Tuesday, July 14, 2020

Monthly Archives: April 2014

โฆษณาทีวีดิจิตอลฝุ่นตลบ คอนเซ็ปต์ช่อง-กติการัฐไม่นิ่ง

จับตา “ทีวีดิจิตอล” แข่งเดือด ท่ามกลางภาวะคนดูยังน้อยมาก งบโฆษณายังไม่เข้า เอเยนซี่โฆษณาและเจ้าของสินค้าขอรอคอนเซ็ปต์ช่อง และกติการัฐให้ชัดเจนกว่านี้ สมรภูมิ “ทีวีดิจิตอล” เริ่มขึ้นแล้ว หลังจากที่ผู้ได้รับอนุญาต “ทีวีดิจิตอล” 24 ช่อง ต่างทยอยเปิดตัวโฉมหน้าผังรายการกันอย่างคึกคักมาตลอดเดือนเมษายนที่ผ่านมา การมาของทีวีดิจิตอล นอกจากเป็นการพลิกโฉมอุตสาหกรรมฟรีทีวี จากเดิมที่มีแค่ 6 ช่อง เพิ่มเป็น 24 ช่อง เป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ...

เมื่อ Mark Zuckerberg ปรากฏตัวในโฆษณาวีแชท

ดูเหมือนว่าหลังจากที่เฟซบุ๊คได้เข้าซื้อกิจการ WhatsApp ด้วยมูลค่าสูงถึง 1.9 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้วงการแชทแอพพลิเคชั่นสั่นสะเทือนมิใช่น้อย เกิดการแข่งขันกันดุเดือดมากขึ้น WeChat แชทแอพพลิเคชั่นสัญชาติจีน ต้องการเจาะตลาดผู้ใช้ทั่วโลกให้ได้ วีแชทในแอฟริกาใต้ได้ทำโฆษณาทางทีวีออกมา โดยที่มี Mark Zuckerberg เจ้าของเฟซบุ๊ค ปรากฏอยู่ในโฆษณา! โดยเนื้อหามีอยู่ว่ามาร์กได้ไปพบนักจิตบำบัด เพื่อปรึกษาปัญหาที่ว่า “เขาเป็นคนสร้างโซเชียลเน็ตเวิร์กขึ้นมา แต่เพื่อนกลับ Unfriend เขาไปได้” นักจิตบำบัดท่านนี้จึงได้ให้คำแนะนำแก่มาร์กว่า...

ลีโนโวใช้มุขคอมพิวเตอร์ประจำราศี

โดยธรรมชาติของคนที่ยังไม่แน่ใจและมองว่าแต่ละคนไม่แตกต่างกันเท่าไรนักมนการเลือกซื้ออุปกรณ์เกี่ยวกับเทคโนโลยีสักชิ้น แต่ในความเป็นจริงแล้วความหลากหลายของgadget ใหม่ๆ มีพร้อมให้คุณเลือกอย่างมากมาย ซึ่งการเลือกซื้อนั้นไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ต เดสท็อป แล็ปท็อป หรือทั้งสามอย่าง มันมีความไม่ธรรมดาซ่อนอยู่! ในปัจจุบันมีอุปกรณ์ทางเลือกเกินขึ้นมากมายภายใต้ผลิตภัณฑ์แบบมัลติโหมดที่รวมเอาลักษณะเด่นของ    แท็บเล็ตและแล็ปท็อปมารวมไว้ด้วยกันในเครื่องเดียว ซึ่งเลอโนโวจะมาแนะนำวิธีจับคู่อุปกรณ์ไอทีให้เหมาะสมตามราศีของแต่ละคนได้อย่างสนุกสนานดังนี้ ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม-21 มิถุนายน) และ ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม-22 สิงหาคม) • ลักษณะนิสัย: ชาวเมถุนนั้นถือเป็นนักสำรวจตัวยง จะคอยคิดพินิจวิเคราะห์สรรพสิ่งต่างๆรอบตัวอยู่เสมอ พวกเขาจะมีความสามารถที่หลากหลาย   ชอบพูดชอบคุย พูดจาตรงไปตรงมากับสิ่งที่ตัวเองชอบหรือไม่ชอบ เช่นเดียวกันกับ...

“มจธ.” จับมือ “โคคา-โคลา” เดินหน้าสร้างสังคมจักรยานในมหาวิทยาลัย และชุมชนรอบข้าง ส่งเสริมการใช้ชีวิตแอคทีฟอย่างยั่งยืน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) และกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทยสนับสนุนเยาวชนไทยให้ใช้ชีวิตกระฉับกระเฉงและมีสุขภาพแข็งแรงด้วยการปั่นจักยานใน “โครงการสร้างสังคมจักรยานในมหาวิทยาลัยและชุมชนรอบข้างอย่างยั่งยืน” พร้อมร่วมแถลงความคืบหน้าหลังจากเปิดโครงการฯ ไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2556 โดยผลการดำเนินงานภาพรวมตลอด 9 เดือนที่ผ่านมา เดือนสิงหาคม 2556 – เมษายน 2557 ประสบความสำเร็จเกินกว่าแผนที่วางไว้ พร้อมต่อยอดกิจกรรมใหม่Recycle to Cycle ขวดและกระป๋องเปล่าแลกชั่วโมงการใช้จักรยาน ปลูกจิตสำนึกการใช้ชีวิตแอคทีฟด้วยการใช้จักรยานไปพร้อมกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม รศ.ดร.ศักรินทร์ ภูมิรัตน อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กล่าวว่า “หลังจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ได้ร่วมมือกับกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลาในประเทศไทย เปิดตัว “โครงการสร้างสังคมจักรยานในมหาวิทยาลัยและชุมชนรอบข้างอย่างยั่งยืน” ภายใน มจธ. เมื่อเดือนสิงหาคมในปีที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อดำเนินกิจกรรมในการสร้างสังคมจักรยานเพื่อสุขภาพอย่างยั่งยืนภายในมหาวิทยาลัยและขยายต่อไปยังชุมชนสังคมรอบข้าง โดยผู้บริหาร นักศึกษา บุคลากรในมหาวิทยาลัย รวมทั้งชุมชนโดยรอบต่างมีส่วนร่วมกับโครงการสังคมจักรยาน...

