระเป๋าสัมภาระมาโหลดได้ที่เคาน์เตอร์เช็คอิน F3 ของบางกอกแอร์เวย์ส” ตู้เช็คอินอัตโนมัติจัดให้บริการที่สนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารสามารถเช็คอินที่ตู้อัตโนมัติได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ 50 นาทีก่อนเวลาเดินทาง เพื่อสามารถนำกระเป๋าสัมภาระไปโหลดต่อได้ที่เคาน์เตอร์ ข้อมูลเพิ่มเติมสามรถเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์...

จุฬาฯ ร่วมกับสถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล เผย งานวิจัยใหม่ระบุวัคซีนเอชพีวี (HPV) คุ้มค่า ถึงเวลาแล้วหรือยัง

ทีมนักวิจัยจากภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล เผยผลการศึกษาใหม่ว่า วัคซีนเอชพีวีมีประสิทธิภาพสูงในการลดการติดเชื้อจากไวรัสเอชพีวีและมะเร็งปากมดลูก มีคุณค่าและประโยชน์ในการนำวัคซีนเอชพีวีเข้าในโครงการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคของประเทศไทย รองศาสตราจารย์นายแพทย์ วิชัย เติมรุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าสาขามะเร็งนรีเวชวิทยา ภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และอาจารย์ ปิยลัมพร หะวานนท์ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสถิติสาธารณสุข วิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยว่าผลจากการศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์สาธารณสุขซึ่งได้นำเสนอในการประชุมวิชาการนานาชาติเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่า...

“น้ำทิพย์” จับมืออัมรินทร์พลาซ่า ชวนผู้บริโภคร่วมกิจกรรมรีไซเคิล และต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ณ ลานอมรินทร์พลาซ่า

น้ำดื่ม “น้ำทิพย์” จากกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย โดย นายฐานันท์ สุวรรณรักษ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แผนกพัฒนาธุรกิจ บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำแบรนด์น้ำดื่ม “น้ำทิพย์ คิดมาเพื่อโลก” ด้วยกิจกรรมพิเศษ คริสต์มาสแฟคตอรี่ที่เป็นสัญลักษณ์ของโลกแห่งสีเขียวที่มีระบบนิเวศวิทยาในอุดมคติ ภายใต้ชื่อธีม “Namthip Eco Inspiration Christmas Factory”...