ใหม่ล่าสุดสติกเกอร์ไลน์ ‘หมาจ๋า’ ดุ๊กดิ๊ก มีเสียง คนรักหมาห้ามพลาด

คนคลั่งน้องหมาต้องไม่พลาดสติกเกอร์ชุด “หมาจ๋า : ดุ๊ก ดิ๊ก ด็อก” เอาใจคนรักน้องหมาผ่านลายเส้นสุดน่ารักที่คุ้นตาอย่าง ‘หมาจ๋า’ เจ้าของเพจและพ๊อคเกตบุ๊คส์ชื่อดังติดอับดันขายดีทุกงานหนังสือที่นำเหล่าตัวการ์ตูนหมาทั้งหลายมาต่อยอดให้มีชีวิตและได้ใกล้ชิดแฟนการ์ตูนมากขึ้นบนสติกเกอร์ไลน์ ในรูปแบบมีเสียง ขยับได้ชุดแรก

ณัฐวีร์ ลิมปนิลชาติ หรือ นัดหมาจ๋า เจ้าของลายเส้นที่ใครเห็นก็ต้องตกหลุมรักหมา ด้วยความน่ารักสอดแทรกมุมมองต่างๆ ผ่านความเป็นธรรมชาติของหมาได้อย่างน่ารักแฝงไปด้วยอารมณ์ขัน ไปจนถึงเรื่องราวความผูกพันระหว่างคนกับหมาที่ใส่ลงไปในภาพเสมอ จึงไม่แปลกที่ปัจจุบันจะมีคนติดตามหมาจ๋ากว่าครึ่งล้าน

นัดหมาจ๋าบอกว่า การทำสติกเกอร์ไลน์ชุดนี้แตกต่างจากการวาดลงเพจปกติ โดยส่วนใหญ่ตนจะถนัดวาดลงกระดาษ แต่พอทำสติ๊กเกอร์ไลน์ จำเป็นต้องเปลี่ยนวาดลงในคอมพิวเตอร์แทนเพื่อความสะดวกในการทำเฟรมภาพหลายภาพให้เคลื่อนไหวกระดุ๊กกระดิ๊กได้ค่ะ

 “สำหรับสติกเกอร์ชุดนี้ตนรู้สึกสนุกมากเพราะนอกจากวาดแล้ว ยังได้มีโอกาสพากษ์เสียงเองด้วย ซึ่งเสียงในสติกเกอร์นั้นเป็นเสียงเห่าของหมา ไม่ใช่เสียงพูดของคน จึงเป็นอีกงานที่ท้าทาย รวมถึงได้เรียนรู้ขั้นตอนการทำให้เป็นภาพเคลื่อนไหวอีกด้วย ยังไงอย่าลืมไปฟังเสียงนัดเห่ากันด้วยนะคะ” นัดพูดอย่างสนุกสนาน

เมื่อถามถึงความจำเป็นในการปรับตัวของนักวาดเพื่อให้เข้ากับเทคโนโลยีและสามารถต่อยอดคาแรคเตอร์ไปอยู่ในทุกแพลตฟอร์มได้ เจ้าของคาแรคเตอร์หมาจ๋าตอบว่า จำเป็นเพราะความสนใจของผู้คนในยุคปัจจุบัน มันเข้าไปอยู่ในระบบดิจิตอลเป็นส่วนมากแล้ว เพื่อให้ผลงานของเราได้รับการเผยแพร่ หรือนำเสนอถึงผู้คนได้ในวงกว้าง นอกจากการทำงานเพื่อให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย เราจำเป็นต้องอยู่ให้ถูกที่กับกลุ่มเป้าหมายของเราด้วย

“สำหรับแฟนเพจหมาจ๋า ที่อยากฝากที่สุดคือคำขอบคุณ ขอบคุณจากหัวใจที่เป็นกำลังใจให้คนธรรมดาๆ คนหนึ่งรู้สึกรักตัวเองมากขึ้นจากสิ่งที่ทำ ขอบคุณที่ช่วยยืนยันว่า โลกนี้ยังมีคนที่รักหมาอยู่อีกเยอะมาก นั่นคือความหวังว่าสักวันหนึ่งพวกเราน่าจะเป็นแรงผลักดันให้ปัญหาหมาถูกทิ้ง หมาหาย หมาถูกทำร้ายลดน้อยลงไป อยากให้คนที่รักและเลี้ยงหมาทุกคน เลี้ยงด้วยความรักและความเมตตาจากใจจริง และหากเป็นไปได้ ก็อยากให้แบ่งปันความรักให้กับสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นๆ บนโลกนี้ด้วย” นัดกล่าวทิ้งท้าย

สามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ไลน์ชุด “หมาจ๋า : ดุ๊ก ดิ๊ก ด็อก” ได้ทาง Sticker Shop ทั้งระบบ iOs และ Andriod ในชุดมาตรฐาน 24 ลาย ราคา 100 Coins (60บาท) ขยับได้แถมมีเสียงด้วยไปบอกรักน้องหมากันให้สนั่นทั้งแชทไลน์ได้เลย