Tuesday, July 7, 2020

Monthly Archives: August 2018

ศึกวิดีโอเดือดแน่! เฟซบุ๊ก ท้ารบ YouTube ส่ง Facebook Watch ลุยให้บริการทั่วโลก ดึง “วู้ดดี้” ครีเอเตอร์รายแรกของไทย

เมื่อวิดีโอ ได้กลายเป็นคอนเท้นท์ที่จะมีบทบาทสำคัญต่อพฤติกรรมของคนดูรายการ ทำให้สงครามวิดีโอ ของแพลทฟอร์มออนไลน์ระอุขึ้นทันที เมื่อ Facebook ได้ส่ง Facebook Watch ลงสนาม

AISตั้งหน่วยพิเศษ ANGEL TEAM ดูแลลูกค้า “สูงวัยไฮเทค” โดยเฉพาะ

ในแต่ละเดือน เบอร์ Contact Center 1175 ของ AIS นั้นมีลูกค้าโทรเข้ามาไม่ต่ำกว่า 9 ล้านสายต่อเดือน ถือเป็นงานบริการที่ท้าทายและต้องใช้ทักษะเฉพาะด้านในการให้บริการ แม้ว่าในปัจจุบันการพัฒนาของเทคโนโลยีด้าน IVR (ระบบตอบรับอัตโนมัติ) จะเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Contact Center มากขึ้น แต่ด้วยฐานลูกค้าที่มีกว่า 40 ล้านเลขหมาย ครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัย ทำให้งาน Customer Service...

แบงก์ชาติจี้แบงก์ยกระดับบริการ หลังโมบายแบงกิ้งล่ม

จากกรณีที่ระบบธนาคารบนมือถือ หรือโมบายล์แบงกิ้งของธนาคารชั้นนำต่างๆ ประสบปัญหาขัดข้อง ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ (31 ส.ค) ไม่สามารถทำธุรกรรมได้ โดยเฉพาะการโอนเงินต่างธนาคาร และการโอนเงินพร้อมเพย์

เอ็นทีที ฉลองครบรอบ 60 ปี ประกาศความร่วมมือสานต่อโครงการสนับสนุนการศึกษาต่อเนื่อง

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอร์เรชั่น (เอ็นทีที คอม) ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นและการสื่อสารระหว่างประเทศในเครือของเอ็นทีทีกรุ๊ป (TYO: 9432) ฉลองครบรอบ 60 ปี เอ็นทีที ในประเทศไทย พร้อมประกาศแผนการที่จะให้การสนับสนุนและส่งเสริมการศึกษาในประเทศไทยอย่างยั่งยื่น นายมานาบุ คาฮาระ ประธาน บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์...

ETDA จับมือ CISCO ลงนามความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ พร้อมแลกเปลี่ยนข้อมูล และอบรมเพิ่มศักยภาพ

รมว. ดีอี เป็นประธานฯ ลงนามความร่วมมือด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ระหว่าง ETDA และ CISCO ยกระดับการทำงานเชิงรุกเกี่ยวกับภัยคุกคาม จัดฝึกอบรม พร้อมกับสร้างเครือข่ายการแบ่งปันและแลกเปลี่ยนข้อมูลภัยคุกคามทั่วโลก ภายใต้คอนเซ็ปรู้ก่อนป้องกันทันเวลา ดร. พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่า กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมมีความตระหนักในความสำคัญด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดยได้ดำเนินการอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรม เพื่อให้ส่งผลต่อดัชนีความพร้อมด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ หรือ Global Cybersecurity Index (GCI)...

เพอร์ฟอร์แมนซ์ มอเตอร์ส ร่วมกับเอิบ จัดกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟผสมน้ำหอมที่เป็นตัวคุณ

เมื่อเร็วๆ นี้ เพอร์ฟอร์แมนซ์ มอเตอร์ส ผู้จำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ จัดกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟ Performance Motors X Erb Bespoke Fluerfume Bar ให้กับลูกค้าด้วยการผสมน้ำหอมที่เป็นในแบบของคุณ โดยร่วมกับเอิบ ได้ยกบาร์ผสมน้ำหอมมาเป็นที่แห่งแรก พร้อมทั้งกลิ่นทั้ง 7 ชนิด ที่เป็นนิยมมาให้ลูกค้าได้ผสมกันอย่างเป็นกันเอง ภายในงานลูกค้าจะได้สัมผัสกับรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู ในหลากหลายรุ่นและทดลองขับ สำหรับกิจกรรมผสมน้ำหอมที่ทางเพอร์ฟอร์แมนซ์ มอเตอร์ส...

ปูนซีเมนต์นครหลวง ลงนาม MOU ร่วมกับ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา นำร่องเทคโนโลยี Blockchain มาพัฒนาระบบ Supply Chain เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้าง

ศิวะ มหาสันทนะ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) หรือ ปูนอินทรี และ เดนนิส แวน ฮีซิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินทรี ดิจิตอล จำกัด ลงนามข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ร่วมกับ สยาม ประสิทธิศิริกุล...

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี เปิดแคมปัสใหม่ใจกลางเมืองมูลค่า 2,600 ล้านบาท

นายไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย พร้อมด้วย เซอร์เดวิด ลีส์ ประธานคณะกรรมการโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ และ นายทิม เฮนส์ ประธานคณะกรรมการโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ประเทศอังกฤษ ให้เกียรติร่วมงานเปิดโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับอนุบาลและประถมศึกษาแห่งใหม่ล่าสุดของประเทศไทย ตั้งอยู่บนพื้นที่ 15 ไร่ ระหว่างถนนสุขุมวิทและถนนพระราม 9...

MQDC ต้อนรับ Waldorf Astoria สู่แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด หมุดหมายของโครงการมิกซ์ยูสใจกลางกรุงเทพฯ

บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ต้อนรับ Waldorf Astoria เข้าสู่กรุงเทพฯและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยนำมาไว้ที่โครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด โครงการมิกซ์ยูสสุดหรูที่ผสมผสานรายละเอียดได้อย่างลงตัว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากดอกแมกโนเลียที่ทำให้ถนนราชดำริกลายเป็นถนนแลนด์มาร์คสายใหม่ของกรุงเทพฯ นายวิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MQDC กล่าวว่า MRB โดดเด่นด้วยการผสมผสานการออกแบบและงานสถาปัตยกรรมให้เข้ากับทำเลที่ตั้งได้อย่างลงตัว เพื่อให้แขกผู้เข้าพักและผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดีเยี่ยม “โครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด...

กลุ่มทรู แจกโชคใหญ่ให้แก่ผู้โชคดีที่ใช้จ่ายผ่านแอป “ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์” กว่า 20 ล้านบาท จากกิจกรรม “True Point & Pay ยิ่งซื้อ...

กลุ่มทรู โดย นางนันทิญา อังคณากานต์ รองผู้อำนวยการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์​ และบริหารความสุขลูกค้า บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด มหาชน มอบรางวัลให้กับลูกค้ากลุ่มทรูผู้โชคดีที่ใช้จ่ายผ่านแอป “ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์” จากกิจกรรม “True Point & Pay ยิ่งซื้อ ยิ่งขาย ยิ่งได้โชค ทั้งร้านค้าและลูกค้า”...