ฉลองการเปิดโซนใหม่ของ Eathai ด้วยโชว์สุดเจ๋งในแบบไทยๆ !

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้เปิดตัว “Eathai” (อีทไทย) ศูนย์รวมอาหารไทยที่รวมเมนูเด็ดจากร้านอาหารดังทั่วไทย หลังปรับโฉมครั้งใหม่ ด้วยการขยายโซนความสุขของนักชิมกว่า 3,550 ตารางเมตร พร้อม 13 โซนอร่อยที่รวมร้านอาหารดังไว้มากมายภายใต้บรรยากาศไทยร่วมสมัยในคอนเซ็ปต์ “ทิง นอง นอย”

พร้อมกันนี้ระหว่างวันที่ 21 ก.ค.- 7 ส.ค. ทาง “Eathai” ยังจัดกิจกรรมให้คุณเพลิดเพลินกันยาวๆ ถึง 2 สัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็น DJ Moola ที่จะมาคอยเปิดเพลง Thai Retro Disco Style สร้างบรรยากาศรื่นหูให้เข้ากับดีไซน์ใหม่ ตามมาด้วยการแสดง “ผีตาโขน” ที่คอยมอบความสนุกให้ทุกช่วงเวลา รวมไปถึงเวิร์กช็อปสอนร้อยมาลัยที่ให้คุณเข้ามาร่วมเรียนรู้กันเต็มๆ 5 วัน (1-5 ส.ค. 59)

นอกจากนี้ยังมีโชว์เด็ดๆ ที่ทาง“Eathai” เตรียมมาให้คุณได้สนุกไม่ต่างไปจากงานเฟสติวัล ไม่ว่าจะเป็นโชว์จาก Rasmee Isan Soul และ Sadub Soundsystem ที่ใครๆ ต่างก็ ตามติดการแสดงของพวกเขาไม่ว่าจะไปเล่นที่ไหน มาลองทำความรู้จักกับโชว์เด็ดๆ ของพวกเรากันสักเล็กน้อย

จำอวดหน้าม่าน

ยกช่วงสุดฮาที่เคยอยู่ในรายการคุณพระช่วยอย่าง “จำอวดหน้าม่าน” มาให้คุณได้เพลิดเพลินถึงที่ พบเพลงฉ่อยโดยน้าโย่ง เชิญยิ้ม, น้านง เชิญยิ้ม และน้าพวง เชิญยิ้ม สามศิลปินตลกผู้มากความสามารถ ที่จะนำพาความสนุกสนานมาพร้อมกับความเป็นไทย โดยการนำเพลงฉ่อยมาทำให้ดูเข้าใจง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย และเต็มไปด้วยมุกตลกที่จะทำให้คุณต้องฮากระจาย

ทั้งนี้จำอวดหน้าม่านได้จัดแสดงไปแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม ทำให้ Eathai เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะในบรรยากาศไทยๆ สามารถเข้าไปชมบรรยากาศและเสียงหัวเราะของสามศิลปินตลกผู้มากความสามารถ ย้อนหลังได้ที่ https://www.facebook.com/EathaibyCentral/videos/1793778474185964/

Rasmee Isan Soul

สัมผัสมนต์เสน่ห์ของ Rasmee Isan Soul ที่ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างพิถีพิถันโดย รัสมี เวระนะ นักร้องนักแต่งเพลงจากแดนอีสานไทยอุบลราชธานีที่เริ่มร้องเพลงตั้งแต่อายุได้เพียง 5 ขวบ เพลงของเธอมีเอกลักษณ์ที่ผสมผสานวัฒนธรรมเจรียงและหมอลำให้เข้ากันกับดนตรีเพลงโซล ซึ่งเธอเรียกแนวการร้องนี้ว่า “อีสานโซล” มีศิลปินเจ๋งๆ มากมายเข้ามาร่วมสร้างสรรค์ผลงานกับเธอ ไม่ว่าจะเป็น Poni Hoax และ Limousine จากฝรั่งเศส หรือ Bakamo Express วงลูกครึ่งไทย-อิสราเอล ฯลฯ ทุกวันนี้เธอยังรับเชิญให้ไปแสดงและอัดเสียงที่ยุโรปอยู่บ่อยครั้ง

ล่าสุด เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา “คมชัดลึก อวอร์ด” ก็ได้การันตีความสามารถของเธอไปอีก 3 รางวัล ทั้งอัลบั้มยอดเยี่ยม เพลงยอดเยี่ยม และศิลปินหญิงยอดเยี่ยม เชื่อว่าการแสดงของเธอที่ Eathai ในวันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคมนี้ ต้องยอดเยี่ยมมาก เพราะแนวดนตรีสอดรับกับบรรยากาศดีไซน์ สไตล์ไทยโมเดิร์น ได้เป็นอย่างดี อย่าพลาดโชว์ที่จะมาดูการแสดงของเธออย่างใกล้ชิดที่นี่

สำหรับใครที่พลาดโชว์ของรัศมี อีสาน โซล สามารถรับชมย้อนหลังได้ที่ https://www.facebook.com/EathaibyCentral/videos/1796435920586886/ และ

https://www.facebook.com/EathaibyCentral/videos/1796441043919707/

Sadub Sound System วันอาทิตย์ที่ 7 ส.ค. 59

Sadub Soundsystem เป็นวงดนตรีที่ผสมผสานระหว่างเครื่องดนตรีอีสานกับดนตรีตะวันตก โดยใช้ทำนองของดนตรีพื้นบ้านอีสานเป็นหลัก แล้วเอามาทำในจังหวะอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Jazz, Blues, Funky, Reggae หรือ Dub ชื่อวง “Sadub” นั้นก็มาจากภาษาท้องถิ่นเขมรสุรินทร์ที่แปลว่า “ฟัง”

สมาชิกในวงประกอบไปด้วยคนไทยและคนต่างชาติ อย่างคุณ Erik ที่เดิมทีเป็นนักดนตรีอาชีพที่สเปน แต่กลับมาหลงใหลในดนตรีของภาคอีสานในครั้งแรกที่มาเยือนเมืองไทย เลยเริ่มหัดเล่นเองมาตั้งแต่นั้น จนมาเจอกับคุณโดมนักดนตรีชาวสุรินทร์ที่อยากนำเครื่องดนตรีบ้านเกิดมาสร้างงานใหม่ๆ พอดี Sadub Soundsystem จึงถือกำเนิดขึ้น

นับเป็นวงที่ผสมผสานทั้งความเป็นไทยและต่างชาติได้อย่างแปลกใหม่แต่ลงตัว อีกทั้งยังมีสมาชิกจากทั้งสองประเทศที่มา รวมตัวกัน ลองมาสดับรับฟังดนตรีดีๆ จาก Sadub Soundsystem กันได้ในวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม เวลา 13.00-14.00 น.

https://www.facebook.com/Sadub-Soundsystem-475874409240297/videos

และนี่ก็คือการแสดงและความสนุกมากมายที่ Central Embassy และ Eathai เตรียมไว้ต้อนรับคุณ อย่าลืมมาสดับรับชมกันได้ตั้งแต่วันนี้ – 7 สิงหาคมนี้ ที่ Eathai ชั้น LG Central Embassy นอกจากนี้ยังมีการ Live ผ่านที่หน้า Facebook Fanpage ของ Central Embassy สามารถชมการแสดงถ่ายทอดสดได้ที่ https://www.facebook.com/EathaibyCentral/videos