ระวังใช้พรีเซ็นเตอร์กระทบแบรนด์  “สปีโด” แบรนด์ชุดกีฬาว่ายน้ำ ตัดขาด “ลอชตี” จอมลวงโลก


by Admin
23-08-2016 13:19:23

หลายแบรนด์นิยมใช้คนดัง มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพราะทำให้แบรนด์เป็นที่จดจำในเวลาอันรวดเร็ว ทำอีเวนต์ก็เรียกความสนใจได้ ในขณะที่บางแบรนด์ไม่นิยมใช้ เพราะมองแล้วมีความเสี่ยง หากพรีเซ็นเตอร์มีปัญหาหรือมีข่าวด้านลบก็ส่งผลมาถึงแบรนด์ด้วย

เหมือนกับกรณีของชุดว่ายน้ำ “สปีโด” ที่ตัดสินใจ ยกเลิกการเป็นพรีเซ็นเตอร์ของนักว่ายน้ำรุ่นเก๋า “ไรอัน ลอชตี” ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่ต้องสูญเสียสปอนเซอร์รายใหญ่ 4 ราย เมื่อวันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา ข้อหากุเรื่องถูกอาวุธจี้ปล้นที่กรุง ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล บั่นทอนความน่าเชื่อถือของเจ้าภาพมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016

“สปีโด (Speedo)” ผลิตภัณฑ์กีฬาว่ายน้ำระดับโลก กับ “ราล์ฟ ลอเรน (Ralph Lauren)” ผู้ผลิตเสื้อผ้าแบรนด์ดังแดนมะกัน จัดว่าเป็นองค์กรระดับยักษ์ใหญ่ที่ยุติความสัมพันธ์กับฉลามหนุ่มวัย 32 ปี โดยหน่วยงานแรกอ้างว่าพฤติกรรมของ ลอชตี ไม่สอดคล้องกับค่านิยมที่ต้องการโปรโมต

ขณะเดียวกัน “แอร์วีฟ (Airweave)” บริษัทชุดเครื่องนอน และ “ซิเนรอน แคนเดลา (Syneron Candela)” สถาบันกำจัดขนระบบเลเซอร์ ที่เจริญรอยตาม

เจ้าของสมญา “เดอะ ลอชเทเนเตอร์” เผยว่า ตนและเพื่อนร่วมทีมอีก 3 คน ถูกดักปล้นโดยกลุ่มโจรที่สวมรอยเป็นตำรวจ หลังกลับจากการท่องราตรี ทว่าเรื่องราวกลับตาลปัตร เนื่องจากข้อมูลใหม่ปรากฏขึ้น เมื่อเสร็จสิ้นการสอบสวนพยาน และคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ทั้ง 4 คน ถูกกักตัวข้อหาทำลายทรัพย์สินในห้องน้ำของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง

ที่มา : http://manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9590000084179

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter