นักธุรกิจตบเท้าร่วมงานสัมมนา “In Style ● Hong Kong” กรุงเทพฯคับคั่ง

งานสัมมนา “In Style ● Hong Kong” หนึ่งในไฮไลท์ของงานมหกรรม “In Style • Hong Kong” ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดย องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTDC) จัดขึ้นวันนี้ที่ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี กรุงเทพฯ เพื่อนำเสนองานบริการระดับโลกของฮ่องกงสู่ผู้ประกอบการไทย

นายวินเซนต์ โล (Mr. Vincent H S Lo) ประธานองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTDC) กล่าวในพิธีเปิดว่า “งาน In Style · Hong Kong เป็นมหกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของฮ่องกงที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย เพื่อเป็นการนำเสนอการบริการด้านต่างๆ และผลิตภัณฑ์ของฮ่องกง งานสัมมนาในวันนี้ ผู้นำธุรกิจได้ร่วมหารือถึงประเด็นความร่วมมือระหว่างไทยและฮ่องกงในการส่งเสริมการทำธุรกิจ และการใช้ประโยชน์จากการบริการระดับโลกของฮ่องกง อาทิ บริการด้านกฎหมาย เทคโนโลยี โลจิสติกส์ และบริการด้านครีเอทีฟ ในการขยายธุรกิจของผู้ประกอบการชาวไทยไปยังตลาดใหม่ๆ”

เพิ่มโอกาสทางการค้าและการลงทุนในเวทีระดับโลก

พร้อมกันนี้ นายริมสกี้ ยูน (Rimsky Yuen) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมของเขตการปกครองพิเศษฮ่องกง และนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ยังได้ให้เกียรติร่วมอภิปรายในพิธีเปิด

ข้อได้เปรียบของฮ่องกง ไม่ว่าจะเป็นด้านตำแหน่งที่ตั้งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ระบบกฎหมาย ความเป็นอิสระของตุลาการ ระบบการปกครองที่ใสสะอาดและมีประสิทธิภาพ สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการดำเนินธุรกิจ รวมถึงระบบโครงสร้างพื้นฐานระดับสากล นั้นล้วนแล้วแต่ได้รับการยอมรับจากสังคมทั่วโลก นาย ยูน กล่าวว่า “เมื่อผนวกข้อตกลงการค้าเสรี จีน-อาเซียน (China-ASEAN Free Trade Agreement) และข้อตกลงการค้าเสรี ฮ่องกง-อาเซียน (Hong Kong-ASEAN Free Trade Agreement) เข้าด้วยกัน จะทำให้เกิดแพลตฟอร์มการค้าที่แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นการสนับสนุนการค้าการลงทุนระหว่างฮ่องกงและกลุ่มประเทศอาเซียน” โดย นาย ยูน กล่าวเพิ่มเติมว่า ข้อตกลงการค้าเสรี ฮ่องกง-อาเซียน นั้นคาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในสิ้นปี 2559

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ เห็นพ้องและแสดงถึงความมั่นใจในการเติบโตด้านการค้าทวิภาคีระหว่างฮ่องกงและไทย นางอภิรดี กล่าวว่า “การทำงานภายใต้คณะกรรมการการร่วมมือทางเศรษฐกิจระดับทวิภาคี และการเจรจาภายใต้ข้อตกลงการค้าเสรีไทย-ฮ่องกงในระดับภูมิภาคนั้นดำเนินไปได้ด้วยดี  โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายใต้ข้อตกลงการค้าเสรีไทย-ฮ่องกง ประเทศไทยในฐานะประเทศผู้ประสานงาน (Country coordinator) จะมีการทำงานอย่างใกล้ชิดกับฮ่องกงอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้มั่นใจว่าข้อตกลงจะสำเร็จภายในปีพ.ศ. 2559 อนึ่ง ประเทศไทยและฮ่องกงสามารถทำงานร่วมกันและเพิ่มโอกาสทางการค้าการลงทุนได้ในเวทีระดับโลก”

