ภาพหลุด “ไอโฟน 7” ดีไซน์ไม่เปลี่ยนเหมือน 6S เป๊ะๆ

MGR Online – สื่อนอกเผยภาพหลุดภาพแรกของไอโฟน 7 เบื้องต้น ดีไซน์แทบจะเหมือน 6 และ 6s ปรับเปลี่ยนแค่รายละเอียดเพียงเล็กน้อย ชี้ถ้าเป็นภาพจริงสาวกแอปเปิลที่หวังว่าไอโฟนรุ่นถัดไปจะเปลี่ยนรูปโฉมคงต้องผิดหวัง

สัปดาห์ที่ผ่านมา มีภาพสมาร์ทโฟนที่เชื่อว่าจะเป็น “ไอโฟน 7” สินค้าขายดีที่สุดของแอปเปิล อิงค์ รุ่นต่อไปที่น่าจะมีกำหนดเปิดตัวในอีก 4 เดือนหน้าหน้า โดยภาพซึ่งเผยแพร่ในเวยปั๋ว สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมของจีน แสดงให้เห็นภาพด้านหลังสมาร์ทโฟนสีทองขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว ซึ่งดูคล้ายกับไอโฟนรุ่นปัจจุบัน คือ รุ่น 6s มาก

จากภาพด้านหลังของเครื่องโทรศัพท์ ส่วนที่ดูแตกต่างจากไอโฟน 6s คือ เส้นเสาอากาศสีขาวที่เดิมที่คาดด้านล่างกล้องกับแฟลชก็ถูกย้ายไปด้านบน และด้านล่าง นอกจากนี้ ส่วนที่มีเพิ่มเข้ามาก็คือ บริเวณระหว่างกล้อง iSight กับแฟลชนั้นอาจจะมีอุปกรณ์ระบบออโต้โฟกัสด้วยเลเซอร์เสริมขึ้นมา

เว็บไซต์ cultofmac ระบุว่า หากรูปลักษณ์ของไอโฟน 7 เป็นเช่นนี้จริง ก็ดูท่าว่าสาวกแอปเปิลที่หวังว่าไอโฟนรุ่นถัดไปจะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ใหม่หมดคงต้องผิดหวัง เนื่องจาก 2 ปีที่ผ่านมา รูปลักษณ์ของไอโฟน 6 และ 6s นั้นแทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เลย กระนั้น cultofmac ก็ย้ำว่า ภาพหลุดดังกล่าวก็ไม่แน่ว่าจะเป็นของจริง โดยอาจจะเป็นแค่สมาร์ทโฟนต้นแบบ หรือภาพที่ถูกโฟโต้ชอปขึ้นมาก็ได้

559000005111202

ปลายสัปดาห์ที่แล้ว หุ้นของแอปเปิลตกลงต่ำกว่า 91 เหรียญสหรัฐ เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี เพราะบริษัทผู้ผลิตชิปจากไต้หวัน อย่าง TSMC และเป็นซัปพลายเออร์รายใหญ่ให้แอปเปิลออกมาเปิดเผยว่า ในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้บริษัทได้รับคำสั่งซื้อชิปจากแอปเปิลเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ขณะที่อีกแหล่งข่าวอ้างว่า ยอดการสั่งซื้อชิป A10 จากแอปเปิลในช่วงเดือนมิถุนายน-ธันวาคมปีนี้ จะหดตัวราว 70-80% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าเลยทีเดียว กระนั้นข่าวดังกล่าวกลับทำให้วานนี้ (16 พ.ค.) บริษัทเบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ ของนายวอร์เรน บัฟเฟตต์ เข้าเพิ่มการถือครองหุ้นในบริษัทแอปเปิลเป็น 9.8 ล้านหุ้น และดันหุ้นแอปเปิลให้พุ่งขึ้นร้อยละ 3.7% จากการเปิดเผยของสำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (SEC)

ที่มา: http://manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9590000049506