“ไทยยินตัน” ทุ่มเงินกว่า 100 ล้านบาท ส่งยาสีฟันน้ำ นู้ด ขนาดพกพา 80 ml. และยินตัน นู้ด แคปซูล ชูการ์ฟรี มินต์ รูปโฉมใหม่

นาย นริศ วิทยาวรากรณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยยินตัน จำกัด ได้แถลงเปิดตัว ยินตัน นู้ด ขนาดพกพา 80 ml. และเม็ดอมดับกลิ่นปากนู้ด แคปซูล ชูการ์ ฟรี มิ้นท์ เข้าสู่ตลาดออรัลแคร์  ทำให้ตลาดไตรมาส 3-4 ของปี 2559ในไทย เปิดศึกอย่างคึกคัก โดยนาย นริศ  กล่าวว่า จากข้อมูลของยูโรมอนิเตอร์ ภาพตลาดออรัลแคร์ในไทยโดยรวม เมื่อปี 2558 มีมูลค่า 18,907ล้านบาท คาดว่าในปี 2559 น่าจะเติบโตขึ้นประมาณ 10% ตัวเลขน่าจะอยู่ที่ประมาณเกือบ 20,000 ล้านบาท และมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจัยการเจริญเติบโตของตลาดออรัลแคร์ในไทย เกิดจากการที่ผู้บริโภคยุคใหม่หันมาใส่ใจในการดูแลสุขภาพฟันและช่องปากมากขึ้น พิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์มากขึ้น ส่งผลให้มีผลิตภัณฑ์มีความหลากหลาย มีทั้งยาสีฟันทำความสะอาดเดนทัลแคร์ ปากหอมสดชื่น สูตรป้องกันฟันผุ สูตรเซนซิทีพ แม้กระทั่งสูตรสมุนไพร ทำให้ให้ตลาดออรัลแคร์ในไทยเกิดการแข่งขันสูงขึ้นเนื่องจากทุกแบรนด์ก็จะออกผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภค

เพื่อตอบรับความต้องการของผู้บริโภค และเพื่อตอกย้ำวิสัยทัศน์ การเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์คุณภาพนวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่น บริษัท ไทยยินตัน จำกัด ได้เปิดตัว ยินตัน นู้ด ขนาดพกพา 80 ml. ขนาดเล็ก สะดวก เหมาะกับการพกพาเวลาเดินทาง เข้าสู่ตลาดเพื่อให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการใช้ยาสีฟันน้ำ  ในส่วนผลิตภัณฑ์ยาสีฟันน้ำขนาด 500 mI. ที่วางขายก่อนหน้านี้ และได้ผลการตอบรับจากผู้บริโภค ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพื่อฉลองครบรอบ 1 ปี ทางบริษัทไทยยินตันได้วางแผนที่จะปรับโฉมบรจุภัณฑ์ใหม่ให้ดูสดใสมากขึ้น ในส่วนตัวนู้ดแคปซูลก็จะมีการเปลี่ยนโฉมเช่นกัน จะปรับให้มีสีสันมากขึ้น และคาดว่าน่าจะเปิดตัวอย่างสมบูรณ์แบบได้ประมาณต้นปี 2560

เพื่อชูภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้เด่นชัดและมีสีสันมากขึ้น ทางบริษัทไทยยินตันได้เตรียมงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท สำหรับสองแคมเปญนี้ ด้วยการทุ่มโฆษณาทางสื่อต่างๆ เช่น ทางทีวี บนรถไฟฟ้าบีทีเอส สื่อสิ่งพิมพ์ และป้ายโฆษณา เพื่อกระตุ้นผู้บริโภคและตอกย้ำถึงความสำเร็จที่ผ่านมา พร้อมประกาศเดินหน้าทำแบรนด์ยินตันนู้ดให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยเฉพาะยาสีฟันชนิดน้ำ นู้ด ขนาดพกพา 80 ml. รวมถึงการสื่อสารสร้างความเข้าใจให้ผู้บริโภคเข้าถึงวิธีการใช้ยาสีฟันชนิดน้ำ และเห็นถึงสรรพคุณที่ทำความสะอาดฟันได้อย่างทั่วถึง สะอาดล้ำลึกมากยิ่งขึ้นแม้ในซอกฟันที่ทำความสะอาดได้ยาก อ่อนโยนต่อช่องปาก และไม่ทำลายผิวเคลือบฟัน ส่วนเม็ดอมนู้ด แคปซูล ชูการ์ ฟรี มินต์ ทางบริษัท ไทยยินตันก็ให้ความสำคัญทางด้านการสื่อสารและการตลาด เพื่อให้ผู้บริโภคมีการรับรู้ถึงสรรพคุณดับกลิ่นปาก ปราศจากน้ำตาล ด้วยนวัตกรรม ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น  Duo Action สองขั้นตอน โดยชั้นแรกละลายในปาก และชั้นที่สอง ละลายในท้องดับกลิ่นจากต้นตอที่กระเพาะอาหาร อีกทั้งยังมีความโดดเด่นเรื่องรสชาติ และความมีสีสันสดใส

ทั้งนี้ คาดว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์ยินตัน นู้ด จะตอบสนองตอบความต้องการของผู้บริโภคให้ชัดเจนโดนใจผู้บริโภคมากขึ้น มียอดจำหน่ายที่สูงขึ้นตามไปด้ว