“ช้าง” ฉลอง 10 ปีแห่งมิตรภาพ “ช้าง – เอฟเวอร์ตัน” ใจป้ำพาแฟนบอลควงเพื่อนถึง อังกฤษ แบบเอ็กซ์คลูซีฟ

เพื่อฉลอง 10 ปีแห่งมิตรภาพของ “ช้างและเอฟเวอร์ตัน” โปรเจคนี้ ไม่มีธรรมดาสำหรับ คุณวรรัตย์ จรูญสมิทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จัดกิจกรรม “More Good Years” พาแฟนบอลควงเพื่อนซี้บินลัดฟ้าสู่เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ชมการแข่งขันนัดประวัติศาสตร์ที่ “ทีมท๊อฟฟี่สีน้ำเงินเอฟเวอร์ตัน” เอาชนะ “ทีมปีศาจแดงแมนฯยูไนเต็ด ไปได้ 2-0...

นีเวีย เมน จัดหนักเชียร์บอลโลก 2014 สนุกเต็มที่ ผุดกิจกรรม “ล่าธงครบสาย ได้เสื้อบอล” แจกจริงทุกสัปดาห์กับเสื้อบอลของแท้มูลค่า 3,000 บาท

นับถอยหลังสู่มหกรรมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติ “2014 FIFA WORLD CUP” กีฬาที่คนทั่วโลกคุ้นเคยและติดตามมากที่สุด ที่กำลังจะเปิดฉากความมันส์ขึ้นอีกครั้งที่ประเทศบราซิล ประเดิมนัดเปิดสนามในวันที่ 12 มิถุนายน 2557 งานนี้รับรองแฟนบอลไทยไม่พลาดแน่นอน โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่ตั้งหน้าตั้งตาเฝ้าหน้าจอโทรทัศน์ เพื่อร่วมลุ้นและเชียร์ทีมโปรดพิชิตถ้วยฟีฟ่าเวิลด์คัพไปครอง งานนี้ นีเวีย เมน ผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจผิวผู้ชายโดยเฉพาะ ก็ไม่มีพลาดเช่นกัน จัดกิจกรรมปลุกกระแสร่วมเชียร์ฟุตบอลโลก 2014 เอาใจหนุ่มๆ คอบอลบ้านเรา กับกิจกรรม “ล่าธงครบสาย ได้เสื้อบอล” ที่นอกจากคุณจะได้ลุ้นเชียร์ทีมโปรดแล้วยังได้เสื้อทีมฟุตบอลที่คุณรักซึ่งเป็นเสื้อฟุตบอลลิขสิทธิ์แท้มูลค่า 3,000...

ปูนอินทรีเปิดตัวบัตรสมาชิกรูปแบบใหม่ “อินทรี คลับการ์ด สมาร์ทเพิร์ส” บัตรเงินสดดิจิตอล สะดวกในการสะสมแต้ม แลกรับของรางวัล

บริษัท ไทยสมาร์ทคาร์ด จำกัด หรือสมาร์ทเพิร์ส เปิดตัวบัตร “อินทรี คลับการ์ด สมาร์ทเพิร์ส” บัตรเงินสดดิจิตอลรูปแบบใหม่เป็นครั้งแรก โดยนำเทคโนโลยีจากสมาร์ทเพิร์สเข้ามาช่วยบริหารความสัมพันธ์กับคู่ค้าของปูนอินทรี เพิ่มความสะดวกสบายในการสะสมคะแนน แลกรับของรางวัล และจับจ่ายแทนเงินสดได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และง่ายยิ่งขึ้น    สำหรับผู้ถือบัตรสมาชิก “อินทรี คลับการ์ด สมาร์ทเพิร์ส” สามารถสัมผัสสิทธิประโยชน์และบริการต่างๆ ของร้านค้าเครือข่าย “สมาร์ทเพิร์ส” ที่เข้าร่วมโครงการและรองรับบริการในหลากหลายรูปแบบ เช่น ร้านสะดวกซื้อ...

เอไอเอส 3G จับมือ แมคโดนัลด์ ปูพรม เปิดให้บริการ AIS WiFi ฟรี! ที่ร้านแมคโดนัลด์แล้ว

เอไอเอส 3G ควงแขน แมคโดนัลด์ เปิดให้บริการ AIS WiFi ที่ร้านแมคโดนัลด์ กว่า 180 สาขาที่ร่วมรายการ ทั่วประเทศ แล้ววันนี้ เพื่อให้ลูกค้าของเอไอเอสและแมคโดนัลด์ สนุกกับการท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้แบบไร้ข้อจำกัด ทุกที่ ทุกเวลา สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่แห่งยุคโซเชียล โดยลูกค้าเอไอเอสที่มีแพ็กเกจ AIS WiFi อยู่แล้ว สามารถทำการเชื่อมต่ออัตโนมัติ เพื่อใช้บริการ AIS WiFi ภายในบริเวณร้านของแมคโดนัลด์ได้ทันที โดยไม่ต้องสมัครใดๆ เพิ่มเติม หรือลงทะเบียนใดๆ ให้ยุ่งยาก และสำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านแมคโดนัลด์ สามารถนำรหัสท้ายใบเสร็จ ล็อกอินเพื่อเข้าใช้งาน AIS...