Tuesday, July 7, 2020

Monthly Archives: January 2018

ดีแทค ปรับโครงสร้าง รวมกลุ่มดิจิทัลเข้ากับการตลาด หลัง “สิทธิโชค CMO” ลาออก

ยังอยู่ในช่วงของการปรับองค์กรครั้งใหญ่ หลังการลาออกของ สิทธิโชค นพชินบุตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด มีผลในวันที่ 1 มีนาคม 2561 ดีแทค ได้ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรอีกคร้งรวมกลุ่มงานดิจิทัลและการตลาดเข้าด้วยกันพร้อมกับได้แต่งตั้ง แอนดริว กวาลเซท รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานดิจิทัล เข้าดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด แทน

ขายแล้ว !! สถานทูตอังกฤษในไทย โกยเงิน 1.8 หมื่นล้าน แพงสุดในประวัติศาสตร์

บีบีซี - กระทรวงการต่างประเทศอังกฤษขายสถานทูตในกรุงเทพฯเป็นเงินถึง 420 ล้านปอนด์(ราว18,600ล้านบาท) ถือเป็นการทรัพย์สินมูลค่าสูงสุดในประวัติศาสตร์ของกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษ

ลอว์สัน 108 ยอมรับผุดสาขาไล่คู่แข่งไม่ทัน หันมาลุย ทำเลออฟฟิศใจกลางกรุง เจาะคนทำงาน เพิ่มไลน์อาหาร-ร้านกาแฟ สู้ศึกร้านสะดวกซื้อ 

สมรภูมิค้าปลีก 3.3-3.4 ล้านบาท ร้อนฉ่า ทุกหมวดทั้งรุ่นใหญ่ห้างโมเดิร์นเทรด ศูนย์การค้า มาจนถึงไซส์เล็ก “ร้านสะดวกซื้อ” (Convenience store : CVS) ซึ่ง 3 แบรนด์ใหญ่จากญี่ปุ่น ต่าง “แข่งขัน” กันขยายสาขากันอย่างคึกคัก และกลยุทธ์ที่ใช้ประลองในยุทธจักร CVS “เวทิต โชควัฒนา” กรรมการบริหาร บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด บอกว่าทุกค่ายแลกหมัดกันทุกกระบวนท่า

ซุบซิบผู้บริหาร

ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ บิ๊กบอสแอมเวย์ กิจธวัช ฤทธีราวี ปล่อยหมัดเด็ดตั้งแต่ต้นปี เตรียมเปิดตัว “แอทโมสเฟียร์ ไดรฟ์” เครื่องกรองอากาศในรถยนต์ครั้งแรกของแอมเวย์ นวัตกรรมใหม่ที่จัดเต็มทั้งประสิทธิภาพและดีไซน์ล้ำสมัย แถมยังเป็นเครื่องแรกที่ได้รับมาตรฐานรับรอง Allergy UK อีกด้วย รถติดแค่ไหนก็ไม่กลัวเรื่องภูมิแพ้ งานนี้บิ๊กบอสมั่นใจขายดิบขายดีแน่นอน พร้อมเชิญสื่อมวลชนพบกันในงานแถลงข่าว 6 กุมภาพันธ์นี้ 13.30 น. ที่โรงแรมโซ โซฟิเทล    

ชิปป๊อปสตารท์อัพอี-โลจิสติคส์ไทยรุ่งยอดส่งโต 600% ขยายตลาดอาเซียน รองรับยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซบุกตลาดไทย

บริษัท ชิปป๊อป จำกัด สตาร์ตอัพสัญชาติไทย ผู้ให้บริการด้านระบบโลจิสติกส์ครบวงจร ที่รวบรวมบริษัทขนส่งมาไว้ในระบบเดียว เพื่อให้ง่ายต่อการเชื่อมต่อและเลือกใช้บริการที่หลากหลาย ทางเลือกใหม่ของผู้ประกอบการในยุคโซเชียลคอมเมิร์ซ ประกาศความสำเร็จที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด ถึง 635% สร้างกำไรและขยายธุรกิจออกที่ประเทศมาเลเซีย และสิงค์โปร์ หลังจากเปิดบริการมาเพียงแค่ปีกว่า ตั้งเป้าเป็นอันดับหนึ่งในการเชื่อมต่อระบบขนส่งที่ดีที่สุดในอาเซียน เดินหน้าขยายแผนธุรกิจสู่ตลาดโลก สุทธิเกียรติ จันทรชัยโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชิปป๊อป จำกัด กล่าวว่า “ ชิปป๊อป...

LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี

เอส แอนด์ พี จัดเมนูสุดคุ้ม LOVE LICIOUS (เลิฟ ลีเชียส) ต้อนรับเทศกาลแห่งความรักด้วยสตรอเบอรี่หวานฉ่ำที่รังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษ ‘เลิฟ ลีเชียส วาเลนไทน์เซ็ท 495 บาท’ ประกอบด้วย ข้าวผัดอเมริกัน สลัดแซลมอนย่าง และสตรอเบอรี่สดปั่น 2 แก้ว หรือจะบอกรักด้วยเค้กดีไซน์สวย รสชาติหอมหวานอย่าง เค้กหัวใจวาเลนไทน์ ขนาด...

ลาซาด้า วอเล็ต ให้คุณช้อปและจ่ายได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์กับลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วย ลาซาด้า วอเล็ต (Lazada Wallet) ฟีเจอร์การชำระเงินรูปแบบใหม่ที่มอบความสะดวก และมีประสิทธิภาพให้กับทุกการช้อปบนเว็บไซด์ลาซาด้า ลูกค้าลาซาด้าสามารถใช้บริการ ลาซาด้า วอเล็ต โดยสามารถเปิดบัญชี เพื่อใช้จ่ายสินค้าและบริการ รวมทั้งเติมเงินได้จากหลากหลายช่องทาง อาทิ โมบายแบงก์กิ้ง อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง แอพพลิเคชั่นของธนาคาร ตู้เอทีเอ็ม ร้านค้าสะดวกซื้อ หรือเคาน์เตอร์ของธนาคาร นายอเล็กแซนดรอ บิสชินี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...

สมาคมสถาปนิกสยามฯ จัดงานสถาปนิก ’61 ภายใต้แนวคิด “Beyond Ordinary : ไม่ธรรมดา” งานสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมและงานออกแบบพื้นถิ่น

สมาคมสถาปนิกสยามฯ และบริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด แถลงเปิดตัวงานสถาปนิก ’61 (Architect Expo 2018) “Beyond Ordinary : ไม่ธรรมดา” ชูแนวคิดการสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมพื้นถิ่นในวิถีชีวิตร่วมสมัยของสังคมไทย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-6 พฤษภาคม 2561 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี นายอัชชพล ดุสิตนานนท์ นายกสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “งานสถาปนิก เป็นงานจัดแสดงด้านสถาปัตยกรรม วัสดุและเทคโนโลยีการก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ริเริ่มโดยสมาคมสถาปนิกสยามฯ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2529 การจัดงานครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 32 โดยแต่ละปีมีผู้เข้าชมงานมากกว่า 350,000 คน...

จุฬาฯ จับมือกสิกรไทยก้าวไปกับวิถีชีวิตยุคดิจิทัล เปิดโครงการ “CU NEX” เพิ่มความสะดวกนิสิต บุคลากร ครบทุกเรื่องในที่เดียว

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนางสาวขัตติยา อินทรวิชัย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ร่วมลงนามความร่วมมือในโครงการ CU NEX ก้าวไปกับวิถีชีวิตยุคดิจิทัล ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญที่จะเปลี่ยนวิถีชีวิตชาวจุฬา ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี และง่ายยิ่งขึ้นด้วยดิจิทัลเทคโนโลยี เพิ่มความสะดวกให้นิสิต คณาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัย ด้วยบัตรประจำตัวนิสิต และแอปพลิเคชัน CU NEX เพียงแอปเดียว...

เจาะเบื้องหลังความสำเร็จของ mad Arai-D ครีเอทีฟดีไซน์สตูดิโอที่น่าจับตามองที่สุดในยุคนี้

ยุคนี้การที่ “ครีเอทีฟดีไซน์” มีแค่งานเจ๋งๆ ผลงานดีๆ อย่างเดียวคงไม่เพียงพอแล้ว เพราะต้องมี Passion ควบคู่กับงานเจ๋งๆ ไปด้วย ถึงจะทำให้ผลงานออกมามีพลัง และมีประสิทธิภาพมากที่สุด จึงเป็นเป้าหมายสำคัญของ mad Arai-D (แมดอะไรดี) หรือเรียกสั้นๆ ว่า “แมด” ครีเอทีฟดีไซน์สตูดิโอของคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่ยึดคติว่า “แค่งานดีไม่พอ Passion ต้องดีด้วย!” ซึ่งแมดเป็นผู้อยู่เบื้องหลังแคมเปญการตลาดเจ๋งๆ มากมาย ที่ถ้าพูดชื่อไปแล้วทุกคนต้องร้องอ๋อเป็นได้ ก่อนที่จะไปเจาะลึกเบื้องหลังความสำเร็จของแมด...