Sunday, June 16, 2019

Monthly Archives: June 2019

เม็ดเงินโฆษณาละคร 2 หมื่นล้าน “ทีวีดิจิทัล” เปิดศึกชิงเค้กไพรม์ไทม์ครึ่งปีหลัง

ปัจจุบันอุตสาหกรรมโฆษณาสื่อ “ทีวี” ยังครองสัดส่วนสูงสุดกว่า 50% มีเดียเอเยนซี MI ประเมินมูลค่าอุตสาหกรรมโฆษณาปีนี้อยู่ที่ 90,422 ล้านบาท เติบโตราว 1.49% เปรียบเทียบปี 2561 และทีวี มีส่วนแบ่งสูงสุด แม้จะอยู่ในภาวะ “ถดถอย” มาตั้งแต่ยุคทีวีดิจิทัลก็ตาม

Coca-Cola จัดชาเขียวขวดรีไซเคิล กางแผนใช้ 100% ทั่วญี่ปุ่น

หลังจากปล่อยให้แบรนด์อื่นออกหน้าไปก่อนเรื่องรักษาสิ่งแวดล้อม ในที่สุด Coca-Cola ก็วางแผนที่จะใช้ขวดรีไซเคิล 100% ในญี่ปุ่น เบื้องต้นจัดทัพเปิดตัวเครื่องดื่มใหม่ที่จะถูกบรรจุในลงในขวดที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล หวังสร้างประโยชน์ทั้งแง่การผลิตและการสร้างแบรนด์คู่กับพันธมิตร

8 สเต็ปความร่วมมือ Shiseido x The Alley ไม่ได้มาเล่นๆ

แจกแจง 8 ส่วนความร่วมมือแบรนด์เครื่องสำอางดัง Shiseido และเชนชาไข่มุก The Alley งานนี้ไม่ได้มาเล่นขายของเพราะจัดเต็มความร่วมมือครบด้านที่ล้วนมีความหมายกับวงการค้าปลีก ทุกส่วนความร่วมมือมีโอกาสสูงมากว่าจะได้ประโยชน์แบบแพคคู่ ซึ่งจะส่งให้แบรนด์ Shiseido และ The Alley สร้างความต่างได้เหนือคู่แข่งแบบก้าวกระโดด

เจอหนัก ! 5 ตัวแทนขายหัวเว่ย ประกาศคืนเงินเต็มจำนวนให้ลูกค้าสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ต หากใช้แอป Google-Facebook ไม่ได้

หลังจาก หัวเว่ย Hauwai ต้องได้รับผลกระทบ จากสงครามการค้าระหวางจีนและสหรัฐ ตามมาด้วย Google แบนหัวเหว่ยไม่ขายไลเซสต์ให้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ผู้ซื้อเกิดความไม่มั่นใจ จึงละเลยการซื้อ จนกระทบยอดขายสมาร์โฟนหัวเหว่ยลดลงถึง 60% ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ไม่เท่านั้น Facebook ยังได้ร่วมวงแบนหัวเหว่ย หยุดให้โหลดแอปบนมือถือหัวเว่ย

“Bearhug” จาก YouTuber ผู้ติดตาม 2.8 ล้าน สู่เจ้าของ “ร้านชาไข่มุก Bearhouse” กับเป้าหมายรายได้ 15 ล้านบาทในปี 2019 และภายใน...

