ไอฟลิกซ์คว้ากูรูคอนเทนท์เกาหลี จุน ลี เสริมทัพที่ปรึกษา

ด้วยกระแสซีรีส์และหนังเกาหลีที่ได้รับตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง ไอฟลิกซ์ (iflix) ประกาศเดินหน้ารุกเป็นผู้นำคอนเทนท์อาเซียน คว้าผู้เชี่ยวชาญคอนเทนท์เกาหลี นาย จุน ลี เสริมทัพเป็นที่ปรึกษาพิเศษ ไอฟลิกซ์ กรุ๊ป ร่วมขับเคลื่อนไอฟลิกซ์ในส่วนคอนเทนท์และตอกย้ำความมุ่งมั่นในการคัดสรรคอนเทนท์ที่ดีที่สุดให้กับสมาชิก โดยนายลี มีประสบการณ์ทั้งการผลิตและการวางแผนรายการมากกว่า 15 ปี และยังได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีระดับแนวหน้า

นายลี ยังดำรงตำแหน่งผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริษัท แอล วาย ดี เน็ตเวิร์ค (LYD Networks) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการสร้างนวัตกรรมและคอนเทนท์ที่แปลกใหม่ รวมถึง มีความเชี่ยวชาญด้านการจัดจำหน่ายและเผยแพร่คอนเทนท์ โดยปัจจุบัน แอล วาย ดี ยังเป็นตัวแทนของ 13 ช่องจากต่างประเทศในเกาหลี และมีโครงการสร้างซีรีส์เกาหลีถึง 4 เรือง โดยจะเริ่มกระบวนการผลิตภายในเดือนมีนาคมนี้

นายลี ยังเคยเป็นหนึ่งในคณะผู้บริหารอาวุโสของบริษัท ฟอกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล แชนแนล (FOX International Channels หรือ FIC) โดยเคยดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสส่วนคอนเทนท์และการสื่อสาร ดูแลรับผิดชอบการวางแผนและการผลิตสำหรับมากกว่า 30 ช่องทั่วภูมิภาคเอเซียแปซิฟิคและตะวันออกกลาง นอกจากนี้ เขายังพัฒนาธุรกิจช่องทางของเครือข่าย การจัดการใบอนุญาต และคัดสรรคอนเทนท์ รวมถึง เคยเป็นผู้อำนวยการบริหารของฮ่องกงและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งรับผิดชอบดูแลภาพรวมธุรกิจของฟอกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล แชนแนล ในประเทศฮ่องกง, สิงคโปร์, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, ไทย และเวียดนาม

นายมาร์ค บริทท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหารกลุ่มบริษัท ไอฟลิกซ์ (iflix Group) กล่าวว่า “เรามุ่งคัดสรรคอนเทนท์ที่ดีที่สุดให้สมาชิกของเรา โดยมุ่งเพิ่มคอนเทนท์ทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่วางไว้ และด้วยคอนเทนท์เกาหลีที่ได้รับการตอบรับที่ดีเป็นประวัติการณ์จากสมาชิกไอฟลิกซ์ในหลายๆตลาด เราจึงตัดสินใจดึงคุณจุน ผู้เชี่ยวชาญและมีชื่อเสียงในวงการคอนเทนท์เกาหลี เข้าร่วมงานกับครอบครัวไอฟลิกซ์ เพื่อร่วมกันพัฒนาให้ไอฟลิกซ์เติบโตได้ตามเป้าหมาย

นายลี กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมทีมไอฟลิกซ์ เพราะไอฟลิกซ์กับ แอล วาย ดี นั้นมีวิสัยทัศน์และค่านิยมที่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมการใช้นวัตกรรม การทำงานเป็นทีม และความคิดสร้างสรรค์ผสานความสนุก ความคิดริเริ่มและความปรารถนาสู่การสร้างสรรค์งานที่เหนือความคาดหมาย”

หลังจากเปิดให้บริการในประเทศไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ศรีลังกา บรูไน มัลดีฟส์ และปากีสถาน ไอฟลิกซ์เตรียมพร้อมเดินหน้าขยายบริการระดับโลกสู่ประเทศในตลาดเกิดใหม่ โดย  ไอฟลิกซ์ ได้รวบรวมคลังซีรีส์และหนังดังจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ไทย เอเซีย หรือ ฮอลลีวูด และให้สมาชิกสามารถรับชมไอฟลิกซ์ได้บนอุปกรณ์มากถึง 5 เครื่อง ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน้ตบุค และเชื่อมต่อเพื่อดูบนทีวี โดยสามารถดูได้ทั้งแบบออนไลน์หรือจะดาวน์โหลดมาเก็บไว้ดูออฟไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา ในราคาเพียงเดือนละ 100 บาท ก็สามารถดูได้ไม่อั้นแบบไม่มีโฆษณาคั่น พิเศษสำหรับสมาชิกใหม่ทดลองใช้สุดยอดบริการระดับโลกของไอฟลิกซ์ฟรี 30 วันแบบไม่อั้น เพียงเข้าไปสมัครที่ www.iflix.com 

เกี่ยวกับ ไอฟลิกซ์

ไอฟลิกซ์ เป็นผู้นำบริการสตรีมและดาวน์โหลดซีรีส์และหนังระดับโลกในตลาดเกิดใหม่ ที่มีรายการทีวีและหนังมากมายจากทั่วโลกให้เลือกรับชมหลายหมื่นชั่วโมงแบบไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เอ็กซ์คลูซีพที่ไอฟลิกซ์ได้สิทธิ์ฉายเป็นที่แรก หนังและซีรีส์รางวัล รวมถึงรายการต่างๆจากทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งไอฟลิกซ์มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบความบันเทิงให้กับทุกคนเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการสตรีม หรือดาวน์โหลดในราคาสุดคุ้ม โดยสามารถรับชมได้ไม่ว่าจะเป็นมือถือ แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค ทีวี ฯลฯ ที่ไหนก็ ได้เมื่อไรก็ได้ไปสนุกกันเลยที่ iflix.com Let’s Play