สาวกแอปเปิลเตรียมควักกระเป๋า iPhone 7 เปิดพรีออเดอร์ในไทย 9 ก.ย.นี้ ขายจริง ต.ค.

บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกสินค้าไอทีรายใหญ่ของประเทศไทยในนาม BaNANA, iStudio, iBeat, uStore และ iCare By Comseven ระบุว่า บริษัท Apple ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับ iPhone 7 และรุ่นหน้าจอใหญ่ iPhone 7 Plus รวมทั้ง Apple Watch Series 2 และหูฟัง AirPods คาดว่าจะพร้อมเปิดจำหน่ายในประเทศไทยในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป

ทั้งนี้ Apple จะเปิดสั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) วันที่ 9 กันยายนนี้ เปิดขายในกลุ่มประเทศแรก วันที่ 16 กันยายน 2559 และคาดว่าจะวางจำหน่ายในประเทศไทยในช่วงปลายตุลาคม

3_iphone7

COM7 ระบุด้วยว่า บริษัทฯ ได้รับประโยชน์ในฐานะผู้ประกอบการรายใหญ่สุดของ Apple ในประเทศไทย ทั้งในแง่ของยอดขาย และปริมาณสาขา จากช่องทางการจัดจำหน่ายครอบคลุมพื้นที่มากที่สุดในประเทศที่มี 93 สาขา ผ่าน iStudio, iBeat, uStore by Comseven รวมไปถึง BaNANA 159 สาขาที่จำหน่ายสินค้า Apple ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ COM7 ยังเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการเพียงไม่กี่รายที่สามารถซื้อ iPhone ได้โดยตรงกับ Apple ทำให้บริษัทฯ สามารถซื้อสินค้ารุ่นนิยมในปริมาณที่เพิ่มขึ้น และมีกำไรขั้นต้นที่ดีขึ้น เมื่อเทียบกับผู้ประกอบการรายอื่น จึงมั่นใจว่าการเปิดตัวของ Apple ในครั้งนี้จะเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการสนับสนุนผลประกอบการบริษัทฯ ในไตรมาส 4/2559 ให้โดดเด่นทั้งในแง่ของยอดขาย และกำไร

sura

สุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) ระบุว่า เชื่อว่าสินค้าเรือธงตัวใหม่ล่าสุด iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าในทยเป็นอย่างมากดังเช่นทุกครั้ง และเชื่อว่าสินค้าจะทำยอดขายได้ตั้งแต่ไตรมาสสุดท้ายของปี 2559 ต่อเนื่องไปถึงปี 2560 เนื่องจากสินค้าที่เข้ามามีจำกัดเมื่อเทียบกับความต้องการซื้อที่มีอยู่มาก

นายสุระ กล่าวต่ออีกว่า แนวโน้มผลประกอบการครึ่งปีหลัง COM7 มีทิศทางเติบโตต่อเนื่อง โดยครองความเป็นผู้นำในธุรกิจค้าปลีกสินค้าไอทีที่มีความหลากหลายของสินค้ามากที่สุด สาขามากที่สุดเกือบ 300 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศ โดยปัจจัยสนับสนุน COM7 ที่คาดว่าจะเติบโตอย่างโดดเด่น เนื่องจากภาพรวมเทคโนโลยี สินค้าไอที และโทรศัพท์เคลื่อนที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากช่วงที่ผ่านมา มีสินค้าใหม่ที่ทยอยออกสู่ตลาดในช่วงครึ่งปีหลังอีกหลากหลายค่าย และคาดว่าจะได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี

2_iphone7

สำหรับคุณสมบัติของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus คือ สีดำ Jet Black ด้วยคุณสมบัติเครื่องที่เร็ว และแรงกว่าเดิม โดยจะยังคงมีรูปลักษณ์การดีไซน์ และมีขนาดใกล้เคียงกับ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus แต่จะบางกว่า เนื่องจากตัดช่องการเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออก ใช้งานปุ่มโฮมแบบใหม่ที่รวมเข้ากับหน้าจอ มาพร้อมชิปเซตประมวลผล Quad-Core Apple A10 ที่เร็วกว่าเดิม ฟีเจอร์ป้องกันน้ำ และฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 ลำโพงคู่ บน-ล่าง แบบสเตอริโอ แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น และไฮไลต์สุดๆ กับกล้องดิจิตอล iSight แบบใหม่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่มีการประมวลผล และมีประสิทธิภาพมากขึ้น นับเป็นกล้องที่ดีที่สุดของไอโฟนตั้งแต่ทำมา สามารถถ่ายวิดีโอได้ความละเอียด 4K รวมทั้งเพิ่มความพิเศษให้กับ iPhone 7 Plus ด้วยการอัปเกรดไปใช้งานกล้องคู่ (Dual-Camera) และมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS 10 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด

ที่มา : http://astv.mobi/AJsrJHm