“สนุกดอทคอม” ฉลองครบรอบ 18 ปี ที่อยู่เคียงข้างคนไทย พบ 18 เรื่องที่คุณ (อาจ) ไม่รู้มาก่อนเกี่ยวกับ Sanook!

สนุกดอทคอม (sanook.com) เว็บไซต์ให้บริการข้อมูลข่าวสารและสาระบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย ฉลองครบรอบ 18 ปี ในเดือนกันยายน 2559 พร้อมเผย 18 เรื่องราวที่ผู้ใช้อาจไม่ทราบมาก่อน ตั้งแต่ที่มาที่ไปของสีโลโก้ จำนวนเนื้อหา สวัสดิการที่น่าสนใจ จำนวนทีมงาน เทคโนโลยีเบื้องหลัง และบุคลิกภาพของชาวสนุก!ที่สร้างมาเพื่อผู้ใช้งานชาวไทยทุกคน

●     เรื่องที่ 1: Sanook! มีจำนวนเนื้อหารวมทั้งหมดกว่า4.4 ล้านชิ้นในทุกหมวดหมู่

●     เรื่องที่ 2: มีคนเปิดอ่านเว็บ (ยอด Page View) รวมถึง6.2 หมื่นล้านครั้ง

●     เรื่องที่ 3: หากเทียบยอดเปิดอ่านทั้งหมดเป็นหนังสือ จะเท่ากับหนังสือราว 314 ล้านเล่ม หรือยิ่งใหญ่เท่ากับห้องสมุด Harvard 17.5 แห่ง

●     เรื่องที่ 4: เวลารวมที่คนไทยอ่านเนื้อหาบนเว็บSanook! คิดเป็นเวลากว่า 42,000 ปี

●     เรื่องที่ 5: ผู้อ่าน Sanook! ครอบคลุมทุกวัย ตั้งแต่ 12 – 65 ปี

●     เรื่องที่ 6: 5 อันดับประเทศที่เข้ามาอ่าน Sanook!มากที่สุด ได้แก่ 1.อเมริกา 2.เนเธอร์แลนด์ 3.ออสเตรเลีย4.เยอรมัน และ 5.ลาว

●     เรื่องที่ 7: Sanook! พัฒนาระบบ Global CDN (Content Delivery Network) เพื่อให้คนไทยที่อยู่ต่างประเทศทั่วโลก สามารถเปิดอ่านเนื้อหาบน Sanook! ได้รวดเร็วเหมือนอยู่ในประเทศไทย

●     เรื่องที่ 8: Sanook! มีระบบคอมพิวเตอร์ Data Centerแบบ Active – Active รองรับการใช้งานแบบไม่มีการล่ม โดยมีทีม IT ดูแลตลอด 24 ชม.

●     เรื่องที่ 9: Sanook! เคยจัด Speed dating จำนวน129 คู่เดท ได้รับการบันทึกลงใน Guinness World Records

●     เรื่องที่ 10: Sanook! เปลี่ยนโฉมโลโก้มาแล้วถึง 4ครั้ง โลโก้ปัจจุบันใช้มาแล้ว 3 ปี

●     เรื่องที่ 11: ความหมายของสีโลโก้ แดง-ขาว ของSanook!

สีแดง มีความหมายว่า Fun บอกถึงความสนุกสนานขององค์กรและเนื้อหาบนเว็บไซต์ / Energy สร้างพลังในการทำงาน แอคทีฟตื่นตัวตลอดเวลา / และมี Passion ในการทำงาน ทำด้วยความรักและทุ่มเท

สีขาว มีความหมายว่า Simplicity บอกถึงความเรียบง่าย สบายๆ ขององค์กร ตามคอนเซ็ปต์ “Be Global Act Local” / Goodness ความดี ความถูกต้องที่เว็บไซต์ Sanook!ยึดมั่นถือมั่น

●     เรื่องที่ 12: Sanook! Rules 4 เรื่องที่ชาว Sanook!ยึดมั่น คือ Do the right things, Have Fun, Play as team player และ Innovate to make a difference

●     เรื่องที่ 13: พนักงานทุกคนของ Sanook! ช่วยเหลือสังคมเฉลี่ยคนละ 24 ชม./ปี เช่น พัฒนาโรงเรียน, ปลูกป่า ช่วยเด็กด้อยโอกาส, ทำบุญ-บริจาคเงิน, วิ่งการกุศล,รณรงค์มะเร็งเต้านม

●     เรื่องที่ 14: Sanook! มีพนักงานมาแล้วถึง 1,508 คน ปัจจุบันมีอยู่ราว 200 คน

●     เรื่องที่ 15: 7 ห้องประชุมที่ออฟฟิศของ Sanook!ล้วนตั้งชื่อเป็นบุคคลสำคัญระดับโลก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ทีมงาน สร้างความครีเอทีฟ

●     เรื่องที่ 16: Sanook! ให้ความสำคัญต่อสุขภาพของทีมงานด้วยสวัสดิการที่หลากหลาย ทั้งโยคะ ว่ายน้ำ ตีปิงปอง ฟิตเนส และจัดบูทแคมป์เพื่อฟิตร่างกาย รักษาสุขภาพ

●     เรื่องที่ 17: ทุกวันศุกร์ที่ Sanook! มีกิจกรรม TGIF Party เสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่ม และเต็มอิ่มมื้อเที่ยงในทุกวันพุธของสัปดาห์ด้วยอาหารกลางวันจากร้านเด็ด เพื่อสร้างความใกล้ชิดและสัมพันธภาพที่ดีระหว่างมื้อ

●     เรื่องที่ 18: เกาะติดข่าวสารตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยทีมข่าวประจำ และทีมข่าวท้องถิ่น ประจำทั่วไทยกว่า 100คน คอยป้อนข้อมูล

เกี่ยวกับบริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด

บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด เป็นดิจิทัลแพลตฟอร์มชั้นนำของประเทศไทยที่สร้างสรรค์คอนเทนต์ระดับพรีเมี่ยมแก่ผู้ใช้งาน และบริการระดับพรีเมี่ยมแก่นักโฆษณา ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของเครือ Tencent การบริการของ Sanook! จึงครอบคลุมทั้งในส่วนคอนเทนต์, แอปพลิเคชั่นบนมือถือ และตอบโจทย์งานโฆษณา ที่มีพลังของผู้อ่านเว็บไซต์ Sanook! ประมาณ 40 ล้านคน และ 800ล้านเพจวิวต่อเดือน ช่วยในการเผยแพร่คอนเทนต์จากเว็บไซต์ www.sanook.com