โกสวิฟ (GoSwiff) ร่วมมือกับ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International) เพิ่มการทำธุรกรรมผ่านมือถือในประเทศไทย

โกสวิฟ (GoSwiff) ผู้นำระดับโลกในระบบการชำระเงินรูปแบบดิจิตอล ประกาศความร่วมมือกับ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International หรือUPI) ผู้ให้บริการชำระเงินระดับโลก ในการทำให้ร้านค้าบนถนนนิมมานเหมินทร์ จังหวัดเชี่ยงใหม่ สามารถรับชำระเงินด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ผ่านโทรศัพท์มือถือได้ ด้วยเทคโนโลยีการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือของโกสวิฟ ทำให้ขณะนี้ร้านค้ารายย่อยขนาดเล็กในประเทศไทยสามารถรับชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือได้ และยังมีความปลอดภัยในการทำธุรกรรมด้วยระบบ PIN-based อีกด้วย

ทั้งร้านค้าและผู้ซื้อที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าบนถนนนิมมานเหมินทร์ ไม่ว่าจะเป็นคนท้องถิ่นหรือนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเชียงใหม่ ล้วนได้รับประโยชน์จากการให้บริการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือนี้ โดยร้านค้าจะได้รับประโยชน์จากความสะดวกสบายของระบบจ่ายเงินแบบดิจิตอล ในขณะที่ผู้ซื้อสามารถใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ของพวกเขาชำระเงินค่าสินค้าได้ นักท่องเที่ยวต่างชาติก็ไม่จำเป็นต้องเสียเงินให้กับอัตราแลกเปลี่ยนในการกดเงินจากตู้เอทีเอ็มและยังเป็นการลดความเสี่ยงในการถือเงินสดอีกด้วย โดยธนาคารที่รองรับเครือข่ายชำระเงินของยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ทุกธนาคาร สามารถเชื่อมต่อระบบชำระเงินจากโทรศัทพ์มือถือนี้ได้ และร้านค้ารายย่อยสามารถรับชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือด้วยเทคโนลยี NFC,HCE และ PIN ได้

“เรามองเห็นประโยชน์ที่จะได้รับจากการร่วมมือกับ โกสวิฟ ในตลาดประเทศไทย” คุณเหวินฮุ่ย หยาง ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว “เราไม่เพียงแต่ทำให้ร้านค้าขนาดเล็กสามารถรับชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือแม้จะมียอดใช้จ่ายไม่มากนักได้เท่านั้น แต่เรายังรองรับความต้องการของลูกค้าที่มีความต้องการใช้จ่ายผ่านบัตร ด้วยความช่วยเหลือและร่วมมือจากผู้ให้บริการเทคโนโลยีการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ ทำให้เรามั่นใจว่านี่จะนำไปสู่การชำระเงินโดยไม่ใช้เงินสดในวงกว้างทั้งในประเทศไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

ที่ผ่านมาร้านค้ารายย่อยและร้านค้าแผงลอยบนถนนนิมมานเหมินทร์ ไม่สามารถให้บริการการชำระเงินผ่านบัตรได้ เนื่องมาจากข้อจำกัดในการจัดเตรียมเครื่องรับบัตรระบบ PIN-based ทั้งในแง่ของการลงทุนตัวเครื่องและข้อจำกัดด้านสายโทรศัพท์และสายไฟฟ้า

คุณสเวียยาโทสลาฟ การาล, ผู้บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช  โกสวีฟ กล่าวว่า “ในช่วงปีที่ผ่านมาประเทศไทยได้มีการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ต้องขอบคุณธนาคารต่างๆที่มีการดำเนินงานอย่างเต็มประสิทธิภาพเพื่อให้บริการการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือแก่ลูกค้า รวมถึงธนาคารแห่งประเทศไทยที่ส่งเสริมให้บัตรเดบิตต่างๆ มีระบบ PIN code ซึ่งจะเป็นการจูงใจให้ร้านค้าต่างๆสนใจในการใช้ระบบชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ ทางโกสวิฟเองได้นำเทคโนโลยีการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือมาใช้กับธนาคารต่างๆและผู้ให้บริการเครือข่าย โทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลก พร้อมทั้งผลักดันการชำระเงินในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์กับตลาดเกิดใหม่ องค์รวมของการชำระเงินทั่วโลกจะได้รับประโยชน์เป็นอย่างมากจากการขยายช่องทางและรูปแบบในการรับชำระเงินจากเทคโนโลยีการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือของโกสวิฟที่ร่วมมือกับยูเนี่ยนเพย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่มีการใช้บริการบัตรที่เพิ่มขึ้น”

เกี่ยวกับโกสวิฟ

โกสวิฟ อินเตอร์เนชั่นแนล (GoSwiff International) ผู้นำระดับโลกในระบบการชำระเงินรูปแบบดิจิตอล เรานำเสนอการบริการรูปแบบ White Label Payment Gateway และแอพพลิเคชั่นบนมือถือสำหรับช่องทางออนไลน์, เพื่อการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือและการชำระในร้านค้า และยังช่วยทำให้สามารถตอบสนองความต้องการที่เติบโตขึ้นของการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอล ทั้งในตลาดเกิดใหม่และตลาดพัฒนาแล้ว เทคโนโลยีความปลอดภัยในระบบชำระเงินของเรา เป็นประโยชน์ต่อสถาบันการเงิน, ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่,ตลอดจนร้านค้าต่างๆและผู้บริโภค โดยเป็นการเพิ่มการเข้าถึงบริการทางการเงิน และยังนำเสนอระบบการชำระเงินที่มีความปลอดภัยมากขึ้น รวดเร็วขึ้น และมีความคุ้มค่ามากขึ้น โกสวิฟ ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 มีสำนักงานใหญ่ที่ประเทศสิงคโปร์ ในปัจจุบันพร้อมนำเสนอบริการครอบคลุมกว่า 20 ประเทศทั่วโลก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ www.goswiff.com และติดตาม ข่าวสาร ได้ที่Twitter & LinkedIn @GoSwiff

เกี่ยวกับยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์แนชันแนล (UPI) มีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจให้บริการด้านการชำระเงินของยูเนี่ยนเพย์ ในระดับสากล ฐานธุรกิจของยูเนี่ยนเพย์ ได้ขยายและได้รับการยอมรับในนานาประเทศถึง 160 ประเทศ ซึ่งครอบคลุมกว่า 35ล้าน ร้านค้าและตู้เอทีเอ็มกว่า 2 ล้านจุดทั่วโลก ด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ มากกว่า 5.4 พันล้านใบที่มีผู้ถืออยู่ใน 40 กว่าประเทศ ทำให้ยูเนี่ยนเพย์ เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีฐานผู้ใช้มากที่สุดในโลกที่พร้อมให้บริการการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพ มีความคุ้มค่า และปลอดภัยสูงสุด เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจ นอกจากนี้ยังได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้นในการใช้จ่าย ด้วยการขยายฐานร้านค้าให้เติบโต ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ UPI ได้กระจายจำนวนผู้ถือบัตร ตู้เอทีเอ็ม และ จุดชำระเงินทั้งหมดใน 10 ประเทศ

ในประเทศไทยยูเนี่ยนเพย์ช่วยให้บริการการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่า เหมาะกับความต้องการของธุรกิจในท้องถิ่นและผู้บริโภค ธนาคารในประเทศไทยที่ให้บริการบัตรยูเนี่ยนเพย์ ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารแห่งประเทศจีน,ธนาคารไอซีบีซี ไทย, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารเกียรตินาคิน, ธนาคารกรุงไทย และธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์  บัตรยูเนี่ยนเพย์ให้บริการครอบคลุมธุรกิจร้านค้าประเภทต่างๆในประเทศไทยเกือบ 90% เช่นเดียวกับให้บริการครอบคลุมเครื่องกดเอทีเอ็มเกือบทั้งหมด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล สามารถเข้าดูได้ที่ www.unionpayintl.com  หรือติดตาม “UnionPay International” ทางFacebook Sina Weibo หรือ WeChat หรือดาวน์โหลดโมบายแอพพลิเคชั่น โดยค้นหาคำว่า “UnionPay International” บน  App Store หรือ Google’s Play Store