สถาบันเบิร์กลีย์ ตอบความต้องการการพัฒนาผู้นำที่เติบโตขึ้นในภูมิภาคเอเชีย

สถาบัน เบิร์กลีย์ เอ็กเซ็กคิวทีฟโค้ชชิงซึ่งเป็นสถาบันในสังกัดมหาวิทยาลัยเบิร์กลีย์ มหาวิทยาลัยชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา ประกาศใช้ประเทศไทยเป็นศูนย์การเรียนหลักสูตรการโค้ชผู้บริหารระดับสูง สำหรับผู้บริหารในภูมิภาคเอเชีย ทั้งนี้เพราะประเทศไทยมีความได้เปรียบในทางภูมิศาสตร์ รวมไปถึงเสน่ห์ด้านการท่องเที่ยว เตรียมจัดงาน Berkeley ECI Asia Open House 2016 เพื่อแนะนำหลักสูตรการโค้ชผู้บริหารระดับสูง ของสถาบัน เบิร์กลีย์ เอ็กเซ็กคิวทีฟโค้ชชิง16 พฤษภาคมนี้ บ่ายโมงเป็นต้นไป ณ ห้องบอลรูม โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

นายดอย จรรย์ศุภรินทร์ กรรมการผู้จัดการ และผู้ร่วมก่อตั้ง สถาบัน เบิร์กลีย์ เอ็กเซ็กคิวทีฟโค้ชชิงเปิดเผยว่าสถาบันฯ ได้เข้ามาจัดหลักสูตรการฝึกอบรมในหลากหลายรูปแบบ ตามความต้องการของบริษัทและองค์กรต่าง ๆ ในประเทศไทย มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 โดยได้จัดหลักสูตรและการออกแบบหลักสูตรอบรมพิเศษให้แก่ผู้บริหารสำหรับหน่วยงานเฉพาะราย และออกแบบหลักสูตรอบรมเฉพาะบุคคล ก่อนที่จะเริ่มนำหลักสูตรการโค้ชผู้บริหารระดับสูง ของสถาบัน เบิร์กลีย์ เอ็กเซ็กคิวทีฟโค้ชชิง เข้ามาสอนในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2557

จากการจัดหลักสูตรการโค้ชผู้บริหารระดับสูงในประเทศไทยที่ผ่านมา เราพบว่านอกจากผู้บริหารไทยแล้ว ยังมีผู้บริหารจากทั่วทุกมุมโลก ที่ให้ความสนใจและเข้าร่วมเรียนในหลักสูตรดังกล่าวในประเทศไทย ซึ่งจากสถิติที่เราพบ ประมาณ 50% ของผู้เข้าร่วม เป็นผู้บริหารที่มาจากต่างประเทศ ซึ่งสะท้อนได้ใน 2ความหมายคือ หลักสูตรที่เราจัดขึ้นตอบโจทย์ผู้บริหารเหล่านั้น และอีกความหมายหนึ่งคือประเทศไทยเป็นประเทศที่ผู้บริหารเหล่านั้น มีความต้องการเข้ามาเพื่อการท่องเที่ยว นอกเหนือจากการเข้าเรียนตามกำหนดของหลักสูตรเท่านั้นนายดอย กล่าว

นายดอย ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่านับจากปี พ.ศ. 2557- 2558 สถาบันฯ ได้จัดการเรียนการสอนหลักสูตรการโค้ชผู้บริหารระดับสูงในประเทศไทยแล้วทั้งสิ้น 2 ครั้ง มีผู้เข้าร่วมการอบรมทั้งสิ้น 27 คน ในจำนวนนี้ เป็นผู้บริหารระดับประธานเจ้าหน้าที่บริหาร 4 คน เป็นผู้บริหารชาวไทย 15 คน และเป็นผู้บริหารชาวต่างชาติจำนวน 12 คน

นายดอยกล่าวเพิ่มเติม ว่าประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกในเอเชีย ที่สถาบันฯ ได้นำหลักสูตรการโค้ชผู้บริหารระดับสูงออกมาจัดการเรียนการสอน ทั้งนี้เพราะสถาบันฯ เล็งเห็นว่าประเทศไทยมีทำเลที่ตั้งเหมาะสมเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และที่สำคัญเป็นการช่วยประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง โดยเฉพาะสำหรับผู้เข้าร่วมที่มาจากประเทศในภูมิภาคนี้

ถ้าเรามองทำเลที่ตั้ง จะพบว่าประเทศในแถบรอบ ๆ ประเทศไทย จะใช้เวลาเดินทางโดยเครื่องบินประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าโดยเฉลี่ย นี่คือคำตอบว่าทำไมต้องเริ่มต้นที่ประเทศไทยนายดอย กล่าวเสริม

นายดอยย้ำว่าหลักสูตรการอบรมผู้บริหารนี้ จะมีส่วนช่วยให้ประเทศไทยสามารถยกระดับความสามารถในการแข่งขันบนเวทีโลก และการเข้ามาเปิดหลักสูตรในประเทศไทย เท่ากับเป็นการสนับสนุนให้ผู้บริหารชาวไทยสามารถเข้าถึงหลักสูตรการอบรมในมาตรฐานระดับโลก ด้วยค่าใช้จ่ายภาพรวมที่ประหยัดกว่า

เพื่อเป็นการแนะนำหลักสูตรการโค้ชผู้บริหารระดับสูงดังกล่าวให้กับผู้ที่สนใจ ทางสถาบันฯจะจัดงาน Berkeley ECI Asia Open House 2016 ในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ณ ห้องบอลรูม โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ โดยภายในงานจะได้พบกับ ดร.มาร์ค ริทเทนเบิร์ก (Dr. Mark Rittenberg) ผู้ก่อตั้งสถาบัน เบิร์กลีย์ เอ็กเซ็กคิวทีฟโค้ชชิง, คุณอรีน่า ไอแซคสัน (Ms. Arina Isaacson) อาจารย์อาวุโสและ Executive โค้ชสถาบัน เบิร์กลีย์ เอ็กเซ็กคิวทีฟโค้ชชิงรวมทั้งผู้บริหารคนไทยที่สำเร็จจากการเข้าร่วมในหลักสูตรการโค้ชผู้บริหารระดับสูงจากสถาบันฯ ได้แก่ คุณจันทนา สุขุมานนท์บริษัทบูติค คอนซัลติ้ง กรุ๊ป จำกัด, คุณชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส ประเทศไทยและอินโดจีน และคุณกระทิง พูนผล ผู้ร่วมก่อตั้ง 500 Startups ประเทศไทยมาร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนทรรศนะเกี่ยวกับ คุณสมบัติสำคัญของการเป็นผู้นำความสำคัญในการพัฒนาความเป็นผู้นำที่จำเป็นในโลกธุรกิจปัจจุบันและการพัฒนาผู้นำไปสู่ผู้นำในเวทีระดับโลกในยุคดิจิทัลนายดอยกล่าว

พิเศษ! รับส่วนลดค่าเรียนหลักสูตรการโค้ชผู้บริหารระดับสูง ของสถาบัน เบิร์กลีย์ เอ็กเซ็กคิวทีฟโค้ชชิง25% เมื่อสมัครเรียนในงานสนใจข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Berkeley ECI Asia Open House 2016 ได้ที่ http://www.berkeleyeciasia.com/register/