Tuesday, July 7, 2020

Monthly Archives: January 2015

เขียงหมู เปี๊ยนไป๋! ทิ้งตลาดสด…หันเปิด Shop ติดแอร์ ขายทั่วเชียงใหม่

น่าจะเป็นกรณีศึกษาของปรับธุรกิจให้เข้ากับ พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป อย่างกรณีของ "เขียงหมูท้องถิ่นที่เขียงใหม่ " ทิ้งตลาดสด หันมาเปิดร้านค้าปลีก ทำเครือข่าย Shop ติดแอร์ขาย ตั้งหัวยันหางหมู ทั่วทุกมุมเมือง   “เขียงหมู” ที่เคยอยู่คู่กับตลาดสดทุกแห่งทั้งเชียงใหม่มาอย่างยาวนาน วันนี้กำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงไปตามพฤติกรรมของผู้บริโภค และการแข่งขันทางธุรกิจ โดยเขียงหมูรายย่อยแทบทุกตลาดย้ายเขียงหันมาเช่าอาคารพาณิชย์ขนาด 1 คูหา เปิดร้านขายหมูโดยเฉพาะแทน   นอกจากนี้ ยังต้องนำหมูชำแหละสำเร็จ...

จับตา 10 บริษัทจีน ครองตลาดโลกปี 2015

เสี่ยวหมี่, อาลีบาบา, ไบรท์ฟู๊ด, เลอโนโว, ไป่ตู้, หัวเว่ย, วั่นต๋า - 7 ใน 10 บริษัทยักษ์จีนที่มีศักยภาพระดับโลกและคาดว่าจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในปี พ.ศ. 2558 นี้ (ภาพเอเจนซี)    เอเจนซี - ผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจว่าบริษัทจีนกำลังมาสู่ยุคที่ก้าวออกนอกประเทศขยายอาณาจักรธุรกิจและตลาดกว้างขึ้น โดยมีหลายบริษัทชั้นนำของจีนที่คาดว่าจะประสบความสำเร็จและไปได้สวยในปีนี้    ...

8 แอปพลิเคชั่นสุดเจ๋ง โหลดฟรีแถมเก่งภาษา!!

ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว!! สำหรับน้องๆ นักเรียน นิสิตนักศึกษาที่อยากฝึกฝนภาษาอังกฤษ ทดลองทำข้อสอบ หรือแม้แต่เพิ่มทักษะด้านการพูด การฟัง การอ่าน และการเขียน ขอนำเสนอแอปพลิเคชั่นฝึกภาษามาฝากน้องๆ ที่สนใจ อยากเก่งภาษา ตะลุยข้อสอบกันผ่านจอมือถือสมาทโฟนแบบนั่งอยู่บ้านใช้งานสบายๆ แถมดาวน์โหลดฟรี ไม่เสียตังอีกด้วย เรียกได้ว่าฝึกภาษากันได้ทุกที่ทุกเวลาเลยทีเดียว   English Hello-Hello เพิ่มทักษะการพูดจากสถานการณ์จริง!     เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย...

บิ๊กเชนจ์ “เอไอเอส”

ถือเป็น “บิ๊กอีเว้นท์”ของค่ายมือถือที่ต้องประกาศทิศทางการลงทุน มาปีนี้ เอไอเอส เป็นโอปะเรเตอร์รายแรกที่ออกมาประกาศ วิสัยทัศน์ในปี 2558  มุ่งสู่การเป็น 'ดิจิตอลไลฟ์พาร์ทเนอร์'  ด้วยเงินลงทุน 4 หมื่นล้าน 

Amazon แจ้งเกิดบริการอีเมลคลาวด์ชน Google

อเมซอน (Amazon) เจ้าพ่ออีคอมเมิร์ซอเมริกันเปิดตัวบริการอีเมลบนคลาวด์คอมพิวติงสำหรับผู้ใช้กลุ่มองค์กรธุรกิจในชื่อ “เวิร์กเมล (WorkMail)” ถือเป็นการชักธงรบกับยักษ์ใหญ่หลายรายที่เป็นผู้ให้บริการดั้งเดิมในตลาดทั้งไมโครซอฟท์ กูเกิล เอชพี และไอบีเอ็ม   หลักการทำงานของ Amazon WorkMail คือการอำนวยความสะดวกให้ทั้งผู้ใช้และกลุ่มผู้ดูแลระบบไอทีในองค์กร ผู้ใช้สามารถใช้งานระบบอีเมล จัดการรายชื่อกลุ่มผู้ติดต่อ และแบ่งปันปฏิทินงานนัดหมายกับเพื่อผ่านแอปพลิเคชันอีเมลได้ง่ายดาย โดยทั้งหมดนี้องค์กรธุรกิจสามารถข้ามงานจัดการเซิร์ฟเวอร์หรือซื้อลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ราคาแพงไปได้   ข้อมูลระบุว่าบริการ Amazon WorkMail นั้นเป็นบริการในเครือ “Amazon...