Tuesday, July 7, 2020

Monthly Archives: May 2018

จำใจปิด ลิโด้ เหตุค่าเช่าขึ้นตลอด-สกาลาเปิดต่ออีก 2 ปี

ในที่สุดวันสุดท้ายของ “ลิโด้” โรงภาพยนตร์ในตำนาน ที่มีอายุครบ 50 ปี ก็มาถึง คือวันที่ 31 พฤษภาคม 2561

“สึนามิ” ลอยัลตี้โปรแกรม แบรนด์ประเคนลด แลก แจก แถม แต่ผู้บริโภคเทเวลาให้แค่ 7 วิ!

ในการทำกิจกรรมทางการตลาด เพื่อจับกลุ่มเป้าหมาย แน่นอนว่า “กลยุทธ์” ที่บรรดานักมาร์เก็ตติ้งขบคิดและออกหมัดเย็บสู่ตลาดมีอยู่มากมาย แต่กลยุทธ์ที่ทุกแบรนด์ให้ความสำคัญจนขาดไม่ได้ คือ “การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้าหรือ Customer Relationship Management(CRM) สอดไส้ “Loyalty Program ” หรืออาวุธลับที่ทำให้ลูกค้าจงรักภักดีต่อแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นการลด แลก แจก แถม ล่อตาล่อใจผู้บริโภคกันสุดลิ่มทิ่มประตู

“แลคตาซอย”ตอกย้ำนมถั่วเหลืองอันดับหนึ่งในใจคนไทย ด้วยรางวัล No.1 Brand 3 ปีซ้อน

เป็นอีกหนึ่งปีที่ได้เห็นนวัตกรรมใหม่ๆ และมิติการทำการตลาดใหม่ๆ ของแบรนด์ “แลคตาซอย” นมถั่วเหลืองอันดับหนึ่งในประเทศไทย นอกจากจะวัดได้ด้วยคุณภาพ และยอดขายอันดับหนึ่งแล้ว สามารถการันตีได้ด้วยรางวัล No.1 Brand จากนิตยสาร Marketeer ถึง 3 ปีซ้อน ตลอดระยะเวลา 36 ปีในการทำตลาดนั้น แลคตาซอยไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาสินค้า โดยที่นมถั่วเหลืองแลคตาซอย สูตรออริจินัล คลาสสิค เป็นนมถั่วเหลืองสูตรที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยมาตลอด เพราะมีประโยชน์จากเมล็ดถั่วเหลืองและนม รสชาติถูกปากและคุ้นเคยชาวไทย...

เปิดกลยุทธ์ “ง่วนสูน” แบรนด์เครื่องเทศพันล้าน รุกตลาด AEC ผ่านโครงการตลาดต่อยอด

ย้อนกลับไปราวๆ 70 ปี แบรนด์พริกไทยง่วนสูนได้ถือกำเนิดขึ้น จากการสังเกตพฤติกรรมผู้บริโภคของอาจจิตต์ ลิ้มประนะ ที่ลูกค้ามักจะซื้อเม็ดพริกไทย ไปบดเป็นเครื่องเทศเองที่บ้าน จึงเกิดความคิดในการทำพริกไทยบดสำเร็จรูปออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด จนสามารถสร้างชื่อเสียงให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้างมาจนถึงปัจจุบัน ในวันนี้เรามาพูดคุยกับ คุณวิศิษฏ์ ลิ้มประนะ ทายาทรุ่นที่ 2 กับวิสัยทัศน์ในการขยายตลาดออกสู่ต่างประเทศ ที่ถือเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับแบรนด์ง่วนสูนสู่แบรนด์เครื่องเทศระดับพันล้าน ด้วยการแตกไลน์สินค้าจากพริกไทยมาสู่ผลิตภัณฑ์เครื่องเทศหลายหลายชนิด เพราะมองเห็นความสำคัญของเครื่องเทศ ที่ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญในเมนูอาหาร ช่วยสร้างรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ และยังสะท้อนถึงจุดเด่นของอาหารในแต่ละพื้นที่อีกด้วย จุดเริ่มต้นของแบรนด์ง่วนสูนนี้ต้องย้อนไปใน พศ.2479 ยุคคุณพ่อ อาจจิตต์...

