“ไบเล่” ขยายพอร์ตเสริมแกร่ง อิชิตัน กรุ๊ป ส่งไบเล่น้ำผลไม้ 100% และน้ำผลไม้เยลลี่พร้อมดื่ม ไบเล่ ฟรุตทูโก ลงตลาด เตรียมกวาดยอดขายรวม 500 ล้านบาท

Print

ไบเล่ (Bireley’s) รุกหนักหลังเปิดตัวไบเล่ น้ำผลไม้ 10% เข้าสู่ตลาดเมื่อปี 2558 ปีนี้ส่ง ไบเล่ ฟรุต ครีเอชั่น น้ำผลไม้พรีเมี่ยม 100% “ไม่เติมน้ำตาล” จับกลุ่มคนเมืองรักสุขภาพ และไบเล่ ฟรุตทูโก สแน็กดริ้งค์ จับกลุ่มวัยรุ่นและคนทำงาน เดินตามแผนผลักดันให้ไบเล่ เป็นแบรนด์นํ้าผลไม้ที่ครอบคลุมตลาดทุกเซ็กเม้นท์ ตั้งเป้ายอดขายรวม 500 ล้านบาท ในปี 2560

การเปิดตัว ไบเล่ ฟรุต ครีเอชั่น น้ำผลไม้ 100% มีเป้าหมายสร้างสรรค์นํ้าผลไม้ที่มีประโยชน์เพื่อสุขภาพ ให้สอดคล้องไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคปัจจุบันที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น เจาะกลุ่มน้ำผลไม้พรีเมี่ยมและมีเดียม ซึ่งเป็นตลาดขนาด6,447  ล้านบาท และมีการเติบโตถึง 6% ในปีที่ผ่านมา มีจุดเด่นที่การสร้างสรรค์น้ำผลไม้ 100% รสชาติใหม่  ด้วยการใช้น้ำส้มซึ่งเป็นภาพจำที่เป็นเอกลักษณ์ของไบเล่ไปผสมกับผักหรือผลไม้ยอดนิยมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น มะม่วง แครอท มะเขือเทศ กลายเป็นความอร่อยรสชาติใหม่แบบอัดแน่นเต็มกล่อง ในคอนเซ็ปต์“น้ำส้มผสมกับอะไรก็อร่อย” วางจำหน่ายแล้วในช่องทางโมเดิร์นเทรด และร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ พร้อมกัน 3 รสชาติ ได้แก่ ส้มผสมมะเขือเทศ ส้มผสมแครอท และส้มผสมมะม่วง ใน 2 ขนาดบรรจุ คือขนาด 1 ลิตร ราคา 69 บาท และขนาด 230 มล. ราคา 20 บาท ล่าสุดได้ปล่อยหนังโฆษณาในชื่อ “ทั้งรักทั้งเกลียด” คาดว่าภายในปี 2560 จะสร้างยอดขายได้ 120 ล้านบาท

สำหรับ ไบเล่ ฟรุตทูโก (Bireley’s Fruit To Go) น้ำผลไม้เยลลี่พร้อมดื่มจากน้ำผลไม้เข้มข้น 20% ให้วิตามินสูง แต่ให้พลังงานน้อยเพียง 30แคลอรี่  จับกลุ่มวัยรุ่นและคนทำงานในช่วงอายุ 15-25 ปี  ที่ชอบทดลองประสบการณ์ความอร่อยที่สนุกไปทุกที่กับคอนเซ็ปต์ “Go with Joy” วางจำหน่ายพร้อมกัน 2รสชาติ ส้ม องุ่น บรรจุในซองเพาช์ขนาด 150 กรัม ราคา 10 บาท ในช่องทางเทรดิชั่นนัลเทรด คาดว่าจะสร้างยอดขาย 140 ล้าน จากมูลค่าตลาดรวมประมาณ 2,000 ล้านบาท

สำหรับไบเล่ น้ำผลไม้ 10% ยังคงเน้นวางจำหน่ายในช่องทางโมเดิร์นเทรด และเตรียมรุกช่องทางเทรดิชั่นนอลเทรดมากขึ้น เพื่อให้สินค้าเข้าถึงและครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายมากกว่าเดิม โดยปีที่ผ่านมาสามารถสร้างยอดขายได้211 ล้านบาท คาดว่าปีนี้จะยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และทำยอดขายได้240 ล้านบาท

ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การขยายพอร์ตแบรนด์ไบเล่ เป็นไปตามแผนที่วางไว้ที่จะสร้างแบรนด์ไบเล่ให้เป็นน้ำผลไม้คุณภาพที่ครอบคลุมตลาดผู้บริโภคทุกเซ็กเม้นท์ และเป็นการขยายศักยภาพของอิชิตัน กรุ๊ป ให้ครอบคลุมการผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มอื่นนอกเหนือจากกลุ่มชาพร้อมดื่ม และเครื่องดื่มสมุนไพร เรามองว่าตลาดน้ำผลไม้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และตอบสนองเทรนด์การบริโภคสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยการขยายพอร์ตสินค้าในเครืออิชิตัน กรุ๊ป ไปสู่ตลาดน้ำผลไม้อย่างเต็มรูปแบบในครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนให้อิชิตัน กรุ๊ปมียอดขายรวม 7,450 ล้านบาทในปี 2017”