Tuesday, July 14, 2020

Monthly Archives: March 2016

M academy จัดเสวนาเผยเทคนิคครองใจลูกค้า ‘เคล็ดไม่ลับสู่ความสำเร็จ ‘Brand Battle’

นายศิริศักดิ์ ประสิทธิ์สรรหา ผู้อำนวยการศูนย์การเรียนรู้ M academy จัดเสวนาเผยเทคนิคครองใจลูกค้าให้แบรนด์ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน ในหัวข้อ  “เคล็ดไม่ลับสู่ความสำเร็จ Brand Battle” โดยมีนักธุรกิจชื่อดังร่วมแบ่งปันประสบการณ์ อาทิ คุณอรรถ เหมวิจิตรพันธ์ รองประธานกรรมการบริษัท เชลล์ แห่งประเทศไทย จำกัด คุณบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน)...

เกาหลี พา ผปก.จับคู่ธุรกิจกับ SMEs ไทย และให้ความช่วยเหลือถ่ายทอดเทคโนโลยีให้กับ SMEs ไทย

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมกับ Small and Medium Business Association : SMBA ซึ่งเป็นองค์กรกลางภาครัฐด้าน SME ของเกาหลีใต้ จัดประชุมทวิภาคีความร่วมมือด้าน SMEs ระหว่างไทยและสาธารณรัฐเกาหลี เพื่อแลกเปลี่ยนนโยบายและข้อมูลในการพัฒนา SMEsและมีกิจกรรมจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการทั้งสองฝ่าย ณ โรงแรมโซฟิเทล บางกอก สุขุมวิท โดยมีผู้ประกอบการ SMEs เข้าร่วมกว่า 50 ราย นางสาลินี วังตาล  ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า ...

ไฮเนเก้น® เปิดโกลบอลแคมเปญ “SHAPE YOUR CITY” พร้อมเปิดตัวกระป๋องสลีคแคน รูปทรงใหม่ ดีไซน์ 10 เมืองดัง วันนี้!

ไฮเนเก้น® เชื่อว่าเมืองทุกเมืองมีมุมมองสนุกๆ ท้าทายแรงบันดาลใจให้คนเมืองได้แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ไม่จำกัดรูปแบบ แต่บางครั้งเมืองของเรามีสิ่งที่เรามองเห็นและคุ้นเคยจนชินตา เราจะทำอย่างไรให้เมืองหรือสิ่งที่เราพบเห็นจนคุ้นเคยนั้นเปลี่ยนมามีบุคลิกใหม่ มีความสนุก กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นได้ หรือกลับมาใช้ประโยชน์ได้อีกครั้ง ไฮเนเก้น® แบรนด์เครื่องดื่มชั้นนำระดับโลก จึงได้เปิดตัวโกลบอลแคมเปญใหม่ “SHAPE YOUR CITY” แคมเปญที่เปิดมุมมองและจุดประกายสร้างสรรค์ไอเดียของคนรุ่นใหม่ต่อ “เมือง” ของเรา พร้อมเดินหน้าส่ง สลีคแคนหรือกระป๋องรูปทรงใหม่ ลงตลาดแทนที่กระป๋องแบบเดิม เปิดตัวด้วยดีไซน์แพกเกจจิ้ง “CITY EDITION” ที่มีชื่อของ...

เทสโก้ โลตัส แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่

เทสโก้ โลตัส ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่....อีกทางเลือกสำหรับคุณแม่บ้านกับขนมปังชนิดแผ่น 480 กรัม ตราเทสโก้ (Sliced Bread)  ผลิตจากแป้งสาลีที่คัดสรรมาจากข้าวสาลีพันธุ์ดี และวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ผลิตด้วยกระบวนการหมักยาวแบบธรรมชาติ ตามสูตรลับพิเศษ ทำให้เนื้อขนมปัง นุ่ม หอม ผิวขนมปังบาง ทานได้ทั้งแผ่นโดยไม่ต้องทิ้งขอบ อร่อยยิ่งขึ้น เมื่อทานคู่กับแยมผลไม้ ตราเทสโก้ฟายเนสท์ หรือเนย ได้ตามต้องการ อิ่มอร่อย โดยปราศจากคลอเรสเตอรอล ...

