การประชุมสมาคมตัวแทนท่องเที่ยวของสหราชอาณาจักร รับรู้ถึงรูปแบบของสายการบินที่เปลี่ยนแปลงโดยการปฎิวัติด้านดิจิตอลในอนาคต

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินเอทิฮัด นาย ปีเตอร์ บอมการ์ทเนอร์ ได้กล่าวปาฐกถา ต่อการประชุมสูงสุดของสมาคมตัวแทนท่องเที่ยวของสหราชอาณาจักร(ABTA) ประจำปีซึ่งจัดขึ้นในกรุงอาบู ดาบีเมื่อวานนี้ โดยได้แสดงภาพร่างถึงการที่สายการบินจะคงความเป็นผู้นำในการพัฒนาภาคการบินได้อย่างต่อเนื่องได้อย่างไร ผ่านแนวทางด้านนวัตกรรมและการใช้เทคโนโลยีชั้นสูง

นาย บอมการ์ทเนอร์ กล่าวว่าสายการบินนั้นยังคงเดินหน้าที่จะลงทุนในฝูงบินยุคใหม่และคาดว่าจะได้รับมอบแอร์บัส เอ350 ลำแรกในปี พ.. 2560 “เทคโนโลยีนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้โอกาสต่อไปที่จะก้าวกระโดดไปข้างหน้า เราจะยังคงเห็นนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ และถ้าหากใครคิดว่าผลิตภัณฑ์บน เอ380และดรีมไลเนอร์นั้นได้แสดงถึงจุดสูงสุดของเอทิฮัดแล้ว ผมก็อยากจะบอกสั้น ๆ ว่า เรากำลังทำงานสำหรับผลิตภัณฑ์บน เอ350 ของเราอยู่”

เขายังคงเน้นถึงมิติของการทำพันธมิตรและอธิบายว่าสายการบินในกลุ่มเอทิฮัด แอร์เวย์ส พาร์ทเนอร์ นั้นกำลังทำงานกับบริษัทด้านเทคโนโลยีชั้นนำของโลก อย่างเซเบอร์ ไอบีเอ็ม อะโดบี คอกนิแซนท์ เอสเอพี และอีกหลาย ๆ บริษัท อย่างไร เพื่อที่จะสร้างกลยุทธ์ร่วมกันที่จะเปลี่ยนแนวทางที่แต่ละสายการบินจะปฏิสัมพันธ์กับผู้โดยสารในทุก ๆ จุดของการเดินทาง

ผู้เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ยังได้รับฟังว่าสายการบินเอทิฮัดนั้นเผชิญกับความท้าทายต่าง ๆ ที่มีในอุตสาหกรรมได้อย่างไร ซึ่งรวมถึงแรงกดดันด้านเทคโนโลยีและเศรษฐกิจ และภาวะตลาดที่เปลี่ยนไป อย่างไรก็ตามด้วยการมุ่งเน้นไปยังฐานหลักของการดูแลลูกค้า และไม่ได้ตามไปกับกระแส สิ่งนี้ทำให้เกิดความแตกต่างและได้รับการยอมรับในฐานะการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการเดินทาง

กรุงอาบู ดาบี ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดการประชุมด้านการท่องเที่ยวของสมาคมตัวแทนท่องเที่ยวของสหราชอาณาจักร ในปีนี้ ในฐานะที่เป็นจุดหมายปลายที่ที่ได้รับการยอมรับเพิ่มมากขึ้นในฐานะการเป็นผู้นำของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในภูมิภาคตะวันออกกลาง โดยนครแห่งนี้มีการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วและมีการลงทุนต่าง ๆ ที่จะดึงดูด นักเดินทางเข้ามาในภูมิภาค

การจัดการประชุมนี้ในเมืองหลวงเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่สำคัญของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ด้วยตลาดสหราชอาณาจักรมีความสำคัญมากและความสัมพันธ์กับภาคการค้าก็เป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาการบริการ

สายการบินเอทิฮัดนั้นทำการบินหกเที่ยวบินต่อวันจากสหราชอาณาจักร เชื่อมต่อมายังฐานการบินที่กรุงอาบู ดาบี ไปยังจุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนและธุรกิจ ในเอเชีย แอฟริกา มหาสมุทรอินเดียและออสเตรเลเซีย ฝูงบินแอร์บัส เอ380 ซึ่งเป็นเรือธงของสายการบินนั้นทำการบิน 3 เที่ยวบินต่อวันจากท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์ ในปี พ.. 2559 นั้นเป็นปีที่สายการบินเอทิฮัดได้ครบรอบ 10 ปีการให้บริการที่ท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ และเป็นปีแรกของการปฏิบัติการจากเมืองเอดินเบอระที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง