เทอร์มินอล 21 โคราช จับมือฟันเปกก้า (Fanpekka) นำร่องแนวคิดสวนสนุกแห่งการเรียนรู้เพื่อสมาชิกทุกคนในครอบครัวครั้งแรกในไทย

เทอร์มินอล 21 โคราช จับมือฟันเปกก้า (Fanpekka) สวนสนุกแห่งการเรียนรู้แนวใหม่เพื่อสมาชิกทุกคนในครอบครัว ร่วมเป็นพันธมิตรสร้างจุดเด่นในการเป็นนวัตกรรมศูนย์การค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ครอบคลุมทุกช่วงวัย พร้อมนำเสนอแนวคิด Finnish Method จากฟินแลนด์เป็นครั้งแรกในเมืองไทย มุ่งส่งเสริมพัฒนาการของเด็กทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และความคิด เพื่อการอยู่ร่วมกันในสังคม บนพื้นที่กว่า 2,500 ตารางเมตร มูลค่าการลงทุนกว่า 100 ล้านบาท พร้อมเปิดให้บริการเดือนธันวาคม 2559

นายประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม รีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ผู้พัฒนาศูนย์การค้า เทอร์มินอล 21 กล่าวว่า “การร่วมเป็นพันธมิตรกับฟันเปกก้า ซึ่งเป็นแบรนด์สวนสนุกแห่งการเรียนรู้แนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น มาเปิดเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่เทอร์มินอล 21 โคราช นับเป็นการเสริมจุดแข็งให้ที่นี่เป็นศูนย์การค้าที่สามารถตอบสนองความต้องการของสมาชิกทุกคนในครอบครัว ครอบคลุมทุกช่วงวัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่มีการนำเสนอแนวคิดใหม่ในการสร้างพัฒนาการเด็กตามวิธีของฟินแลนด์ ซึ่งได้รับการยอมรับและพิสูจน์แล้วว่าสามารถสร้างคนที่ฉลาดที่สุดในโลกมาแล้ว เราจึงมั่นใจว่าฟันเปกก้าจะเป็นอีกหนึ่งแม่เหล็กดึงดูดที่สำคัญของเทอร์มินอล 21 โคราช”

นายมาซาโนริ อิชิซากะกรรมการผู้จัดการ บริษัท อิออน แฟนตาซี (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้บริหารฟันเปกก้า กล่าวว่า “เราตัดสินใจนำฟันเปกก้ามาสู่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกที่เทอร์มินอล 21 โคราช เพราะมีความเชื่อมั่นในแนวคิดที่แปลกใหม่และความหลากหลายของศูนย์การค้าแห่งนี้ซึ่งมีศักยภาพรองรับลูกค้าได้ทุกกลุ่ม สามารถดึงดูดได้ทั้งชาวไทยตลอดจนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ อีกทั้งยังสอดคล้องกับแผนการขยายความเติบโตของเราในเอเชีย นอกจนากนี้ เรายังเชื่อมั่นในศักยภาพของจังหวัดโคราช ที่สามารถดึงดูดผู้บริโภคทั้งจากภายในจังหวัดเองและจังหวัดข้างเคียงอื่น ๆ มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างเขาใหญ่ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ”

แนวคิดของฟันเปกก้าที่โดดเด่นและแตกต่างจากที่อื่นคือการเป็นสวนสนุกในร่มที่เป็นเหมือนสวนสาธารณะสำหรับเด็ก พ่อ แม่ หรือครอบครัว ให้ทุกคนได้เข้ามามีช่วงเวลาแห่งความสุข และร่วมส่งเสริมการพัฒนาทักษะของเด็กร่วมกัน โดยใช้หลักการเรียนการสอนแบบ Finnish Method จากประเทศฟินแลนด์ ซึ่งเป็นประเทศที่ได้ชื่อว่าการศึกษาดีที่สุดในโลก เข้ามาบรูณาการในการออกแบบโซนและเลือกของเล่น โดยมุ่งส่งเสริมพัฒนาการของเด็กทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และความคิด เพื่อสอนให้เด็กๆ ได้เรียนรู้วิธีการอยู่ร่วมกันในสังคม การตัดสินใจอย่างมีความรับผิดชอบ และการเอาใส่ใจในคนรอบข้าง ซึ่งได้มีการวิจัยมาแล้วในประเทศญี่ปุ่นว่าเป็นแนวทางการศึกษาที่พัฒนาเด็กได้มีประสิทธิภาพที่สุด นอกจากนั้นยังมีการผสมผสานกับการบริการที่มีความใส่ใจและอ่อนโยนตามแบบฉบับญี่ปุ่นจากพนักงาน ซึ่งเป็นความประทับใจแบบที่หาไม่ได้จากสวนสนุกในร่มอื่น ๆ

ทั้งนี้ ฟันเปกก้าเปิดบริการสาขาแรกที่ประเทศจีน และได้รับการตอบรับอย่างดีจนมีการขยายสาขาที่ 2แล้วในปัจจุบัน จากนั้น จะเปิดสาขาที่ 3 ในประเทศมาเลเซียปลายเดือนตุลาคมนี้ ตามด้วยสาขาที่ 4 ครั้งแรกในประเทศไทยที่เทอร์มินอล 21 โคราช และอาจมีความเป็นไปได้ในการขยายสาขาเพิ่มเติมในประเทศไทยในอนาคต

เกี่ยวกับ สยาม รีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์

บริษัท สยาม รีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2534 โดยเป็นบริษัทในเครือ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) มีเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจในการพัฒนาที่ดิน เพื่อธุรกิจค้าปลีก ภายใต้ปรัญชาทางธุรกิจที่เป็นผู้สร้างศูนย์การค้าที่ทันสมัยตามมาตรฐานสากล เพื่อสะท้อนภาพความเจริญก้าวหน้าของธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย โดยมีศูนย์การค้าภายใต้การบริหารงานในปัจจุบัน ได้แก่ แฟชั่นไอส์แลนด์ ไลฟ์เซ็นเตอร์ เดอะพรอมานาด และเทอร์มินอล 21 อโศก

เกี่ยวกับ อิออน แฟนตาซี (ไทยแลนด์)

บริษัทอิออน แฟนตาซี (ไทยแลนด์) จำกัด ดำเนินธุรกิจด้านการบริการสวนสนุกในร่มสำหรับเด็ก ภายใต้แบรนด์ “มอลลี่ แฟนตาซี” จำแนกออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซน “มอลลี่ แฟนตาซี” และโซน “คิดส์ซูน่า” เป้าหมายของเราคือการให้เด็ก ๆ และครอบครัวได้ใช้เวลาเล่นร่วมอย่างสนุกสนานอยู่ในสถานที่ซึ่งสะอาดและ ปลอดภัย