เรดดี้แพลนเน็ต www.readyplanet.com ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปรายแรกในประเทศไทย และผู้ให้บริการด้านการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร เผย 5 เหตุผลทำไมผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญกับโมบายล์ แอพ

1_app

1) ประเทศไทยมียอดผู้ใช้สมาร์ทโฟนในประเทศไทยที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลจาก DAAT ระบุว่าปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ใช้สมาร์ทโฟน 48.2 ล้านคน จากประชากรทั้งหมด 67.9 ล้านคน เนื่องจากอุปกรณ์ต่างๆ มีขนาดเล็กลง มีราคาถูก ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นเจ้าของได้

2) ประเทศไทยมียอดผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต 38 ล้านราย ใช้ผ่านโมบายล์ 82.1% และใช้เวลาท่องอินเทอร์เน็ตบนมือถือกว่า 5.7 ชั่วโมงต่อวัน โดย 31% นิยมซื้อสินค้าและบริการผ่านอุปกรณ์โมบายล์

3) การเปิดตัวของระบบ 4G ในเมืองไทย และการแข่งขันของผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ทำให้อัตราค่าใช้บริการมีราคาถูกลง และมีความเร็วเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังมีความครอบคลุม ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถสื่อสาร ค้นหาข้อมูล รวมถึงการติดต่อกับแบรนด์ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว

4) ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ อีกทั้งช่วยเพิ่มความมั่นใจในการซื้อสินค้าให้แก่ลูกค้า นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ ให้เข้ากับความต้องการของคุณและกลุ่มเป้าหมายได้โดยไม่มีข้อจำกัด และที่สำคัญ

5) การที่ธุรกิจมีโมบายล์แอพ จะเป็นการเพิ่มช่องทางในการสื่อสารและโอกาสในการเข้าถึงให้กับลูกค้าของคุณ ช่วยให้ลูกค้าสามารถติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นต่างๆ และประหยัดเวลาในการหาข้อมูล รวมถึงสร้างยอดขายใหม่ๆ ได้ไม่ยาก