ภายหลังพิธีเปิด ศจ.รอยซ์ ยูน (Royce Yuen) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทมาโลจิก(MaLogic) ในฐานะผู้ดำเนินรายการ พร้อมด้วย นายเจสัน ชิว (Jason Chiu) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเชอรีพิกส์ (cherrypicks) นายชาญศักดิ์ เฟื่องฟู กรรมการบริหารและกรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และดร.แพง คิง ไฟ (Pang King Fai) ผู้จัดการใหญ่และกรรมการบริหาร บริษัทวีเทค โฮลดิ้งส์ ( VTech Holdings) ร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกถึงสิ่งที่ผู้บริการธุรกิจในฮ่องกงสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการไทยเพิ่มความสามารถทางการแข่งขันและขยายธุรกิจไปสู่ตลาดเอเชีย โดยเฉพาะตลาดประเทศจีน และทั่วโลก

การประชุมหัวข้อย่อย นำเสนอ 5 ภาคบริการหลัก

เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการไทย องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTDC) ได้เชิญผู้นำธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญจากภาคโลจิสติกส์ การเงิน โครงสร้างพื้นฐาน การสร้างตราสินค้าและการตลาด รวมถึงภาคกฎหมาย มาร่วมเสวนาในหัวข้อย่อยทั้ง 5 หัวข้อ เพื่อหารือในประเด็นความสามารถของฮ่องกงในการช่วยเพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจไทย ในด้านอีคอมเมิร์ซโลจิสติกส์ เงินหยวนในตลาดสากลและการบริหารการเงินขององค์กร การพัฒนาเมืองอัจฉริยะ การตลาดออนไลน์ รวมไปถึงด้านอนุญาโตตุลาการและการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญา

ผู้ทรงคุณวุฒิและผู้นำธุรกิจกว่า 450 ท่าน ร่วมสร้างเครือข่ายในงานกาล่า ดินเนอร์

งานกาล่า ดินเนอร์ ซึ่งจะจัด ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ในค่ำวันเดียวกันนี้ จะเป็นงานเลี้ยงรับรองผู้ทรงคุณวุฒิและผู้นำธุรกิจชาวไทยและฮ่องกงกว่า 450 ท่าน ภายใต้แนวคิด “Hong Kong: Day and Night” ซึ่งได้รับเกียรติจากเชฟอัลเบิร์ต เคเค อู (Albert KK Au) กรุ๊ป เอ็กเซ็กคูทีฟ เชฟ แผนกอาหารจีน จาก ไล ซัน เอฟ แอนด์ บี แมเนจเมนต์ (Lai Sun F&B Management) และเชฟเจมส์ นอร์แมน (James Norman) เอ็กเซ็กคูทีฟ เชฟ จากโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ร่วมกันรังสรรค์เมนูสุดพิเศษแก่แขกภายในงาน

อีกทั้ง ภายในงานยังมีแฟชั่น พาเหรด ซึ่งนำเสนอคอลเลคชั่นภายใต้แนวคิดผ้าไหมไทย จากเหล่าดีไซน์เนอร์ชื่อดังแดนฮ่องกง ซึ่งนอกจากจะสะท้อนถึงแนวคิดการจัดงาน “In Style • Hong Kong” อย่างสร้างสรรค์แล้ว ยังแสดงถึงความร่วมมือระหว่างประเทศไทยและฮ่องกงอีกด้วย พร้อมกันนี้คุณลุยซ่า มัก (Louisa Mak) ในฐานะมิสฮ่องกงประจำปี 2558 ได้ให้เกียรติมาร่วมเป็นหนึ่งในโมเดลสำหรับการเดินแฟชั่นโชว์ครั้งนี้อีกด้วย

In Style • Hong Kong http://www.instyle-hk.com

ติดตามเราทางเฟสบุ๊คได้ที่: HKTDC Bangkok

ติดตามเราทางลิงก์อิน (LinkedIn) ได้ที่: HKTDC