Tuesday, July 14, 2020

Monthly Archives: July 2018

ปิดสถิติ เดือนกรกฎาคม 61 รถไฟฟ้า BTS ขัดข้องถึง 20 ครั้ง

แม้ว่า BTS ได้แจ้งถึงการเปลี่ยนช่องคลื่นความถี่ใช้กับระบบอาณัติสัญญาณเสร็จสิ้นแล้วก็ตาม

“เป๋าตุง กรุงไทย” ผู้ช่วยคนใหม่ของแม่ค้า ช่วยรับเงินได้ ให้ค้าขายแบบ Live Smart ยิ่งขึ้น

ในยุคปัจจุบันพ่อค้าแม่ค้าต่างต้องปรับตัวครั้งใหญ่ เมื่อไลฟ์สไตล์การจับจ่ายใช้สอยถูกปรับเปลี่ยนไปให้ Live Smart มากขึ้น มีการซื้อของจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชั่น หากเงินสดที่พกมาไม่พอจ่ายก็สามารถขอ QR Code เพื่อขอชำระเงินได้ ด้วยพฤติกรรมการซื้อและจ่ายเงินที่เปลี่ยนไปทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ต่างต้องเตรียมความพร้อมเพื่อปรับเปลี่ยนด้วยการเพิ่มช่องทางการรับเงิน แบบสร้าง QR Code ให้ลูกค้าสแกนแล้วชำระเงินค่าสินค้าหรือบริการได้ทันที และเมื่อพูดถึงแอปพลิเคชั่นที่จะเข้ามาเป็นผู้ช่วยพ่อค้าแม่ค้าในด้านการรับเงินแล้วล่ะก็ คงต้องพูดถึง “เป๋าตุง กรุงไทย” แอปพลิเคชั่นที่ถูกคิดและสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขาย ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับบรรดาพ่อค้า แม่ขาย และผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ เหมือนเป็นผู้ช่วยบริหารด้านการเงินง่ายๆ...

“อาร์เอส” เพิ่มศักยภาพธุรกิจใหม่ MPC จับมือ “เคอรี่-เอสซีจี เอ็กซ์เพรส” เสริมแกร่ง

“อาร์เอส” เพิ่มศักยภาพเชิงรุกธุรกิจใหม่ MPC ที่กำลังประสบความสำเร็จอยู่ในขณะนี้ เร่งผนึกกำลังStrategic Partner คู่ค้าหรือพันธมิตรทั้งสินค้าและบริการต่างๆ ให้มีความหลากหลายมากขึ้น เดินหน้าต่อยอด Big Database ขยายฐานลูกค้าโทร.1781 รองรับการเติบโตและขยายตัวจากผลิตภัณฑ์กลุ่ม “เฮลท์แอนบิวตี้” และ “โฮมแอนไลฟ์สไตล์” รวมไปถึงการร่วมทำการตลาดกับบริการประกันภัย ล่าสุดมอง “บริการจัดส่งสินค้า” เป็นเรื่องสำคัญ เพราะจะช่วยเติมเต็มความแข็งแกร่งด้านโลจิสติกส์ให้ธุรกิจ MPC สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เผยใช้สองยักษ์ใหญ่มืออาชีพ...

พาณิชย์ เตรียมเปิดเวที “Symposium 2018” เผยเทรนด์โลจิสติกส์การค้าโลก หนุนแลกเปลี่ยนความรู้กับกูรูชั้นนำ ในงาน “TILOG-LOGISTIX 2018”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โดย สำนักพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจบริการ เตรียมจัดงานสัมมนาระดับนานาชาติ “Symposium 2018” เชิญกูรูด้านโลจิสติกส์จากองค์กรชั้นนำระดับโลก ร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ ข้อมูลการค้า และทิศทางของอุตสาหกรรมธุรกิจโลจิสติกส์ในอนาคต รับแนวโน้มตลาดสินค้าเกษตรและอาหารขยายตัว แนะผู้ประกอบการไทยนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามาใช้พัฒนาโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์กล่าวว่า งาน Symposium ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลต์ภายในงานแสดงสินค้าโลจิสติกส์ (TILOG-LOGISTIX) โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้...