ร้านอาหารอีสาน “ตำมั่ว” ส่งโฆษณาสุดซี๊ดยั่วน้ำลาย ตอกย้ำความแซ่บแบบต้นตำรับที่ครองใจคนไทยมากว่า 30 ปี

ตำมั่ว ร้านอาหารอีสานรสชาติต้นตำรับ ภายใต้เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป ส่งภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ถ่ายทอดประสบการณ์ความแซ่บด้วยท่วงท่าในการรับประทานอาหารอีสานอย่างถึงใจ ภายใต้คอนเซปต์ “ไม่ว่าจะแซ่บท่าไหนก็ซี๊ดได้ถึงใจ ถ้ามากินที่...ตำมั่ว” โดยเฉพาะเมนูสร้างชื่อ“ส้มตำ” ซึ่งมีรสชาติจัดจ้านถูกใจผู้บริโภคมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ตอกย้ำความเป็นผู้นำร้านอาหารอีสานต้นตำรับของประเทศไทยอย่างแท้จริง พร้อมกันนี้ ร้านอาหารตำมั่ว ยังมุ่งสร้างการรับรู้แบรนด์ตำมั่วให้เข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่มทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยทำงานและครอบครัว ผ่านช่องทางออฟไลน์ ด้วยสื่อโฆษณานอกบ้าน (Out of Home Media)...

“แสนสิริ” จับมือ 4 ธนาคารผู้นำด้านสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย หนุนลูกค้าซื้อทาวน์เฮาส์ภายใต้แบรนด์ “สิริเพลส” ด้วยแคมเปญผ่อนต่ำนาน 2 ปี

นายสมเกียรติ หงษ์ทรัพย์ภิญโญ รองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ประกาศจับมือ 4 พันธมิตรธนาคารชั้นนำได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)  และธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)  ในการให้สินเชื่อผ่อนต่ำนาน 2 ปี สำหรับลูกค้าโครงการ “สิริเพลส” ทาวน์เฮาส์สองชั้นคุณภาพระดับ Best in Class ในราคาเอื้อมถึงได้ เริ่มต้นเพียง 1.69 ล้านบาท บน 5 ทำเลศักยภาพ ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “ขยายทุกความชอบให้เป็นไปได้” ด้วยการจัดสรรพื้นที่และฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถเติมเต็มการอยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ (Complete Your Living...

เอชเอ็มดี โกลบอล เผยระดมทุนเพิ่ม 100 ล้านเหรียญเสริมแกร่งพร้อมรับการเติบโต

เอชเอ็มดี โกลบอล บริษัทสตาร์ทอัพ สัญชาติ ฟินแลนด์ บ้านของโทรศัพท์มือถือ โนเกีย ประกาศระดมเงินลงทุนเพิ่ม 100 ล้านเหรียญสหรัฐจากผู้ถือหุ้น เพื่อขยายการดำเนินธุรกิจ และรองรับการเติบโตในปีที่ 2 การเพิ่มทุนครั้งนี้นำโดยบริษัท Ginko Ventures จาก Alpha Ginko Ltd. บริษัท DMJ Asia Investment...

เอไอเอสเดินหน้า ผู้นำ IoT เพื่อประเทศต่อเนื่อง ผนึก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำ IoT เสริมแกร่ง ยกระดับสู่มหาวิทยาลัยอัจฉริยะ – TU Smart City

เอไอเอสโชว์ศักยภาพผู้นำนวัตกรรม IoT อันดับ 1 ของไทย บนโครงข่าย NB-IoT ที่ครอบคลุมแล้วทั่วประเทศ โดยมีองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชนหลายแห่ง ให้ความไว้วางใจใช้บริการ IoT โซลูชันส์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ผนึก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมพัฒนานวัตกรรม IoT ยกระดับโครงการ TU Smart City สู่ มหาวิทยาลัยอัจฉริยะ ด้วยขีดความสามารถของเทคโนโลยีจากเครือข่าย...

หัวเว่ยก้าวสู่ระดับโลกอย่างเต็มรูปแบบ ขึ้นสู่อันดับที่ 79 ของ Forbes และอันดับที่ 48 ของ BrandZ™

หัวเว่ยไต่ขึ้นสู่อันดับที่ 79 แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดในโลกปี 2018 โดย Forbes และเป็นบริษัทจากประเทศจีนเพียงหนึ่งเดียวที่มีชื่อในการจัดอันดับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยหัวเว่ยมีมูลค่าแบรนด์ตามการจัดอันดับอยู่ที่ 8.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ นอกจากนี้ยังไต่ขึ้นสู่อันดับที่ 48 ใน 100 แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกตามรายงาน BrandZ ™ โดยมีมูลค่าแบรนด์เพิ่มสูงขึ้น 22% ในปีที่ผ่านมา หัวเว่ยมีชื่ออยู่ในการจัดอันดับของ Forbes เป็นครั้งแรกเมื่อปี...