ซีเล็ค รุกผู้นำตลาดอาหารพร้อมทาน เปิดตัว “ซีเล็ค พิงค์แซลมอน” หวังขยายฐานกลุ่มคนเมือง ชอบทานอาหารเฮลตี้แต่เวลาจำกัด

นางสาวสุภัทรา คูรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีร์ โฮลดิ้ง จำกัด ผู้บริหารและจัดจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์ “ซีเล็ค” (SEALECT) ในเครือบริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ทียู เปิดเผยถึงวัตถุประสงค์การเปิดตัวสินค้าใหม่ “ซีเล็ค พิงค์แซลมอน” ว่า “เพื่อรุกความเป็นผู้นำตลาดอาหารพร้อมทาน ที่ครองสัดส่วนทูน่าสเต็กกว่า 50% ได้ออกสินค้าใหม่ “ซีเล็ค พิงค์แซลมอน” เพื่อขยายฐานลูกค้าคนเมือง และวัยทำงานตอนต้น ที่มีไลฟ์สไตล์เร่งรีบ ต้องการอาหารที่มีคุณค่าสูงแต่เวลาจำกัด คาดว่าจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ จะทำให้ ซีเล็ค มีฐานลูกค้านิวเจนฯเพิ่มขึ้นกว่า 15%-20% โดยจะทำการเปิดตัว ในราคาที่ทุกคนสามารถซื้อได้

ซีเล็ค จึงออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “ซีเล็ค พิงค์แซลมอน” แบบซอง พร้อมรับประทาน ขนาด 70 กรัม เอาใจไลฟ์สไตล์นิวเจนฯ รักสุขภาพต้องการทานอาหารคุณค่าสูงแต่เวลาจำกัด โดยเสิร์ฟ 3 เมนู ได้แก่ ซอสเท็กซัส, กิมจิ และยำทูน่าพริกเผา ในราคาเพียง 36 บาท/ซอง ที่อัดแน่นด้วยเนื้อปลาแซลมอนที่เนื้อแน่น นุ่ม สายพันธุ์พิงค์แซลมอนที่เติบโตเองตามธรรมชาติในทะเลน้ำลึก ห่างไกลจากมลภาวะ ผ่านการคัดสรรและปรุงอย่างพิถีพิถันกับซอสสูตรลับเฉพาะ อร่อย ไร้กลิ่นคาว พร้อมคุณค่าของโปรตีน และโอเมก้า 3 ที่มีประโยชน์ของแซลมอนไว้เป็นอย่างดี “ซีเล็ค พิงค์แซลมอน”เพียงฉีกซองก็อร่อยได้ทันที ไม่ว่าจะทานเล่นเป็นอาหาร ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://www.facebook.com/sealectbrand

สำหรับภาพรวมตลาด ทูน่ากระป๋องในครึ่งปีแรกปี 2559 โดยรวมอยู่ที่ประมาณ 750 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตประมาณ 4 % ต่อปี ในขณะที่ ซีเล็ค ทูน่า มีการเติบโตมากถึง 16% ถือเป็นเบอร์ 1 ผู้นำตลาดทูน่ากระป๋องด้วยส่วนแบ่งการตลาดกว่า 50% ในปีที่ผ่านมา และยังเป็นแบรนด์ที่ไดรับการโหวตให้เป็นสุดยอดแบรนด์ที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทย จาก “SUPERBRANDS” ประเทศอังกฤษ ทั้งนี้แบรนด์ ซีเล็ค เป็นหนึ่งในเครือบริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่เป็นผู้นำด้านการผลิตอาหารทะเลระดับโลก ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ชั้นนำต่างๆใน 4 ทวีป กว่า 10 ประเทศ โดย ซีเล็ค ถือเป็นเจ้าตลาดรายแรกที่นำปลาแซลมอนมาทำเป็นเมนูพร้อมทาน  และเราเชื่อว่าจากการเปิดตัว“ซีเล็ค พิงค์แซลมอน” จะช่วยขยายฐานผู้บริโภคของกลุ่มคนรุ่นใหม่ และวัยทำงานตอนต้นเพิ่มขึ้น หลังจากที่ ซีเล็ค ทูน่า ได้ส่ง “ซีเล็ค ทูน่า ไซส์ใหม่พอดีมื้อ” และมีหนังโฆษณาที่ออนแอร์เมื่อเดือนมีนาคม-พฤษภาคม พร้อมอัดแน่นด้วยกิจกรรมส่งเสริมการขายเชิงรุก และอี้เว้นท์ ซีเล็ค ทูน่า ครีเอชั่น เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทำให้ภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ซีเล็คเริ่มเป็น Top Of Mind Brand ของคนรุ่นใหม่และวัยทำงานตอนต้น ที่ใส่ใจด้านสุขภาพ  จากเดิมที่เป็นกลุ่มครอบครัวที่ใส่ใจสุขภาพ ด้านยอดขายครึ่งปีหลัง 2559 นี ซีเล็ค จะคงมีกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ผ่านทางสื่อออนไลน์และออฟไลน์แบบจัดเต็ม” นางสาวสุภัทรา กล่าวเสริมในตอนท้าย

ซีเล็ค (SEALECT) เป็นหนึ่งในตราสินค้าในเครือบริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งถือเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจอาหารทะเลระดับโลก ที่มีความชำนาญด้านการคัดสรรปลาทูน่าคุณภาพดีจากทะเลน้ำลึก แหล่งต่างๆ ของโลก เน้นความเป็นธรรมชาติและการไม่ปรุงแต่ง คงไว้ซึ่งคุณค่าทางอาหารของเนื้อปลาทูน่า ที่สำคัญผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ภายใต้การกำกับดูแลการผลิตของไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้นำด้านการผลิตอาหารทะเลระดับโลก เป็นหนึ่งในผู้ผลิตอาหารทะเลรายใหญ่ของโลกโดยมียอดขายกว่า 125 พันล้านบาทต่อปี มีการจ้างงานกว่า 46,000 ตำแหน่งทั่วโลก ไทยยูเนี่ยนมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมอาหารทะเลที่ยั่งยืน เป็นเจ้าของแบรนด์แบรนด์ที่จำหน่ายภายในประเทศไทย เช่น ซีเล็ค ฟิชโช เบลลอตต้า และ มาร์โว่ และแบรนด์ชั้นนำในต่างประเทศ เช่น Chicken of the Sea, John West, Petit Navire, Parmentier, Mareblu, King Oscarและ Rügen Fisch