สมาคมป้ายและโฆษณาแจ้ง 6 แนวทาง ขึ้นป้ายร่วมถวายอาลัย ช่วง 30 วัน


by Admin
20-10-2016 11:50:11

สำหรับช่วงเวลาโศกเศร้าของประชาชนไทยกับเหตุการณ์สวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สมาคมป้ายโฆษณาได้ออกประกาศ แนวทางในการขึ้นป้ายโฆษณา จากประกาศของสมาคมป้ายและโฆษณา มาแจ้งให้สมาชิกสมาคมได้ปฏิบัติเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ 

จักรกฤษณ์ เข็มทอง นายกสมาคมป้ายและโฆษณา พร้อมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ กล่าวว่า “จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นสมาคมฯ ได้ติดตามข้อมูลข่าวสารตลอดเวลา ทั้งเรื่องของมาตรการจากรัฐบาลและความคืบหน้าของสื่อต่างๆ ในส่วนของเนื้อหา และแนวทางในการเปิดให้มีโฆษณาได้ในช่วงไหน รูปแบบใด และจากทุกสื่อมีการปรับเนื้อหาให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันเป็นหลัก

สมาคมป้ายและโฆษณา ได้ออกจดหมายขอความร่วมมือไปยังสมาชิกสมาคม สำหรับฏิบัติในการขึ้นป้ายโฆษณาต่างๆ ดังนี้

  1. สื่อประเภทป้ายบิลบอร์ด (Static) ให้ดำเนินการปิดไฟป้ายโฆษณาในเวลากลางคืนเป็นเวลา 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม – 13 พฤศจิกายน 2559
  2. สื่อประเภทป้ายดิจิทัลบิลบอร์ด (Digital Billboard) ให้ดำเนินการหยุดการโฆษณา และแสดงข้อความถวายอาลัยและ/หรือตามดุลยพินิจ
  3. สื่อประเภท In-Stores และกล่องไฟ และสื่อ Transit ให้ดำเนินการหยุดการโฆษณา และแสดงข้อความถวายอาลัยและ/หรือตามดุลยพินิจ
  4. ให้เปลี่ยนเว็บไซต์ของบริษัทท่านเป็นสีเทาและ/หรือตามดุลยพินิจ
  5. ห้ามนำรูปพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงประกอบพิธีการใดๆ รอประกาศสำนักพระราชวังเท่านั้น
  6. สื่ออื่นๆ ให้ดำเนินการปฏิบัติตามประกาศทางราชการ

“ผมขอเป็นตัวแทนในการเรียนแจ้งข้อมูลไปยังทุกท่าน ได้ปฏิบัติตามประกาศสมาคมป้ายและโฆษณา เพื่อเราทุกคนจะได้ร่วมถวายความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิอย่างหาที่สุดมิได้ไปด้วยกันครับ” นายจักรกฤษณ์ กล่าว

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter