“Anywhere in the world” กับวิดีโอคอนเทนต์ 4 ภารกิจลับสุดมันส์ ที่คุณแทบจะหยุดดูไม่ได้

ขณะที่คุณกำลังนอนแช่บ่อน้ำพุร้อน ‘ปามุคคาเล่’ ที่ตุรกี แล้วอยู่ดีๆ เกิดอยากโทรกลับไทยไปบอกเบิร์ธเดย์วันเกิดเพื่อน รับสายเลขาฯ ที่โทรเข้ามาก่อนไต่ขึ้นยอดเขาสูง ‘เอเวอเรสต์’ หรือโทรสั่งข้าวผัดเฮียเป็ดให้ไปส่งบ้านตอนที่ตัวเองเดินชม ‘มาชูปิกชู’ ที่เปรู จะโทรหาใครก็โทรได้ จะรับสายใครก็ไม่ต้องกังวล ขอเพียงแค่มีสัญญาณ WiFi แล้วเปิดโหมด WiFi Calling ดีแทคจะเปลี่ยนสัญญาณ WiFi ให้กลายเป็นสัญญาณโทรศัพท์ ช่วยให้คุณโทรออก-รับสาย สะดวกสบายเหมือนตัวเองอยู่ประเทศไทย

เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพดังกล่าว ดีแทคจึงได้มีการปล่อยคลิปวิดีโอออนไลน์ทั้งหมด 4 ตัว เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ให้แก่กลุ่มลูกค้า โดยชี้ให้เห็นถึงประโยชน์จากการใช้งาน WiFi Calling ดังกล่าว

  1. พิสูจน์บางสิ่งที่ซ่อนอยู่บนตึกร้าง

Alex และ Dominic สองคู่หูฟรีรันนิ่งโชว์ทักษะสุดคูลวิ่งปีนตึกร้างไต่ขึ้นสู่จุดสูงสุดที่ความสูง 35 ชั้น การผจญภัยในครั้งนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ไม่ว่าจะสูงแค่ไหน ขอเพียงมีสัญญาณ WiFi ก็สามารถโทรได้เหมือนมีสัญญาณโทรศัพท์ปกติ

2. พิสูจน์บางสิ่งที่ซ่อนอยู่กลางทะเลทรายกว้างในต่างแดน

สาวน้อยนักเดินทาง ออกทริปสู่เวียดนามตะลุยทะเลทรายมุยเน่ พร้อมเพื่อนร่วมทางพี่อูฐจอมดื้อ ไม่ว่าจะเดินทางสู่ผืนทรายอันกว้างใหญ่แค่ไหน ขอเพียงมี Pocket WiFi ก็สามารถอุ่นใจได้เลย ไม่ว่าจะโทรออกหรือรับสาย ก็สะดวกสบายเหมือนอยู่ประเทศไทยเป๊ะๆ

3. พิสูจน์บางสิ่งที่ซ่อนอยู่ใต้ถ้ำลึกกลางหุบเขา

คลิปนี้เอาใจนักปั่นแบบแอดเวนเจอร์ ด้วยการดำดิ่งสู่ใต้ผิวโลกลงใต้หุบเขากว่า 4,500 ฟุต ที่สัญญาณโทรศัพท์ทั่วไปเข้าไม่ถึงแน่ๆ จุดที่เข้าถึงยากเช่นนี้ก็ต้องเชื่อมต่อด้วย Sattelite WiFi Hotspot แล้วเปิดโหมด WiFi Calling คุณก็สามารถโทรออก-รับสาย ได้เหมือนมีสัญญาณดีแทคปกติ

4. พิสูจน์บางสิ่งที่ซ่อนอยู่กลางมหาสมุทรอันเวิ้งว้าง

ห่างออกไปไกลกว่า 10 กิโลเมตรบนเกาะท่ามกลางทะเลอันกว้างใหญ่ ก็ไม่อาจขวางกั้นสองสาวออกจากโลกภายนอกได้

คลิปทั้ง 4 ที่ทางดีแทคได้ทำออกมานั้น นำเสนอได้ครอบคลุมทุกสถานที่ ไม่ว่าจะสูงขึ้นไปบนตึกร้างลึกลงไปในถ้ำใต้ดิน กลางทะเลทรายอันแสนกว้างใหญ่ หรือเกาะร้างห่างไกลสัญญาณโทรศัพท์ เป็นการตอบโจทย์ “Anywhere in the world” ของคนที่มีใจรักการเดินทางท่องเที่ยว ในแบบที่คนทั่วไปไม่อาจสัมผัสได้

ดีแทคนั้นเป็นผู้ให้บริการรายแรกของไทย ที่นำ WiFi Calling มาให้บริการแก่ลูกค้า ที่จะช่วยให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อที่สำคัญ แม้ต้องเดินทางไปยังต่างประเทศ ไม่ต้องเสียเวลาเปิดโรมมิ่งให้ยุ่งยาก เพียงแค่มีสัญญาณ wifi ก็จะสามารถโทร.ออกและรับสายได้เหมือนมีคลื่นสัญญาณโทรศัพท์ตามปกติ ล่าสุดบริการนี้สามารถใช้กับ iPhone รุ่นใหม่ๆ ได้แล้ว ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถใช้งานผ่านอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย ทั้ง Apple Watch เครื่อง Mac, iPad และ iPod Touch อีกด้วย!!