กสิกรไทย พบ Hacker เจาะเว็บหนังสือค้ำประกัน ยันลูกค้าไม่เสียหาย

รายงานข่าวธนาคารกสิกรไทย แจ้งว่า เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา ธนาคารพบว่า มีข้อมูลรายชื่อลูกค้าองค์กรของธนาคารประมาณ 3,000 รายที่ใช้เว็บที่ให้บริการหนังสือค้ำประกัน อาจหลุดออกไปภายนอก ซึ่งเมื่อธนาคารทราบเรื่องได้ดำเนินการปิดช่องโหว่ทันที และได้เพิ่มระดับการเฝ้าระวังและป้องกันให้มากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดข้อมูลรั่วไหลอีก

แม่โขง ชูเอกลักษณ์ค็อกเทลสัญชาติไทยจากสุราไทย เติมเต็มอรรถรสอาหารไทย จัดแคมเปญ Mekhong Elite Table ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

Mekhong (แม่โขง) เดอะสปิริตออฟไทยแลนด์ แบรนด์สุราไทยชั้นนำที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักดื่มไทยและทั่วโลกเป็นเวลาเกือบ 80 ปี เดินหน้าจัดแคมเปญ Mekhong Elite Table 2018 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เชิดชูเอกลักษณ์ความเป็นไทยผ่านค็อกเทลสัญชาติไทยนานาชนิดที่รังสรรค์ขึ้นโดยใช้สุราไทยเป็นส่วนผสมหลัก เติมเต็มอรรถรสอาหารไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด คุณสรรศิริ ยอดเมืองเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดสุรา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า “Mekhong (แม่โขง)...

อีกครั้งกับความสำเร็จ เอเพ็กซ์ กวาดรางวัลยกกระชับ Ulthera มากที่สุดในเอเชีย 3 รางวัลรวด ในงาน Golden Record Award Night

เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ ศูนย์สุขภาพ และ ความงามครบวงจร ที่มีขนาดและการบริการที่ใหญ่เป็นระดับต้นๆในภูมิภาคเอเชีย คว้า 3 รางวัลการยกกระชับผิว Ulthera ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมสูงสุดของคนของทั่วโลกในการยกกระชับผิว โดยไม่ต้องผ่าตัด จากบริษัท MERZ ASIA PACIFIC ในงาน Golden Record Award Night : Serendipity...

KBank อัดแคมเปญ พลัสความแมสช่วงบอลโลก 2018

มหกรรมฟุตบอลโลกรัสเซีย 2018 ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อย ทีมตราไก่ฝรั่งเศสคว้าแชมป์ไปครองได้เป็นสมัยที่ 2 ทิ้งควันหลง และเหตุการณ์อันน่าจดจำให้หลายคนได้พูดถึงกันอย่างกว้างขวาง ทั้งยังเป็นอีเวนต์ที่สร้างปรากฏการณ์ทางด้านการตลาดดันเม็ดเงินให้สะพัดในวงการโฆษณาพุ่งแตะ 8 พันล้านบาท โดยมาจากการทุ่มงบของผู้สนับสนุนหลัก 9 ราย และผู้สนับสนุนที่เป็นพาร์ทเนอร์กับฟีฟ่า ถึงแม้ว่าบอลโลกจะมีระยะเวลาสั้นๆ แค่เพียง 1 เดือน แต่ KBank ที่เป็น 1 ในผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในครั้งนี้นั้น ให้ความสำคัญกับมหกรรมฟุตบอลโลกรัสเซีย 2018 เป็นอย่างมาก...

“มี อินฟินิตี้” ส่งเครื่องดื่ม “ไอซ์เบิร์ก อัลเทอร์เนอร์จี้ ดริงค์” รุกตลาดจีน ในงาน “2018 Impress Thai” ที่ นครเซี่ยงไฮ้

นายณฐภัทร สุวรรณโน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มี อินฟินิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ควบคุมการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ เปิดเผยถึงกลยุทธ์การนำเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นทางเลือกใหม่ “ไอซ์เบิร์ก อัลเทอร์เนอร์จี้ ดริงค์” (Iceberg Alternergy Drink) รุกตลาดประเทศจีนว่า “เครื่องดื่ม ไอซ์เบิร์ก อัลเทอร์เนอร์จี้ ดริงค์ ได้รับเลือกจากหอการค้าไทยในจีน ให้ไปร่วมออกบูธในงาน “2018 อิมเพรส...