Thursday, July 9, 2020

Monthly Archives: April 2017

กูเกิล ทำกำไรจากโฆษณาบน “Google Maps” แล้ว

ในเมื่อมีคนใช้งานสูง โอกาสแห่งการทำกำไรก็ย่อมมาถึงในที่สุด โดย ซันดาร์ พิชัย (Sundar Pichai) ซีอีโอกูเกิล (Google) ได้ออกมาเผยกลยุทธ์แล้วว่า บริษัทมีแผนจะทำเงินจากกูเกิลแมปส์ (Google Maps) อย่างไร

Amazon-Google กำไรพุ่ง Microsoft เซ็ง Surface ทำรายได้หด

แอมะซอน (Amazon) เจ้าพ่ออีคอมเมิร์ซอเมริกันประกาศตัวเลขผลประกอบการ 3 เดือนแรกของปี 2017 โชว์กำไรพุ่งกระฉูด พร้อมกับที่กูเกิล (Google) ทำสถิติหุ้นพุ่งอีก 4% หลังแถลงกำไรเพิ่มก้าวกระโดด สวนทางกับไมโครซอฟท์ (Microsoft) ที่แม้จะมีรายได้จากธุรกิจบริการไอทีเพิ่มขึ้น แต่กลับถูกธุรกิจฮาร์ดแวร์อย่างเซอร์เฟส (Surface) ฉุดตัวเลขลง เพราะรายได้ในธุรกิจนี้หดหายไปมากกว่า 26%

ช่อง 3 เขย่าองค์กรครั้งใหญ่ ตั้งอดีตทีมผู้บริหารเอไอเอส นำโดย “สมประสงค์ บุญยะชัย” จัดทัพ ปรับสู่ยุคดิจิทัล ปั๊มรายได้จากออนไลน์

ตามที่บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) หรือช่อง 3 ได้ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง นำทีมโดย สมประสงค์ บุญยะชัย กรรมการบริหาร (ได้รับแต่งตั้งจากกรรมการเป็นกรรมการบริหารเมื่อ 18 มกราคม 2560) ให้ดำรงตำแหน่ง “ประธานคณะกรรมการบริหาร” มีผลตั้งแต่ 27 เมษายน 2560 เป็นต้นไป

ซัมซุง ส่ง “ตูน บอดี้สแลม” แบรนด์แอมบาสเดอร์ สร้างสตอรี่ให้ กาแลคซี่ เอส 8

ในปี 2559 ที่ผ่านมา ต้องถือว่าเป็นปีที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักสำหรับซัมซุง จากกรณี ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 มีปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ กลายเป็นกระแสที่กระทบกับแบรนด์โดยตรง ทำให้ซัมซุงจึงต้องเรียกความเชื่อมั่นกลับมาให้ได้

ไนกี้เปิดตัว Nike+ Run Club อย่างเป็นทางการ ณ กรุงเทพฯ พร้อมเชิญนักวิ่งทุกสายร่วมงาน NRC Open House สานต่อแรงบันดาลใจในการวิ่งอย่างไม่มีสิ้นสุด

เมื่อไม่นานมานี้ ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก จัดงาน Nike+ Run Club Open House เปิดตัวNRC BKK ชุมชนของนักวิ่งอย่างเป็นทางการ โดย Nike+ Run Club Bangkok นั้นได้นำทีมโดยโค้ชที่ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากลและกลุ่มเพเซอร์เพื่อคอยดูแลนักวิ่งอย่างใกล้ชิด รวมถึงให้คำแนะนำในการวิ่งที่ถูกต้องและการเพิ่มประสิทธิภาพการวิ่งให้ดีขึ้นไปอีกขั้น อีกทั้งยังเป็นแรงกระตุ้นให้ทุกคนหันมาสนใจวิ่งในเมืองแห่งนี้มากขึ้นอีกด้วย ภายในงานได้รับเกียรติจาก มร. เซดดริค เฮอร์นานเดซ...

แอลจีเผยผลประกอบการประจำไตรมาสแรก ปี 2560 ด้วยยอดขายเพิ่มสูงขึ้นถึง 10 เปอร์เซ็นต์ และผลกำไรจากการดำเนินงานสูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2552

เมื่อเร็วๆ นี้ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) เผยรายได้รวม กว่า 12.70 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 4.36 แสนล้านบาท) สำหรับไตรมาสแรกของปี 2560 เพิ่มขึ้น 9.7 เปอร์เซ็นต์ จากไตรมาสเดียวกันของปี 2559 โดยแอลจีมีรายได้จากการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่า ซึ่งเป็นผลจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและเครื่องปรับอากาศ อยู่ที่ 798.3...

