TWZ ฟุ้งยอดขายแซ่บเว่อร์ดันกำไรไตรมาสแรกโต 398% ย้ำยุทธศาสตร์เดินถูกทาง เร่งพัฒนาคุณภาพสินค้า มั่นใจรายได้ปีนี้แตะ 5 พันล้าน

TWZ เผยผลประกอบการไตรมาสแรก ปี 59  โกยรายได้ 3 เดือนแรก1,105.70 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15.73% ขณะที่กำไรสุทธิพุ่งจาก 15.15 ล้านบาท เป็น 75.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 398% รับอานิสงส์ยอดขายล็อตใหญ่ตั้งแต่ต้นปี พร้อมทยอยรับรู้รายได้จากบริการแอพพลิเคชั่น “อี-มันนี่” และรายได้จากโครงการอสังหาริมทรัพย์ ด้านผู้บริหารเดินหน้าปั๊มยอดขายต่อเนื่อง ย้ำยุทธศาสตร์ TWZ เดินถูกทาง เกาะกระแสการเติบโตของ 4G พร้อมพัฒนาสินค้าคุณภาพให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เตรียมยกทัพสินค้าร่วมมหกรรม “ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป” ระหว่างวันที่ 19-22พ.ค.นี้ มั่นใจกระแส 4G ดันลูกค้าต่างจังหวัดใช้บริการมากขึ้น ส่งผลรายได้ปีนี้แตะ 5 พันล้านบาทตามเป้า

นางปิยะนุช รังคสิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ ผู้จำหน่ายและให้บริการต่างๆเกี่ยวกับอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม เปิดเผยผลประกอบการไตรมาสแรก (มกราคมถึงมีนาคม) ปี 2559 ว่า บริษัทฯ มีรายได้จากการขาย 1,105.70 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 150.26 ล้านบาท คิดเป็น 15.73% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทฯ มีรายได้จากการขาย 955.44 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ75.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 60.32 ล้านบาท คิดเป็น 398.15% จากระยะเวลาเดียวกันของปี 2558 ที่บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 15.15 ล้านบาท

ทั้งนี้ รายได้จากการขายในไตรมาสแรกที่เพิ่มขึ้น มาจากการที่TWZ มีการจำหน่ายสินค้าล็อตใหญ่ให้กับ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส (เอไอเอส) ตั้งแต่ต้นปี ทำให้ TWZ มียอดขายเฉพาะแคมเปญนี้อยู่ที่ประมาณ500 ล้านบาท นอกจากนี้ในช่วงเวลาดังกล่าว TWZ ยังเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่รองรับระดับ 4G รวมถึงการที่ TWZ เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย โดยใช้รูปแบบการขายผ่านสื่อออนไลน์ จึงเป็นปัจจัยสนับสนุนให้รายได้เติบโตกว่าปีที่ผ่านมาได้อย่างมีนัยสำคัญ

“ไตรมาสแรกปีนี้ เราออกสตาร์ทได้ดีมาก เพราะนอกจากจะมียอดขายจากแคมเปญเปลี่ยนมือถือจากระบบ 2G เป็น 3G แล้ว เรายังเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่รองรับระดับ 4G ซึ่งต้องยอมรับว่า กระแส 4G ยังมาแรงสวนทางกับภาพรวมของเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ทำให้สินค้าในกลุ่มที่เกี่ยวกับ 4G ยังสามารถเติบโตได้ ขณะที่ยุทธศาสตร์ของ TWZ ถือว่าเดินทางถูกทาง ทั้งการเกาะกระแสการเติบโตของ 4G และการมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป้าหมาย การบริการหลังการขายและประสบการณ์การทำธุรกิจที่ยาวนานกว่า 20 ปี ทั้งนี้ขณะที่ในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ จะมีการจัดงานมหกรรมไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป ในระหว่างวันที่ 19-22 พฤษภาคม ซึ่ง TWZ จะร่วมเปิดบูธในนามของ AIS  โดยจะยกทัพสินค้าไอทีหลากหลายภายใต้แบรนด์ TWZ ไปจำหน่ายด้วย ทำให้เชื่อว่าจะสามารถกระตุ้นยอดขายได้ต่อเนื่อง นอกจากนี้ เรายังคาดว่า ในช่วงปลายปี เครือข่าย 4G จะแพร่หลายและครอบคลุมพื้นที่มากขึ้น ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่ผลักดันให้ลูกค้าให้ต่างจังหวัดที่เป็นฐานลูกค้าสำคัญของ TWZเปลี่ยนมาใช้โทรศัพท์ที่รองรับระบบ 4G มากขึ้น ส่งผลให้รายได้ของบริษัทฯ มีโอกาสเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 5 พันล้านบาท” กรรมการผู้จัดการ TWZ กล่าว

ขณะเดียวกัน TWZ ยังจะทยอยรับรู้รายได้จากการให้บริการแอพพลิเคชั่น “อีซี่ การ์ด” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ทำหน้าที่เป็นกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ “อี-มันนี่” (E-Money) ที่พัฒนาร่วมกับบริษัท ไอพี เพย์เมนท์ โซลูชั่น จำกัด หรือ IPPS ผู้ให้บริการชำระเงินออนไลน์ “เพย์ฟอร์ยู”  เพื่อผู้บริโภคสามารถเข้าถึงการจับจ่ายใช้สอยสินค้าและบริการได้สะดวกขึ้น ซึ่งตั้งเป้ามีผู้ดาวน์โหลดและใช้งานแอพพลิเคชั่นอย่างสม่ำเสมอจำนวน 2แสนราย คิดเป็นรายได้ที่ TWZ สามารถรับรู้ได้อย่างน้อยเดือนละ 10 ล้านบาท

ในส่วนของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ในปีนี้ TWZ จะสามารถทยอยรับรู้รายได้จากโครงการเดอะเพเซอร์ พัทยา ซึ่งเป็นโครงการภายใต้การบริหารของ TWZ มูลค่า 500 ล้านบาท โดยการก่อสร้างมีความคืบหน้าไปแล้ว 25% ขณะที่ยอดขายโครงการอยู่ที่เกือบ 30% ซึ่งน่าพอใจมาก เช่นเดียวกับโครงการของบริษัท ปิยะชาติ จำกัด ที่ TWZ ถือหุ้น 100% ซึ่งจะมีความคืบหน้าอย่างมีนัยสำคัญในปี 2560-2561 โดยระหว่างนี้ บริษัทปิยะชาติ อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ โดยคาดว่าน่าจะดำเนินการได้ในปี 2560