นอสตร้า แมพ ชวนคนไทย อิ่มบุญอิ่มใจ ในเทศกาลกินเจ ปักหมุด 100 จุดทั่วไทย แนะนำวัด ศาลเจ้าโรงเจ และสุดยอดร้านอาหารเจที่ห้ามพลาด

นอสตร้า แมพ ไทยแลนด์ (NOSTRA Map Thailand)” แอพพลิเคชั่นแผนที่นำทางบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ที่ให้ข้อมูลสำหรับการเดินทางบนท้องถนนในชีวิตประจำวัน และการท่องเที่ยวภายในประเทศได้อย่าสะดวกและครบเครื่อง อาสาพาทุกท่านไป อิ่มบุญ อุ่นใจ ในช่วงเทศกาลกินเจในวันที่ 1-9 ตุลาคมนี้

เป็นที่รู้กันดีว่าเมื่อเทศกาลกินเจมาถึง ชาวไทยเชื้อสายจีน หรือชาวไทยที่อยากจะถือศีล ละเว้นการทานเนื้อสัตว์ หันมาทานผักและมังสวิรัติ ก็จะมีประเพณีนิยม ถือศีลกินเจ นอสตร้าแมพ ก็ไม่พลาดที่จะรวบรวมข้อมูลวัด ศาลเจ้าโรงเจ และสุดยอดร้านอาหารเจที่ไม่ควรพลาดมาอัพเดทกันเสมอ ล่าสุดขอปักหมุด กว่า 100 จุดทั่วไทย มาดูกันง่ายๆ ในแอพลิเคชั่นแผนที่ที่พร้อมนำทาง ใกล้ที่ไหนไปกันที่นั่นเลย

open_thailand

เริ่มต้นจุดหมายแรก เราขอพาไปอิ่มบุญอุ่นใจ ด้วยการ ทำบุญ เสริมสิริมงคลให้กายใจผ่องใสกันก่อนที่ วัดโพธิ์แมนคุณาราม วัดนี้เป็นวัดในพุทธศาสนานิกายมหายาน สังกัดคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ย่านสาทรนี่เอง ใครไม่รู้เส้นทางไม่ต้องกังวล เพราะนอสตร้าช่วยได้ แค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นไว้ในสมาร์ทโฟน ใช้ได้ทุกระบบไม่ว่าจะเป็น Android, iOS หรือ Windows ไม่ว่าจุดหมายของเราจะอยู่ลึกลับแค่ไหน แอพแผนที่นอสตร้าก็ไม่เคยพลาด เพราะนอสตร้า อัพเดทเส้นทางอยู่เสมอ สามารถอ่านชื่อตรอก ซอยได้แม่นยำ งานนี้ไม่มีหลงแน่นอน

ด้านหน้าวัดโพธิ์แมนคุณาราม แม้จะติดถนนใหญ่ ย่านธุรกิจ แต่พอเลี้ยวเข้ามาภายใน เหมือนเราได้เข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่งที่เงียบ สงบ อย่างบอกไม่ถูก

1_thailand

ด้านสถาปัตยกรรม วัดโพธิ์แมน นับเป็นวัดที่สวยงามไม่แพ้วัดใดในไทย สำหรับสายฮิปที่ต้องการโลเคชั่นถ่ายภาพเก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร ไม่ควรพลาด

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายพิกัดที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น

มูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถาน (สระแก้ว)

มูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถาน อรัญประเทศ ขอเชิญร่วมงานเทศกาลกินเจ ระหว่างวันที่ 30 กันยายน – 9 ตุลาคม 2559 เพื่อชำระจิตใจให้บริสุทธิ์ผ่องใส ละเว้นการเบียดเบียนชีวิตสัตว์

วัดจีนประชาสโมสร (ฉะเชิงเทรา)

ชาวฉะเชิงเทราชวนร่วมเทศกาลกินเจ วันที่ 30 กันยายน – 9 ตุลาคม 2559 ซึ่งจัดสืบเนื่องมากว่า 100 ปี โดยจะมีพิธีรับเจ้าส่งเจ้า แจกทาน ร่วมรับประทานอาหารเจฟรีตลอดสิบวัน

วัดทิพยวารีวิหาร (กรุงเทพ)

สักการะเทพเจ้ามังกรเขียวหรือแชเล้งเอี๊ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภหรือไช่ซิ้งเอี๊ย ในเทศกาลกินเจ ระหว่างวันที่ 30 กันยายน – 9 ตุลาคม 2559 เพื่อความเป็นสิริมงคล และร่วมกินเจตลอด 10 วันเพื่อสร้างกุศลเสริมบารมี ชำระจิตใจให้บริสุทธิ์ผ่องใส และก่อให้เกิดสุขภาพที่ดี

วัดบำเพ็ญจีนพรต (เยาวราช)

กราบสักการะขอพรพระพุทธเจ้าแห่งตรีโลกธาตุ พระจัณฑิอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ (จุนที้ผู้สัก) เทพประจำชะตาชีวิต(ไท่ส่วยเอี้ย) เทพเจ้าแห่งโชคลาภ (ไฉ่ซิงเอี้ย) ในช่วงเทศกาลกินเจเพื่อความเป็นสิริมงคล และร่วมกินเจตลอด 10 วันเพื่อสร้างกุศลเสริมบารมี ชำระจิตใจให้บริสุทธิ์ผ่องใส และก่อให้เกิดสุขภาพที่ดี

วัดมังกรกมลาวาส (เยาวราช)

กราบสักการะขอพร พระศากยมุนีพุทธเจ้า พระศากยมุนีพุทธเจ้า พระอมิตาภพุทธเจ้า พระไภษัชยคุรุพุทธเจ้าทั้งหมด 3 องค์ คนจีนเรืยก ซำป้อหุกโจ้วเทพเจ้าแห่งโชคลาภ(ไฉ่ซิงเอี้ย) และพระเมตไตรยโพธิสัตว์ เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมกับทำบุญด้วยการละเว้นเนื้อสัตว์ตลอด 9 วันแห่งเทศกาล เพื่อชำระจิตใจให้บริสุทธิ์ผ่องใส และก่อให้เกิดสุขภาพที่ดี