Tuesday, July 14, 2020

Monthly Archives: July 2017

ทำไม Sharing Economy ถึงฮิตในจีน ?

หากย้อนกลับไปเมื่อสิบปีก่อนหน้านี้ แนวคิดเรื่อง Sharing Economy ได้เริ่มถือกำเนิดขึ้นในโลก และสามารถเติบโตขึ้นต่อเนื่อง เพราะได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงการดำเนินธุรกิจของหลายอุตสาหกรรมด้วย เช่น ธุรกิจท่องเที่ยว และการคมนาคมขนส่ง

กองทุนปั้นยิ้ม

ขี้หมู ขี้ควาย ขี้ไก่ ขี้วัว ฯลฯ สารพัดขี้ที่ใครหลายคนไม่อยากจะพาตัวไปเข้าใกล้ แต่สำหรับวันนี้ในสายตาของชาวบ้านที่ได้เรียนรู้เรื่องการเปลี่ยนขี้เป็นพลังงานสะอาดจากกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน “ขี้” ที่หลายคนร้องยี้นี้ กลับช่วยสร้างรอยยิ้มให้ชุมชนได้อย่างคาดไม่ถึง

ดัชนีค้าปลีกครึ่งปีแรก 60 โตอืดแค่ 2.81 กำลังซื้อไม่มา-หนี้ครัวเรือนพุ่ง

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย กังวลกำลังซื้อครึ่งปีหลังจากผลดัชนีไตรมาสสองแผ่วตัว 
ฉุดดัชนีครึ่งปีแรกโดยรวมลดลง

ใครกันแน่แชมป์น้ำดื่ม ? “สิงห์-คริสตัล” เปิดศึกชิงเบอร์ 1

ไม่มีใครยอมใคร ระหว่าง 2 ค่ายเครื่องดื่ม “สิงห์ และช้าง” ที่เปิดศึกทั้งในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และยังมาชิงความเป็นผู้นำในตลาด “น้ำดื่ม” มูลค่า 3.5 หมื่นล้านบาท จนกลายเป็น “ทะเลเดือด” กันเลยทีเดียว

กลุ่มทรู ร่วมแสดงนิทรรศการเมืองต้นแบบอัจฉริยะ ในงาน Smart Cities – Clean Energy @6th TGBI Expo 2017

ดร.ทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน พร้อมด้วย ดร.ธเนศ วีระศิริ รองประธานมูลนิธิอาคารเขียวไทย เป็นประธานเปิดงานสัมมนาทางวิชาการและแสดงนิทรรศการ Smart Cities – Clean Energy @6th TGBI Expo 2017 และเยี่ยมชมบูธโครงการ WHIZDOM 101 และ ทรู ดิจิทัล พาร์ค...

ภาพยนตร์โฆษณาผลิตภัณฑ์ สก๊อต รังนกแท้ ไซลิทอล ชุด Choice for Mom

ภาพยนตร์โฆษณา ชื่อเรื่อง : Choice for Mom ความยาว : 30 วินาที เจ้าของผลิตภัณฑ์ : บริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ครีเอทีฟ : คุณศิริ อำนวยพุทธเมธ ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณา : คุณศิริ อำนวยพุทธเมธ โปรดักชั่นเฮ้าส์ : บริษัท เดอะ ฟิล์ม...

สตาร์บัคส์เปิดตัว 2 เครื่องดื่มปั่นรักสุขภาพ “อาซาอี มิกซ์ เบอร์รี่ โยเกิร์ต แฟรบปูชิโน่” และ “กราโนล่า ดาร์ก มอคค่า แฟรบปูชิโน่”...

สตาร์บัคส์เปิดตัว 2 เครื่องดื่มรับเทรนด์รักสุขภาพด้วย “อาซาอี มิกซ์ เบอร์รี่ โยเกิร์ต แฟรบปูชิโน่” (Starbucks Acai Mixed Berry Yogurt Frappuccino) แฟรบปูชิโน่ผสมโยเกิร์ตและผลอาซาอี เบอร์รี่ ที่ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 10 ซุปเปอร์ฟรุตของโลก ที่อุดมไปด้วยวิตามินแร่ธาตุและกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย แถมยังมีสรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระในระดับสูงสุด และอีกเมนู...

“เซ็ปเป้” โฟกัสต่างประเทศ เป้าดันรายได้ทั้งปีโต 10%

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้เป็นช่วงที่ท้าทายอย่างมากของ "เซ็ปเป้" จากภาพรวมของเศรษฐกิจที่ยังไม่ค่อยดี และตลาดฟังก์ชันนอลดริ้งก์ที่ไม่มีการเติบโต อีกทั้งยังติดลบหนักมา 2-3 ปีแล้ว เทรนด์ดูแลสุขภาพทำให้ผู้บิโภคหันไปดื่มเครื่องดื่มอย่างอื่นแทน

“ติ่งมืออาชีพ” สร้างรายได้จากความคลั่งไคล้

พวกเขาและเธออาจจะมีชื่อเรียกแตกต่างกันไป ในบางกลุ่มเป็นแฟนคลับ, บางกลุ่มเป็นโอตาคุ และบางกลุ่มเป็นติ่ง แต่ทั้งหมดล้วนมีจุดร่วมด้วยกันคือ เป็นผู้คลั่งไคล้ และทุ่มเทให้กับสิ่งหนึ่งสิ่งใดอย่างหมกมุ่น อาจจะใช้เงิน “แทบทั้งหมด” กับ “งานอดิเรก” ที่เป็นการติดตามศิลปินในดวงใจ แต่บางคนกลับสามารถหาวิธีทำเงินจากหมู่แฟนด้วยกันได้อย่างเหลือเชื่อ

เลขาธิการ กสทช. ขอความร่วมมือโอเปอเรเตอร์ทั้ง 5 ค่าย ไม่ให้ตัดสัญญาณโทรศัพท์ พร้อมทั้งยืดระยะเวลาการชำระค่าโทรแก่ลูกค้าทั้งระบบเติมเงินและรายเดือนให้กับประชาชนที่อยู่อาศัยในพื้นที่ประสบภับพิบัติน้ำท่วม จ.สกลนคร และจ.กาฬสินธุ์ เพื่อให้ประชาชนสามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างไม่ติดขัด

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า จากเหตุภัยพิบัติน้ำท่วมที่เกิดขึ้นที่ จ.กาฬสินธุ์ และจ.สกลนคร ประชาชนผู้ใช้บริการโทรศัพท์ที่อยู่พื้นที่อาจไม่สามารถเดินทางมาชำระค่าบริการได้ สำนักงาน กสทช. จึงได้ขอความร่วมมือผู้ให้บริการโทรศัพท์พื้นฐาน และผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกรายไม่ให้ตัดสัญญาณโทรศัพท์ รวมทั้งยืดระยะเวลาการชำระค่าบริการแก่ลูกค้าในพื้นที่จังหวัดประสบอุทกภัย ทั้งระบบเติมเงินและรายเดือน จนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะดีขึ้น ทั้งนี้เนื่องจากในภาวะภัยพิบัติน้ำท่วมเช่นนี้ การติดต่อสื่อสารเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยในการประสานงานในการให้ความช่วยเหลือได้อย่างไม่ติดขัด