บัตรเครดิตกสิกรไทยยึดหัวหาดผู้นำตลาด คาดสิ้นปียอดใช้จ่ายทะลุ 3.5 แสนล้าน

บัตรเครดิตกสิกรไทยครึ่งปีแรกโต 7% มียอดบัตร 3.66 ล้านบัตรและยอดใช้จ่าย 1.7 แสนล้านบาท ยึดแนวคิด “ไลฟ์สไตล์ เครดิต การ์ด”(Lifestyle Credit Card) บัตรเดียวใช้ได้ทุกวันเจาะ 4 ไลฟ์สไตล์ลูกค้าที่ใช้จ่ายสูงสุดทั้งช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว สุขภาพ และอาหาร พร้อมเปิดตัวแคมเปญ “รูดล่าแสงเหนือ” เปิดประสบการณ์สุดขั้วโลก พิชิตขุมทรัพย์อาณาจักรไอซ์แลนด์เกาะกระแสชื่นชอบการท่องเที่ยวกระตุ้นการใช้จ่ายในช่วงครึ่งปีหลัง คาดสิ้นปีดันยอดใช้จ่ายรวมกว่า 3.5 แสนล้านบาท

นางนพวรรณ เจิมหรรษา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่าตลาดบัตรเครดิตในช่วงครึ่งแรกปี 2559 มีการเติบโตในวงแคบราว 7-9% สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตกสิกรไทย ยังคงมีการใช้จ่ายผ่านบัตรในหมวดการใช้จ่ายหลัก ได้แก่ ช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ท่องเที่ยว สถานีบริการน้ำมัน สุขภาพ และการรักษาพยาบาล โดยมียอดบัตรครึ่งปีแรกประมาณ 3.66 ล้านบัตร มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ประมาณ 170,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปี 2558 ประมาณ 7% โดยกลุ่มลูกค้าในระดับสูงกว่าบัตรแพลทินัมมียอดใช้จ่ายรวมเติบโตสูงกว่าค่าเฉลี่ยที่ 13% เป็นกลุ่มที่ยังคงมีการใช้จ่ายในหมวดช้อปปิ้งและท่องเที่ยวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ แนวโน้มพฤติกรรมการใช้บัตรเครดิตของลูกค้าในครึ่งหลังปี 2559 คาดการณ์ว่าจะยังใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลจากมาตรการวันหยุดยาวของรัฐบาล และการทำการตลาดที่เข้มข้นของกลุ่มบริษัททัวร์ สายการบิน บัตรเครดิต ฯลฯ ในด้านการแข่งขันของธนาคารหรือสถาบันการเงินผู้ออกบัตรเครดิตจะยังคงเป็นไปด้วยความเข้มข้น โดยเฉพาะลูกค้า 2 กลุ่ม คือ การขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นในต่างจังหวัดและการชิงส่วนแบ่งตลาดของกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้สูงด้วยการออกโปรโมชั่นต่าง ๆ

ดังนั้น ในไตรมาสที่ 3 นี้ ธนาคารจึงได้จัดแคมเปญ “รูดล่าแสงเหนือ” เปิดประสบการณ์สุดขั้วโลก พิชิตขุมทรัพย์อาณาจักรไอซ์แลนด์ ซึ่งเป็นแคมเปญรับเทรนด์การท่องเที่ยวในที่แปลกใหม่ สร้างประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต เพียงใช้จ่ายทุก 1,000 บาทต่อเซลส์สลิป รับ 1 สิทธิ์ และสำหรับผู้สมัครบัตรใหม่ ใช้จ่าย 1,000 บาทขึ้นไปภายใน 30 วันหลังได้รับอนุมัติ รับพิเศษถึง 10 สิทธิ์ ลุ้นรับไอเท็มยอดนิยมของการท่องเที่ยวได้ทุกรางวัล ทุกเดือน รวมมูลค่ารางวัลกว่า3.8 ล้านบาท เริ่มตั้งแต่ 1 ส.ค.ถึง 15 พ.ย.นี้
ได้แก่ 1-31 ส.ค. ลุ้นรับกล้องโกโปร (GoPro) รุ่น Hero 4 Silverจำนวน 50 รางวัล 1 ส.ค.-30 ก.ย.ลุ้นรับกระเป๋าเดินทางริโมวา (RIMOWA) รุ่นSalsa Cabin Multiwheel Matte จำนวน 30 รางวัล และตลอดแคมเปญถึง 15 พ.ย. ลุ้นรับรางวัลสูงสุดของแคมเปญ คือ ทริปตามล่าแสงเหนือที่ประเทศไอซ์แลนด์ จำนวน 10 รางวัล ๆ ละ 2 ที่นั่ง โดยประเทศไอซ์แลนด์ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดเยี่ยมประจำปี 2559 ในหมวดภูมิภาคของโลนลี่ พลาเนท (Lonely Planet) และหนึ่งใน 16 สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมจากซีเอ็นเอ็น(CNN)
นางนพวรรณกล่าวในตอนท้ายว่า แคมเปญดังกล่าวจะเป็นการตอกย้ำการสร้างการรับรู้ในแบรนด์บัตรเครดิตกสิกรไทยและเลือกบัตรเครดิตกสิกรไทยเป็นบัตรหลักในทุกการใช้จ่าย คาดว่าจะสามารถเพิ่มจำนวนบัตรใหม่ในช่วงเวลาของแคมเปญนี้ประมาณ 120,000 บัตร มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับยอดใช้จ่ายในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ส่งผลให้สิ้นปีจะมีบัตรเครดิตเพิ่มเป็น 3.86 ล้านบัตรและมียอดใช้จ่ายทั้งปีประมาณ 3.5 แสนล้านบาท