Tuesday, July 14, 2020

Monthly Archives: June 2015

ไมโครซอฟท์หั่นธุรกิจแผนที่ขาย “อูเบอร์”

ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ตัดสินใจหั่นธุรกิจ Display Advertising ให้แก่ AOL และขายบางส่วนของเทคโนโลยีแผนที่ให้แก่อูเบอร์ (Uber) แล้ว แต่ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขของดีลในครั้งนี้แต่อย่างใด   การตัดสินใจขายธุรกิจเทคโนโลยีภาพสำหรับบริการแผนที่ในครั้งนี้ ถือว่าถูกจับตามองจากนักวิเคราะห์จำนวนมาก เนื่องจากอาจเป็นการติดปีกให้เสืออย่างอูเบอร์บินได้ไกลกว่าเดิมหลายเท่า อีกทั้งตัวแทนจากอูเบอร์ยังได้กล่าวว่า หัวใจสำคัญของอูเบอร์ก็คือ เทคโนโลยีแผนที่นั่นเอง   “เรารู้สึกตื่นเต้นต่อการมาถึงของเทคโนโลยีที่ทางบริษัทได้รับมาจากไมโครซอฟท์ เพราะเทคโนโลยีแผนที่คือ หัวใจสำคัญของความยิ่งใหญ่ของอูเบอร์ ซึ่งเรามีทั้งพาร์ตเนอร์ที่ทำงานร่วมกัน รวมถึงการลงทุนพัฒนาเทคโนโลยีของตัวเอง...

ล้วงเคล็ดลับสุดยอด “ครีเอเตอร์” ขายสติ๊กเกอร์ ‘ไลน์’ ให้ได้ ‘ล้าน’

การออกแบบและขาย “สติ๊กเกอร์” ในแอพพลิเคชั่น “ไลน์” (Line) กลายเป็นเวทีให้นักสร้างสรรค์การ์ตูน หรือ “ครีเอเตอร์” (Creator) เกือบ 4 แสนรายทั่วโลก ทั้งหน้าเก่า หน้าใหม่ มืออาชีพและมือสมัคร แห่นำเสนอผลงาน ขายสร้างรายได้ เป็นอาชีพเสริม และบางคนเติบโตจนกลายเป็นธุรกิจหลัก ทำเงิน “ล้านบาท” ได้ในเวลาไม่ถึงปี แน่นอน...

เปิดโผ 10 แบรนด์ดาวรุ่งในไทย

บริษัท กันตาร์ เวิลด์พาแนล จำกัด (KWP) ได้เปิดเผยถึงสำรวจ Brand Footprint ในการสำรวจ 50 แบรนด์ที่มีการตัดสินใจซื้อสูงสุดในไทย  โดยได้สำรวจ 10 แบรนด์ดาวรุ่งที่มีอัตราการบริโภคสูงในไทย พบว่า  แบรนด์น้ำยาปรับผ้านุ่ม “Downy” คว้าอันดับ 1  จากการเพิ่มจำนวนการตัดสินใจของผู้บริโภคเพิ่มขึ้น 18%  ด้วยจำนวนผู้บริโภคตัดสินใจซื้อแบรนด์ (CRP :...

ฮิตที่สุดในญี่ปุ่น! เสื้อยืดเสริมอึ๋มสำหรับสาวอกไข่ดาว

นักออกแบบชาวญี่ปุ่นเปิดตัว เสื้อยืดพิเศษที่สามารถแปรเปลี่ยนสาวอกไข่ดาวให้อวบอึ๋มขึ้นในพริบตา โดยไม่ต้องพึ่งพามีดหมอใดๆ ทั้งสิ้น       เสื้อยืดดีไซน์พิเศษนี้ออกแบบโดย ekoD Works บริษัทออกแบบผลิตภัณฑ์ของญี่ปุ่น โดยได้จำลองภาพหน้าอกอันอวบอิ่มของ “มาโอ ฮาราดะ” นางแบบสาวสวยให้บนอยู่บนเสื้อยืด ซึ่งเพียงแต่สาวๆอกไข่ดาวสวมเสื้อยืดนี้ ก็จะทำให้หนุ่มๆรอบข้างเหลียวมองตามอย่างไม่ละวางสายตา “มาโอ ฮาราดะ” ต้นแบบอกสวยบนเสื้อยืด ดีไซน์เนอร์ผู้ออกแบบได้ตั้งชื้อเสื้อยืดนี้ “Deluded Fantasy T-Shirt” พร้อมระบุว่า ได้เชิญนางแบบสาวมาเป็นต้นแบบของเสื้อยืด และใช้เทคโนโลยีการพิมพ์...

