dnata ควบซื้อหุ้น เดสทิเนชั่น เอเซีย ในอาเซียน

dnata ได้ประกาศสัญญาซื้อขายหุ้นของ เดสทิเนชั่น เอเซีย กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทจัดการจุดหมายปลายทางการประชุมและแหล่งท่องเที่ยว (DMC – Destination Management Company) แถวหน้าในทวีปเอเชีย การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการบุกตลาดธุรกิจการท่องเที่ยวขาเข้าเป็นครั้งแรกในทวีปเอเชียของ dnata

เดสทิเนชั่น เอเซีย เป็นบริษัทจัดการจุดหมายปลายทางการประชุมและแหล่งท่องเที่ยว แบบบูรณาการที่ตั้งอยู่ใน 11 ประเทศที่สำคัญของทวีปเอเชีย ได้แก่ ไทย เวียดนาม จีน ญี่ปุ่น พม่า ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย กัมพูชา และลาว โดยบริษัทถูกก่อตั้งขึ้นในเดือนตุลาคมปี พ.ศ. 2539 ในไทยและเวียดนาม และได้มีการขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วเพื่อครอบคลุมตลาดที่สำคัญในทวีปเอเชีย

เดสทิเนชั่น เอเซีย จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจภาคการท่องเที่ยวของ dnata ซึ่งได้รวมถึง สเตลลาทราเวล เซอร์วิส(Stella Travel Services) โกลด์เมดัลทราเวล กรุ้ป (Gold Medal Travel Group) ทราเวลรีพับลิค (Travel Republic) และการลงทุนเพิ่มเติมในกลุ่มโรบินสันฮอกก์ (Hogg Robinson Group) ซึ่งการถือครองหุ้นของ เดสทิเนชั่น เอเซีย เป็นการลงทุนใหญ่ครั้งที่สามของ dnata ในธุรกิจการท่องเที่ยว โดยก่อนหน้านั้นคือการถือครองหุ้นส่วนใหญ่ของ อิมเมจิ้น คูซีน (Imagine Cruising) ในปี พ.ศ. 2558

เอียน แอนดริว ดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการอาวุโสฝ่ายธุรกิจการท่องเที่ยวของ dnata กล่าวว่า “การถือครองหุ้น เดสทิเนชั่น เอเซีย ของเราจะเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจในตลาดใหม่ๆ และจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของ dnata ในฐานะผู้มีบทบาทสำคัญระดับโลกในภาคธุรกิจการท่องเที่ยว ซึ่งเดสทิเนชั่น เอเซีย กรุ๊ป เป็นพันธมิตรที่ทรงคุณค่าของ dnata และมีประวัติผลงานที่เป็นที่ยอมรับและน่าประทับใจ ทั้งยังมีความเชี่ยวชาญในเชิงลึกด้านภูมิภาค และเครือข่ายที่แข็งแกร่ง เราได้พบกับคู่ค้าที่ดีเยี่ยมใน เดสทิเนชั่น เอเซีย ซึ่งได้แบ่งปันความกระตือรือร้นเพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศ โดยเรามีความเชื่อมั่นว่าเราจะประสบความสำเร็จจากการร่วมมือกันนี้”

เจมส์ รีด ประธานบริหารของบริษัท เดสทิเนชั่น เอเซีย กรุ๊ป กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมกับ dnata โดยเครือข่ายในระดับประเทศทั้ง 11 เครือข่ายของเราพร้อมด้วยสำนักงานถึง 33 แห่งพร้อมที่จะสนับสนุนแผนการขยายธุรกิจของ dnata ให้มีความสมบูรณ์แบบที่สุด ด้วยพนักงานที่ได้รับรางวัลกว่า 700 คนของเราต่างมีประสบการณ์ในภาคอุตสาหกรรมนี้เป็นอย่างดี และมีมาตรฐานที่สูงสำหรับการให้บริการเช่นเดียวกับ dnata ซึ่งความเชี่ยวชาญในส่วนตลาดต่างๆ รวมถึงระบบการกระจายตลาดระหว่างประเทศของเราจะช่วยให้ เดสทิเนชั่น เอเซีย มอบประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวในทวีปเอเชียที่ทันสมัยและมีความสร้างสรรค์ จากการเป็นคู่ค้ากับ dnata เราจึงมั่นใจได้ว่า เดสทิเนชั่น เอเซีย กรุ๊ป จะประสบความสำเร็จมากยิ่งใหญ่ในอนาคต”

