ไอเซ ร่วมทุน อัครา กรุ๊ป เปิดตัว “โมริ-ทามะ” (Mori-Tama) ไข่ไก่คุณภาพมาตรฐานโลก กินดิบได้สไตล์ญี่ปุ่น

ไอเซ (ISE) ผู้ผลิตไข่ไก่รายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ที่มีประสบการณ์ผลิตไข่ไก่มากว่า 100 ปี ส่งไข่ไก่ตีแบรนด์ “โมริ-ทามะ” (Mori-Tama) คุณภาพมาตรฐานโลก กินดิบได้สไตล์ญี่ปุ่น บุกตลาดพร้อมเสริมศักยภาพแข่งขันการเปิดเสรีการค้าอาเซียน ล่าสุด ลงนามร่วมลงทุนเปิด บริษัท อัครา-ไอเซ จำกัด กับ อัครา กรุ๊ป หนึ่งในผู้นำการจัดจำหน่ายไข่ไก่ของประเทศ เจาะกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบสินค้าจากญี่ปุ่น พร้อมวางตลาดไตรมาส 4 ในเทสโก้โลตัส บิ๊กซี และท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต

ไอเซ กรุ๊ป เป็นผู้นำด้านการผลิตไข่ไก่สู่ตลาดโลกมากที่สุด กว่า 20 ล้านฟองต่อวัน ตลอดจนมีประสบการณ์การผลิตไข่ไก่มากกว่า 100 ปี และมีการเข้าไปทำตลาดในประเทศต่างๆ โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำในอเมริกาและจีน มีการกำหนดและควบคุมการผลิตที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และได้ไข่ไก่ที่มีรสชาติอร่อย ล่าสุด เรามีแผนขยายตลาดในอาเซียน โดยมุ่งเน้นประเทศที่มีการวางแผนเป็นสำคัญ โดยเบื้องต้นได้จับมือ 4 ประเทศคู่ค้าธุรกิจที่ให้ความสนใจ ได้แก่ ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย และบังกลาเทศ

ซึ่งแต่ละประเทศทางไอเซมีการศึกษามาแล้วว่ามีอัตราการเจริญเติบโตและแนวโน้มในการบริโภคไข่ไก่ภายในประเทศในระดับสูง ทำให้เราเชื่อมั่นว่าไข่ไก่ของเรา ในชื่อแบรนด์ “โมริ-ทามะ” ภายใต้แนวคิด “A bright future with ISE egg” จะได้รับการยอมรับและตอบโจทย์ทุกคนได้เป็นอย่างดี เพราะไอเซเป็นผู้นำด้านการถ่ายทอดเทคโนโลยีสำหรับการผลิตไข่ไก่ ทำการผลิตไข่ไก่ให้มีมูลค่าเพิ่ม ให้บริการด้านอุปกรณ์เครื่องสำหรับผลิตไข่ไก่ รวมถึงให้บริการและให้คำปรึกษาในด้านการพัฒนาเทคโนโลยี โดยปัจจุบันผลิตไข่ไก่สู่ตลาดโลกกว่า 20 ล้านฟองต่อวัน

ด้าน มร.มิตซูทากะ อิดะ และ นายธนาวุฑ เอื้อละพันธ์ รองประธาน บริษัท อัครา-ไอเซ จำกัด กล่าวเสริมว่า “ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา บริษัท อัครา กรุ๊ป จำกัด เปรียบเสมือนห้องครัวใหญ่ของคนไทย ที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่ธุรกิจต้นน้ำสู่แม่ไก่ที่มีคุณภาพกว่า 3 ล้านตัว เลี้ยงดูภายใต้สภาวะแวดล้อมที่ดีและเป็นมิตรกับธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตชั้นสูงที่ทั่วโลกยอมรับ พร้อมระบบตรวจสอบคุณภาพฟองไข่ ทั้งรูปลักษณ์และความสมบูรณ์ของเปลือก เพื่อให้ได้ไข่ไก่ที่ได้มีความสดใหม่ สะอาด และอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างแท้จริง พร้อมรองรับการบริโภคของคนไทยกว่า 2 ล้านฟองต่อวัน”

“และวันนี้เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์คู่ค้าทางธุรกิจกับไอเซ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้นำเทคโนโลยีการผลิตไข่ไก่ที่ดีที่สุดในโลกจากญี่ปุ่น และเชี่ยวชาญด้านการถ่ายทอดเทคโนโลยีสำหรับการผลิตไข่ไก่ ทำให้ไข่ไก่มีมูลค่าเพิ่ม อีกทั้งยังให้บริการด้านอุปกรณ์เครื่องมือสำหรับผลิตไข่ไก่ และเรามั่นใจว่าไข่ไก่“โมริ-ทามะ” จะตอบโจทย์ความต้องการของคนไทย โดยเฉพาะกลุ่มที่ชื่นชอบสินค้าจากญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย เพราะไข่ไก่ “โมริ-ทามะ” ได้ผ่านกระบวนการผลิตภายใต้เทคโนโลยีขั้นสุด สะอาด และปราศจากเชื้อโรค อุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลายและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย พร้อมมีผิวเรียบนวล เหมาะแก่การปรุงอาหารทุกรูปแบบ หรือสามารถทานดิบได้ โดยได้รับความไว้วางใจให้จำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำของไทย”

ขณะนี้ ภาพรวมการเติบโตของตลาดไข่ไก่ในประเทศถือว่าเติบโตได้ดี จากปัจจุบันอัตราการบริโภคไข่ไก่ ต่อคนต่อปีอยู่ที่ 200 ฟองโดยประมาณ และทางภาครัฐและเอกชนก็กำลังดำเนินการรณรงค์ให้คนไทยบริโภคไข่ไก่ให้ถึง 300 ฟองต่อคนต่อปี ทั้งนี้ ธุรกิจไก่ไข่ของประเทศไทยก็จะผลิตเพื่อรองรับการบริโภคในประเทศเป็นหลัก และในส่วนของอัครา กรุ๊ปเอง ปีนี้เติบโตกว่า 10% ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