สุดซึ้ง! “Life is Beautiful ทำไมต้องกราบยาม” แคมเปญที่จะสร้าง Inspiration ในการใช้ชีวิตให้ทุกคนมี “วันที่สวยงาม” ในแบบของคุณเอง

หลายคนเคยบอกไว้ว่า “ชีวิตไม่ได้สวยงามทุกวัน” บางวันก็อาจจะเป็นวันที่ดีของเรา แต่บางวันก็ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นใจเอาเสียเลย โดยที่ต้นทุนชีวิตแต่ละคนก็ต่างกันเช่นกัน ทุกคนต่างเกิดมาเพื่อเรียนรู้ชีวิตในวันใหม่ๆ เพื่อสร้างวันที่สวยงามที่สุดในชีวิต หรือเป้าหมายสูงสุดในชีวิตนั่นเอง ดังเช่นคลิปวิดีโอชิ้นหนึ่งที่กำลังเป็นที่สนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ มีชื่อว่า “Life is Beautiful ทำไมผมต้องกราบยาม” เพียงแค่ชื่อคลิปวิดีโอ ก็สามารถตั้งคำถามให้กับสังคมได้อย่างน่าสนใจ เพราะหลายคนมีทัศนคติที่ไม่ค่อยดีกับอาชีพยาม หรือผู้รักษาความปลอดภัย มองว่าเป็นอาชีพที่ไม่มีค่าเท่าไหร่นัก แต่ในขณะที่อีกสถานะหนึ่งของผู้ที่เป็นยามก็คือการเป็น “พ่อ” ยามคนนี้จึงมีค่ามากที่สุดสำหรับลูกคนหนึ่ง เรื่องราวของวิดีโอคลิปนี้จึงเป็นการเล่าเรื่องราวโดยได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของเด็กชายคนหนึ่งที่มีพ่อเป็นยาม และได้มานะบากบั่นเพื่อส่งเสียลูกชายเรียนหนังสือจบปริญญา โดยที่ความสำเร็จสูงสุดที่ลูก และพ่อเฝ้ารอก็คือวันที่ลูกสำเร็จการศึกษา และได้รับปริญญา...

“วิชัย ทองแตง” ขอโตแบบ “เจ้าพ่อเครือข่าย”

คนส่วนใหญ่คุ้นเคยกับ “วิชัย ทองแตง” มาอย่างดี จากทนายความที่ผันตัว มาสู่การเป็น นักลงทุน จนได้ฉายา พ่อมดตลาดหุ้น หลังจากที่เขาได้ทำการเข้าไปลงทุนในหลายบริษัท และหลากหลายธุรกิจ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ทำให้ชื่อของวิชัย ทองแตงขึ้นไปอยู่บนทำเนียบมหาเศรษฐีไทยที่ในอันดับที่ 13 ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 1,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จัดอันดับโดยนิตยสารฟอบส์ แต่สิ่งหนึ่งโดดเด่นออกมาจากตัววิชัยในยุคนี้ไม่ได้การแค่การลงทุนเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่เขายังเป็นตัวตั้งตัวตีในการสร้างธุรกิจภายใต้โมเดลของการทำคอนโซลิเดท Consolidate หรือการผนึกกำลังของเครือข่ายธุรกิจเดียวกันให้เป็นกลุ่มก้อน ช่วงหนึ่งที่วิชัย...