dtac WiFi Calling หรือ VoWiFi (Voice over WiFi) คือบริการที่ให้ลูกค้าดีแทคสามารถโทร.และรับสายโทรศัพท์ผ่านการเชื่อมต่อด้วยสัญญาณ WiFi ได้จากทุกที่ทั่วประเทศและทั่วโลก นอกเหนือจากการโทร.ผ่านสัญญาณโครงข่ายมือถือปกติเพียงอย่างเดียว โดยใช้หมายเลขโทรศัพท์เดิมของผู้ใช้งาน ผ่านการใช้งานโทรออกหรือรับสายของเครื่องที่รองรับบริการนี้โดยไม่ต้องลงแอปพลิเคชั่นใดๆ เพิ่มเติม โดยเบอร์ต้นทางหรือปลายทางที่ติดต่อ จะเป็นเบอร์บ้านหรือเบอร์มือถือก็ได้ ต่างจากรูปแบบ Voice over IP แบบเดิม ที่ต้องโทรผ่านแอปพลิเคชั่นเท่านั้น

จุดเด่นของบริการ VoWiFi

1. ผู้ใช้งานสามารถใช้งานโทรศัพท์โทรออก-รับสายจากทุกที่จากการเชื่อมต่อ WiFi ทุกค่ายทุกแบบ (WiFi hotspot, Public WiFi, Pocket WiFi, Share WiFi) ทำให้สามารถโทรได้ทุกพื้นที่ทุกแห่งในโลกที่มีสัญญาณ WiFi นอกเหนือจากการใช้งานบนโครงข่ายมือถือตามปกติ รวมถึงพื้นที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ หรือจะใช้บนอาคารสูง เช่น ที่พัก คอนโดมิเนียม หรือชั้นใต้ดินของอาคาร

2. ไม่เสียค่าบริการพิเศษเพิ่มจากการใช้งาน WiFi Calling โดยค่าบริการจะถูกคิดโดยหักจากแพ็กเกจเดิมตามการใช้งานโทรแบบปกติ โดยไม่ต้องเสียค่าดาต้าแต่อย่างใด

3. สามารถใช้งานโทรออก-รับสาย ทุกแห่งในโลก ด้วยบริการนี้จะทำให้เหมือนใช้งานการโทรอยู่ที่เมืองไทย ผู้ใช้งานเสียอัตราค่าใช้จ่ายโทรออกแม้ใช้งานที่ต่างประเทศในการโทรกลับเมืองไทย ตามการใช้งานในแพ็กเกจค่าโทรปกติและไม่เสียค่าใช้จ่ายในการรับสาย เหมือนโทรอยู่ในเมืองไทย ไม่ต้องโรมมิ่งเพื่อการโทรและทำให้การโทรเข้า-ออก ในต่างประเทศเกิดค่าใช้จ่ายเหมือนอยู่ในประเทศไทย เมื่อโทรด้วย WiFi Calling

4. ผู้ใช้งานสามารถโทรออกสู่เบอร์บ้านและเบอร์มือถือ โดยใช้เบอร์เดิมของผู้ใช้งานตามปกติ ไม่ต้องใส่รหัสทางไกลหรือรหัสประเทศ (แม้ทำการโทรออกขณะอยู่ที่ต่างประเทศ) ไม่ต้องใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นใดๆ ทั้งผู้โทรออกและผู้รับสายปลายทาง ต่างจากรูปแบบเดิมๆ ที่เคยใช้งานมา

บางคนอาจสงสัยว่า ถ้ามีไวไฟเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้แล้วจะต้องมาเสียค่าบริการในการโทรผ่าน VoWiFi ทำไม โทรผ่าน Line หรือ Facebook Messenger เลยไม่ดีกว่าหรือ ซึ่งในกรณีนี้จะเหมาะสำหรับการโทรคุยกันกับเพื่อน หรือคนรู้จัก ที่เรามี contacts หรือเป็นเฟรนด์กันอยู่แล้ว แต่การใช้ WiFi Calling จะสามารถรับสายได้ทุกสาย กดโทร.ออกไปยังเบอร์ปลายทางในประเทศไทยได้ทุกเบอร์ โดยคิดค่าบริการตามแพ็คเกจที่เราได้สมัครไว้ ถ้ามีเบอร์ลูกค้าโทรเข้ามาติดต่องาน หรือเกิดฉุกเฉินที่เราต้องโทรติดต่อสถานทูต dtac VoWiFi จะช่วยให้คุณอุ่นใจ เมื่อต้องเดินทางไกลไปต่างแดนแบบไร้กังวล

ตรวจสอบมือถือที่รองรับบริการนี้ว่ามีรุ่นไหนบ้าง พร้อมคู่มือวิธีตั้งค่าการโทรผ่าน WiFi Calling โดยละเอียดได้ที่ https://www.dtac.co.th/network/wifi-calling.html

20160725-dtac-02