#ILOVEUNITED เตรียมเยือนประเทศไทย

ถ่ายทอดสดการพบกันระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ผ่านจอขนาดยักษ์ ไบรอัน ร็อบสันและมิคาเอล ซิลเเวสตร์ตบเท้าเข้าร่วมงาน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการพร้อมจัดงานแฟน ปาร์ตี้ #ILoveUnited ครั้งยิ่งใหญ่ แฟนคลับในประเทศไทยจะได้พบกับกิจกรรมพิเศษที่มีทั้งความบันเทิง และของรางวัลต่างๆ มากมายซึ่งได้รับการอภินันทนาการจากพันธมิตรของเรา อีกทั้งยังได้รับชมการถ่ายทอดสดการพบกันระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ผ่านจอขนาดยักษ์อีกด้วย โดยในครั้งนี้ตัวแทนระดับโลกและอดีตโค้ชทีมชาติไทย ไบรอัน ร็อบสัน และนักเตะในตำนานอย่างมิคาเอล ซิลเเวสตร์ ได้ให้เกียรติเข้าร่วมงาน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14...

Xplova X5 คอมพิวเตอร์ 3G ตัวจิ๋วสำหรับนักปั่นจักรยานตัวจริง ฉีกทุกกฎ ครบทุกความต้องการ พร้อมเปิดขายครั้งแรก ในงาน “International Bangkok Bike 2017”

เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ส่งแก็ตเจ็ตโดนใจนักปั่น Xplova X5 คอมพิวเตอร์อัจฉริยะตัวจิ๋วสำหรับผู้รักในการปั่นตัวจริง พร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของก่อนใครในงาน “International Bangkok Bike 2017” มหกรรมจักรยานสุดยิ่งใหญ่ ที่รวบรวมจักรยาน อุปกรณ์เสริม และแก็ดเจ็ตเด็ดๆ ให้เหล่าสายปั่นได้อินและฟินกันถ้วนหน้า Xplova X5 มาด้วยรูปลักษณ์สุดเท่ น้ำหนักเบาเพียง 120 กรัม หน้าจอขนาด 3 นิ้ว...

ยูเนี่ยนเพย์ : การเดินทางและการท่องเที่ยวช่วยเปลี่ยนโลกของเราให้ดีขึ้นได้

เมื่อเร็วนี้ๆ อุตสาหกรรมและหน่วยงานการท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้รับเกียรติในการเข้าร่วมการประชุม “WTTC Global Summit 2017”ประจำปี 2560  ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดประชุม โดยในงานครั้งนี้ได้จัดสัมมนาในประเด็น การท่องเที่ยวมีพลังสำคัญอย่างไรในการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของผู้คน เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาที่ยั่งยืนประจำปี 2573 สำหรับปีนี้การประชุม “WTTC Global Summit 2017” ซึ่งจัดโดยกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญและวิทยากรจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวต่างๆ ได้แก่ คุณ Tony Fernandes, ประธานบริหารบริษัท...

“เมิร์ซ เอสเธติกส์” ผู้นำด้านนวัตกรรมความงามจากเยอรมัน เปิดตัว 3 สุดยอดนวัตกรรมความงาม

ตลาดเสริมความงาม 40,000 ล้านเดือด “เมิร์ซ เอสเธติกส์ ประเทศไทย” เปิดตัว 3 สุดยอดนวัตกรรมความงาม สารฉีดเติมเต็มฟิลเลอร์ จากสวิสเซอร์แลนด์ คัลเลอร์ฟูลฟิลเลอร์, สารโบทูลินั่มท็อกซิน จากเยอรมัน ไดมอนด์ท็อกซิน และเครื่องมือยกกระชับผิวหน้าและลำคออัลเธอร่าต้นแบบจากอเมริกา พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนแรกของไทย“คุณจุ๋ย – วรัทยา นิลคูหา” ขึ้นแท่นผู้นำตลาดผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ด้านความงามที่ไม่ต้องศัลยกรรม ให้บริการในคลินิกความงามแล้วกว่า 200 แห่งทั่วประเทศ เป้าหมายการเติบโตในไทยแบบ Double Digit Growthเป็นไปอย่าง Organic และ Healthy ตั้งเป้ายอดขายปี 2017 หวังโกย 500...