กสิกรไทย เร่งออกฟีเจอร์ใหม่ K-MOBILE BANKING PLUS รับกระแสโมบาย แบงกิ้ง โต 140%

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำผู้นำอันดับ 1 ธุรกิจดิจิทัล แบงกิ้ง ออกฟีเจอร์ใหม่ของ K-MOBILE BANKING PLUS เพื่อให้การทำธุรกรรมการเงินง่าย สะดวก ทันใจ และปลอดภัย รับกระแสโมบาย แบงกิ้ง ในครึ่งปีแรกที่โตกว่า 140% และมีปริมาณการทำธุรกรรมรวมกว่า 662 ล้านรายการ

นางนพวรรณ เจิมหรรษา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ธนาคารกสิกรไทย มุ่งเน้นการพัฒนาระบบดิจิทัลแบงกิ้งอย่างต่อเนื่อง และเป็นผู้นำอันดับ 1 คิดเป็นส่วนแบ่งตลาด 38% (ข้อมูล ธปท. มี.ค. 59) และ ณ เดือน มิ.ย. 59 มีผู้ใช้งานมากที่สุดกว่า 10 ล้านคน ธนาคารฯ ได้ออกฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ K-MOBILE BANKING PLUS อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การทำธุรกรรมการเงินง่าย สะดวก ทันใจ และปลอดภัย รับกระแสโมบาย แบงกิ้ง ทำให้ในครึ่งปีแรก K-MOBILE BANKING PLUS มีการเติบโตกว่า 140% และมีปริมาณการทำธุรกรรมรวมกว่า 668 ล้านรายการ หรือมูลค่าการทำธุรกรรม 1,870 ล้านล้านบาท โดยกลยุทธ์สำคัญของ K-MOBILE BANKING PLUS คือ การสร้างสรรค์รูปแบบการใช้งานใหม่ๆ ให้ลูกค้าปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องการ (Personalization) และจบทุกความต้องการด้านการเงินได้บนสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ  การมีมาตรการในการรักษาความปลอดภัยทางข้อมูลขั้นสูงและตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานในด้านฟังก์ชันการใช้งาน (Functional Benefits) และสร้างสีสันด้านความรู้สึก (Emotional Benefits)

ล่าสุด ธนาคารได้พัฒนา features ใหม่ๆ ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ และพฤติกรรมลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ได้แก่

1) ปรับเปลี่ยนวงเงินบัตรเดบิต ถอน โอน ได้ตลอดเวลา ช่วยให้ควบคุมทุกรายจ่ายได้ตามต้องการ และสามารถอายัดบัตรเองได้ทันทีเมื่อบัตรหาย

2) จัดการบัตรเครดิต สามารถเปิดใช้บัตรเครดิตใบใหม่ได้ และดูรายละเอียดการใช้จ่าย คะแนนสะสม รวมถึงจ่ายบัตรเครดิตที่ผูกไว้ได้

3) ซื้อ ขาย กองทุน เลือกลงทุนได้สะดวกทันใจ และยังเลือกจ่ายได้ทั้งผ่านบัญชี หรือบัตรเครดิต รวมถึงสามารถอัพเดท พอร์ตการลงทุน เพื่อจะได้ปรับเปลี่ยนแผนให้ได้เป้าที่วางใจ

4) ประกันการเดินทางระหว่างประเทศ ป้องกันเรื่องไม่คาดคิดเมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ ทั้ง กระเป๋าหาย เจ็บป่วย อุบัติเหตุ โดยมีเบี้ยประกันให้เลือกตามความต้องการ สามารถกดเลือกซื้อ และรู้ผลอนุมัติทันที พร้อมส่งกรมธรรม์ผ่านอีเมล์ คุ้มครองตลอดการเดินทาง

5) e-Statement ขอรายการเดินบัญชีย้อนหลัง เร็วสุด ส่งอีเมล์ตรง เรียกดูย้อนหลังสูงสุด 12 เดือน

ทั้งนี้ ข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทย ระบุว่า สิ้นปี 2558  มีปริมาณการทำธุรกรรมของโมบาย แบงกิ้งทั่วประเทศรวมทั้งสิ้น 248.11 ล้านรายการ เพิ่มขึ้น 126.9% คิดเป็นมูลค่ารวม 2.7 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 88.4%