โปรดทราบ! ดิสนีย์แลนด์ประกาศห้ามใช้ “ไม้เซลฟี” แล้วนะจ้า

ASTVผู้จัดการ – ดิสนีย์แลนด์โตเกียวประกาศห้ามใช้ไม้เซลฟี พร้อมๆ กับสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ทั่วโลกแล้ว หลังเกิดเหตุท่องเที่ยวยื่นไม้เซลฟีถ่ายระหว่างที่เล่นรถไฟเหาะจนเครื่องหยุดกะทันหันที่ดิสนีย์เวิลด์ แถลงการณ์เผยส่งผลกระทบต่อความปลอดภัย และหลักการของสวนสนุก       เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา สวนสนุกดิสนีย์ได้ประกาศห้ามนักท่องเที่ยวนำไม้ถ่ายรูป หรือ ไม้เซลฟี (Selfie Stick) เข้าภายในสวนสนุกทั้งดิสนีย์แลนด์ ดิสนีย์เวิลด์ สวนน้ำ และดิสนีย์เควส หลังจากที่ก่อนหน้านี้ออกกฎห้ามนักท่องเที่ยวนำไม้เซลฟีขึ้นเครื่องเล่นมาแล้ว       ประกาศดังกล่าว ระบุว่าในอเมริการะเบียบนี้มีผลบังคับใช้ในวันที่ 30 มิถุนายน 2558...

Apple Watch ได้ฤกษ์ขายไทย 17 ก.ค. ราคาสูงสุด 6.6 แสน

แอปเปิล (Apple) เปิดเผยวันวางจำหน่าย Apple Watch อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ผ่านหน้าเว็บไซต์ของตนเอง (www.apple.com/th) พร้อมระบุราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 13,500 บาท สำหรับรุ่น Watch Sport เริ่มต้น 20,500 บาท สำหรับ Watch และเริ่มต้น 395,000 บาท สำหรับ Watch...

“คริส ฮาร์ท” ฝรั่งที่ดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

ในแดนอาทิตย์อุทัยเต็มไปด้วยศิลปินและนักร้อง ตั้งแต่วงไอดอลวัยรุ่น จนถึงนักร้องเพลงพื้นบ้านที่ลูกคอหาใดเทียบเทียม หากแต่ยังมีนักร้องชาวต่างชาติคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในญี่ปุ่น เป็นฝรั่งที่ดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ที่ชื่อ “คริส ฮาร์ท”       คริส ฮาร์ท หรือที่ชาวญี่ปุ่นรู้จักกันในนาม “คุริสึ ฮาโตะ” นักร้องวัย 30 ปี เกิดในครอบครัวศิลปินจากซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เขาเริ่มสนใจภาษาและดนตรีญี่ปุ่นตั้งแต่อายุ 12 ปี โดยประทับใจในอัธยาศัยไมตรีของชาวญี่ปุ่นหลังจากที่ได้เดินทางมาทัศนศึกษาที่แดนอาทิตย์อุทัย       หลังจากจบการศึกษาด้านดนตรีและภาษาญี่ปุ่นในวิทยาลัย คริส ฮาร์ท ทำงานกับบริษัทเครื่องสำอางค์ของญี่ปุ่น และได้ย้ายมาอาศัยที่ประเทศญี่ปุ่นที่เขาชื่นชอบเมื่อ 6 ปีก่อน...

“ต๋อย ไตรภพ” ดี๊ด๊าเสียบเวลาทอง “เวิร์คพอยท์” ปั้น ทูเดย์โชว์ ขายนาทีละ 4 แสน

“ต๋อย ไตรภพ” ยอมตายเพื่อนาย ดี๊ด๊าช่อง 3 สั่งทำรายการเสียบเวิร์คพอยท์ โวเป็นช่วงเวลาทองคำ ฟันค่าโฆษณานาทีละ 4 แสน ปัดทูไนท์โชว์เด้งหลุดผัง ย้ำแค่คืนเวลาสถานี บอกทำวาไรตี้พร้อมกันสองรายการไม่ไหว มั่นใจสู้ชิงร้อยชิงล้านได้ ฐานคนดูแน่น เน้นตลกสะอาดไม่หยาบคาย ข่มคู่แข่งแค่ราคาคุย เผยเรตติ้ง 10 ยังไม่เคยโม้! ไม่รังแกก็บุญแล้ว             จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่ารายการที่จะมาแทนที่ “ชิงร้อยชิงล้าน” ของ...