“เลย์” ส่งแคมเปญใหญ่ “เฮสนั่น!! 30 วัน 30 ล้าน” พร้อมประกาศพันธมิตร “ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก” หวังดันยอดรับซัมเมอร์

เลย์ มันฝรั่งทอดกรอบอันดับหนึ่งของเมืองไทย โดยบริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด นำโดย นายวิชาล คาอูล (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจอาหาร และนางธามาศ ชุ่มภาณี (ขวา) ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด เปิดฉากแคมเปญสุดยิ่งใหญ่รับซัมเมอร์ พลิกประวัติศาสตร์วงการขนมขบเคี้ยว ครั้งแรก! กับการชวนคนไทยลุ้นล้านทุกวันผ่านรหัสในซองกับแคมเปญ “เลย์ เฮสนั่น!! 30...

“โมโต” คัมแบ็ค ลุยตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง-พรีเมี่ยม เริ่มต้น 8 พันบาท

ห่างหายไปจากตลาดในประเทศไทยนานพอสมควรประมาณ 5 ปี สำหรับแบรนด์โทรศัพท์มือถือในตำนาน “โมโตโรลา” เพราะทนพิษการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนไม่ไหว โดยที่ปัจจุบันได้กลายเป็นบริษัทลูกภายใต้ “เลอโนโว” ไปแล้ว หลังจากที่กูเกิ้ลได้ขายโมโตโรลาให้แก่เลอโนโวเมื่อปี 2557 และได้รีแบรนด์เปลี่ยนชื่อเหลือแค่ “โมโต” เพื่อให้ผู้บริโภคได้จดจำได้ง่าย   ทางเลอโนโวก็ได้กลับไปศึกษาตลาดจนในปีนี้ได้ฤกษ์ในการพาโมโตบุกตลาดอีกครั้ง ในประเทศไทยเป็นประเทศที่ 7 ในเอเชียที่ที่การเปิดตัวโมโตต่อจากประเทศจีน, อินเดีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย...

"เฟซบุ๊ก" ประกาศปิดฉากการให้บริการใน "แบล็กเบอรี" สิ้นปีนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า เฟซบุ๊ก โซเชียล เน็ตเวิร์ก ที่ได้รับความนิยมและทรงอิทธิพลที่สุดในโลกขณะนี้ ประกาศว่าจะยกเลิกการให้บริการสำหรับอุปกรณ์ของแบล็กเบอรี ภายในสิ้นปีนี้   โดยก่อนหน้านี้ WhatsApp แอปพลิเคชั่นแชทสุดฮิตได้ประกาศยกเลิกการพัฒนาระบบปฏิบัติการออกจากอุปกรณ์ของแบล็กเบอรีไปแล้ว   ทั้งนี้ทีมแอปพลิเคชั่นของเฟซบุ๊ก กล่าวว่าพวกเขาตัดสินใจที่จะหยุดสนับสนุนการให้บริการในแบล็กเบอรี และถึงแม้ว่าทีมงานบางส่วนจะพยายามเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจครั้งนี้และพยายามทำแคมเปญใน Twitter เพื่อให้เฟซบุ๊กตัดสินใจใหม่และลองคิดดูอีกครั้ง แต่ดูเหมือน มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของเฟซบุ๊ก และลูกทีมของเขากลับไม่มีท่าทีใดๆต่อเรื่องนี้   การหยุดให้บริการของเฟซบุ๊กในอุปกรณ์ของแบล็กเบอรีในครั้งนี้...

ปังหรือพัง! แบรนด์ใช้ Seeding หน้าม้าสร้างกระแส บ่อเกิดดราม่าระยะยาว

แบรนด์ต้องระวัง! ใช้ “กระทู้หน้าม้า” หรือ Seeding Marketing สร้างกระแสบนโลกออนไลน์หวังพลังบอกต่อ แต่กลับกลายเป็นอาวุธชิ้นดีที่โจมตีแบรนด์ สุดท้ายอาจโดนผู้บริโภคแอนตี้เลิกใช้แบรนด์ไปเลย    ในยุคปัจจุบันที่อะไรก็เกิดขึ้นได้บนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเรื่องราวดีๆ น่าบอกต่อ หรือแม้แต่การเกิดดราม่าร้อนฉ่าชนิดแบบรายวันก็ยังมี โดยที่มีต้นตอในการกำเนิดแตกต่างกันไป ที่น่าสนใจก็คือดราม่าที่เกิดจาก “แบรนด์” ก็มีไม่น้อยเหมือนกัน เป็นทั้งการตั้งใจ และไม่ได้ตั้งใจให้เกิดขึ้น   ที่เป็นประเด็นร้อนแรงในช่วงหลายวันมานี้ก็เป็นดราม่าที่เกิดจากแบรนด์เช่นกัน เป็นความตั้งใจในการทำ Seeding...