เกี่ยวกับ dnata Travel

dnata เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการทางอากาศรายใหญ่ที่สุดของโลก บริษัทได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2502 และให้บริการด้านการจัดการภาคพื้นดิน การขนส่งสินค้า การท่องเที่ยว และอาหารและเครื่องดื่มบนเครื่องบินทั่วทั้งห้าทวีป

dnata เป็นผู้ให้บริการและผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง และดำเนินงานร้านค้าปลีกมากกว่า 200 แห่งทั่วโลก ในแต่ละปีนั้นที่ปรึกษาด้านการท่องเที่ยวของเราได้บริหารจัดการการจองเป็นจำนวนมากกว่า 3.5 ล้านครั้ง มีการสำรองที่พักถึง 7 ล้านครั้ง และให้บริการผู้โดยสารกว่า 7 ล้านคน สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัท ได้แก่ การจัดการท่องเที่ยวเชิงธุรกิจ การจัดทำทัวร์ทั่วโลก บริการด้านการขายสำหรับโรงแรมและการบริหารด้านการตลาด การจัดนำเที่ยวแบบกลุ่มและเพื่อสร้างแรงจูงใจ โปรแกรมกีฬาและวันหยุดพักผ่อน บริการนอกชายฝั่งและการเดินเรือ การท่องเที่ยวภาครัฐบาลและองค์กร และการท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ

dnata เป็นเจ้าของและดำเนินการ Imagine Cruising, Gold Medal Travel Group, Travel Republic และ Stella Travel Services ซึ่งให้บริการอยู่ทั่วโลก รวมถึงการลงทุนร่วมกับ Hogg Robinson Group นอกจากนี้บริษัทยังได้นำการท่องเที่ยวแบบส่วนตัวเข้าไปยังภูมิภาคตะวันออกกลางผ่านการร่วมลงทุนกับ Travel Counsellors อีกด้วย

เกี่ยวกับ เดสทิเนชั่น เอเซีย

เดสทิเนชั่น เอเซีย คือบริษัทที่เปิดให้บริการที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น การสันทนาการ การล่องเรือ การประชุมและกิจกรรมกลุ่มการตลาดต่างๆ ซึ่งได้มีการร่วมงานกับบริษัทท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลกมากมาย อาทิ ผู้ขายส่งบริการการท่องเที่ยว/บริษัทธุรกิจจัดนำเที่ยว โดยได้มีจุดมุ่งหมายที่จะมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวที่คัดสรรมาเพื่อนักท่องเที่ยวที่เหมาะสมตามกลุ่มเป้าหมาย และให้บริการเชิงสร้างสรรค์แก่กลุ่มลูกค้าในเชิงธุรกิจ ได้แก่ การจัดทริปเพื่อมอบรางวัลให้แก่พนักงานดีเด่น การประชุมใหญ่ และการจัดนิทรรศการในหัวเมืองหลักๆทั่วทวีปเอเชีย

Cruise Asia@Destination Asia คือบริษัทล่องเรือสำราญชั้นนำระดับภูมิภาคที่ให้บริการล่องเรือมากกว่า 100 ท่าเรือจากญี่ปุ่นไปยังอินโดนีเซีย และฮ่องกงไปยังเมียนมาร์ โดยจะมีการจอดเทียบท่าเพื่อการท่องเที่ยว การบริการครบวงจร และให้คำปรึกษาในการจัดทริปท่องเรือสำราญจากทั่วโลก