จับอาชีพ YouTuber มา 3 ปี จนมีผู้ติดตามกว่า 2.8 ล้าน Subscription สำหรับช่อง “Bearhug” ซึ่งทำคอนเทนต์เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ การท่องเที่ยวและอาหาร หลังจากตะเวนกินมาแล้วทั้งในและต่างประเทศ หนึ่งในเมนูที่ “ซารต์–ปัทมพร ปรีชาวุฒิเดช” ชื่นชอบมากที่สุดคือ “ชานมไข่มุก” ที่ประเทศไต้หวัน

TRUE ตั้ง ศุภชัย เจียรวนนท์ นั่งประธานกรรมการบริษัท แทนเจ้าสัวธนินท์

หลังจาก เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์ ในวัย 80 ปี ทยอยลาออกจากตำแหน่งใหญ่ ประธานกรรมการ ในหลายบริษัทในเครือ ทั้งซีพีเอฟ และซีพี ออล์ เจ้าของร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มีผลเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม 2562

รีลอนช์แบรนด์! “บุชเชอร์” เดินกลยุทธ์แฟนมีต ชูพรีเซ็นเตอร์ใหม่ “นนท์ ธนนท์” ลุยตลาดไส้กรอก 3.2 หมื่นล้าน

ใช้กลยุทธ์ “พรีเซ็นเตอร์” จนได้ผล เมื่อได้เวลา รีลอนช์แบรนด์ “บุชเชอร์” อีกครั้ง หลังจากพรีเซ็นเตอร์คนดัง “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” ช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ในระดับพรีเมียม สเต็ปต่อไปขอขยายฐาน ผ่านพรีเซ็นเตอร์ “นนท์ ธนนท์” ย้ำกลยุทธ์ Meet&Greet ตามรอย#ไส้กรอกซีพีเพื่อนซี้แบมแบม GOT7 วิทวัส ตันติเวสส รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ด้านการตลาดกลาง...

กสิกรไทยเปิดตัว KATALYST เพื่อนสนิทของชาวสตาร์ทอัพ

ฝันหวานของคนทำงานในยุคนี้ ก็คือการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง สามารถสร้างรายได้ให้เติบโตแบบก้าวกระโดด โดยใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการบริหารจัดการ  แนวคิดอันเรียบง่ายนี้ เมื่อถูกนำมาปฏิบัติในโลกความเป็นจริงกลับมีเพียงไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ที่สามารถอยู่รอดและเติบโตต่อไปได้ ปัญหาหลักๆ ที่บรรดาสตาร์ทอัพทั่วโลกต้องเจอก็คือ สินค้าและบริการที่คิดค้นมาไม่มีตลาดรองรับ, ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้อย่างเพียงพอ, ขาดทีมงานที่มีความสามารถ, ไม่สามารถแข่งขันได้, ขาดความรู้ในการบริหารจัดการ ฯลฯ ด้วยความพยายามและมุ่งมั่นตั้งใจที่จะช่วยให้สตาร์ทอัพไทยเติบโตและประสบความสำเร็จได้ในระดับภูมิภาค ธนาคารกสิกรไทยจึงได้เปิดตัวโครงการ KATALYST  ขึ้นมา โดยวาง Positioning ให้เป็นเหมือนเพื่อนสนิทที่จะเข้ามาช่วยให้คำแนะนำ แก้ไขปัญหาและเร่งผลักดันพัฒนาศักยภาพของสตาร์ทอัพให้ก้าวหน้าได้อย่างมั่นคง นายสุปรีชา...

‘เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป’ เปิดตัวแฟรนไชส์สตรีทฟู้ดแบรนด์ ‘เขียง’

นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ปจำกัด (มหาชน) หรือ ZEN ร่วมงานมหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ ครั้งที่ 31 วันที่ 13 – 16 มิถุนายน 2562 ในโอกาสที่บริษัทฯ ร่วมออกบูธเพื่อเปิดตัวแฟรนไชส์ ‘เขียง’ (Khiang by tummour)...

เริ่มแล้ว !! สงครามนักช้อป World War Sale แห่งสมรภูมิ 5 ศูนย์การค้าดัง เทอร์มินอล21 อโศก- พัทยา-...

ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 อโศก, ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พัทยา, ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 โคราช, ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์, และ ศูนย์การค้าเดอะ พรอมานาด รามอินทรา ภายใต้การบริหารของ บริษัท แอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล จำกัด และ บริษัท สยาม รีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์...